Cách giặt áo da bằng máy giặt không làm bong tróc lớp da áo

Áo da là một sản phẩm khá đắt tiền và trong quá trình giặt dễ bong tróc lớp da của áo từ đó gây mất thẩm mỹ hoặc rách,…Vì vậy để bảo vệ những chiếc áo da của mình, các bạn nên trang bị cho mình kiến thức giặt áo da bằng máy giặt qua bài viết sau đây của Tập Đoàn Việt nhé !

Cách giặt áo da bằng máy giặt không làm bong tróc lớp da áo
Cách giặt áo da bằng máy giặt không làm bong tróc lớp da áo

Cách giặt áo da bằng máy giặt

Trước khi giặt áo da

Áo da là một trong những sản phẩm thời trang được được nhiều người dùng ưa chuộng nhất là ở vùng lạnh vì áo da giữ nhiệt tốt và áo da cũng đắt tiền so với các loại quần áo khác. Lớp da của áo cũng khá nhạy cảm, dễ bong tróc nếu không bảo quản tốt . Chính vì điều này, áo da cần được bảo vệ và giặt giũ một cách tỉ mỉ, đúng cách để không làm hư áo.

Trước khi mang áo da đi giặt, bạn cần phải xem mác chỉ dẫn dưới cổ áo. Vì trên mác áo sẽ cung cấp cho bạn biết những thông tin cần thiết giúp bạn có cách giặt áo da đúng đắn như: nhiệt độ nước giặt bao nhiêu là hợp lý, có được giặt bằng máy giặt không, có ủi không,…

Giặt áo da bằng máy giặt

>>> Xem thêm : DỊCH VỤ LẮP ĐẶT MÁY GIẶT TẠI NHÀ GIÁ RẺ Ở HÀ NỘI

Trong khi giặt áo da

Thực chất đại đa số áo da không thể giặt bằng máy giặt vì có thể làm hư áo. Tuy nhiên vẫn có ngoại lệ, một vài loại áo da vẫn giặt được bằng máy giặt. Và các bước giặt áo da được thực hiện như sau:

+ Điều chỉnh mức nước giặt quần áo khoảng 30ml.

+ Lộn hết các túi và mặt trong của áo ra ngoài. Bạn có thể cho áo da và các loại quần áo mềm và tối màu như tất, quần đùi, áo phông…vào máy giặt để giặt chung.

+ Chọn chế độ giặt ở mức nước thấp hoặc trung bình, không được chọn chế độ vắt cực khô sẽ làm hỏng áo.

Sau khi giặt áo da

Sau khi máy kết thúc chương trình giặt, bạn treo áo da vào móc và phơi ở chỗ khô thoáng có gió. Tránh phơi tại nới có ánh nắng trực tiếp của mặt trời chiếu vào điều này sẽ làm áo dễ bị hỏng.

>>> Xem thêm: MUA MÁY GIẶT Ở ĐÂU TỐT TẠI HÀ NỘI

Cách vệ sinh bề mặt áo da

Áo da cũng không cần thiết được giặt quá nhiều bạn có thể vệ sinh bề mặt áo để giúp áo sạch sẽ.

Cách làm sạch bề mặt áo da:

+ Trộn lẫn dung dịch gồm các thành phần: 8 phần nước sạch với 1 phần nước giặt (loại dịu nhẹ cho da mẫn cảm), sau đó cho dung dịch này vào trong bình xịt.

+ Xịt 1 lượng vừa đủ dung dịch trên vào khăn hoặc miếng mút mềm . Sau đó nhẹ nhàng lau lên khắp bề mặt áo da, nhớ lau xuôi theo chiều vải. Lưu ý không xịt dung dịch trực tiếp bề mặt áo da vì sẽ ảnh hưởng không tốt bề mặt da đặc biệt dễ làm phai màu nhuộm.

+ Sau đó, bạn đổ dùng bình xịt nước lạnh rồi làm lại công việc như trên để loại bỏ lượng xà phòng còn bám lại trên bề mặt da. Chú ý xịt một lượng nước vừa đủ. Sau đó dùng khăn mềm lau khô bề mặt da.

+ Cuối cùng, bạn sử dụng một chút xi có cùng tone màu với đồ da hoặc loại kem chuyên biệt dùng làm mềm đồ da để bôi lên mặt da để giữ được độ mềm mại và không bị nứt cho áo.

Trên đây là các bước giặt áo da bằng máy giặt và cách vệ sinh bề mặt áo da giúp áo không bị bong tróc, phai màu,…

Tất cả bình luận

Bình luận