Cách sửa tivi LG bị khóa điều khiển 2020

Tại sao tivi LG bị khóa điều khiển? Đây là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng thắc mắc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn những cách để khắc phục tình trạng điều khiển tivi LG bị lỗi.

Tình trạng tivi LG bị khóa điều khiển

Bỗng một ngày bạn sử dụng điều khiển nhưng tín hiệu lại không được hồi đáp, bạn bấm tất cả các phím nhưng điều khiển tivi LG không bấm được trong khi màn hình tivi vẫn sáng, điều khiển LG không nhận giọng nói,…

Nếu bạn gặp phải tình trạng trên thì rất có thể bạn đã gặp phải tình trạng tivi LG bị khóa. Nào, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu các nguyên nhân điều khiển tivi LG bị khóa, điều khiển tivi LG không nhận giọng nói.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi điều khiển tivi LG

Để nói về nguyên nhân mà một thiết bị điều khiển hay gặp ta có thể kể đến một số lý do phổ biến sau:

  •  Remote cũ, mất độ nhạy
  • Lỗi do pin remote
  • Lỗi liên kết tivi và remote
  • Tivi hoặc remote bị hỏng hồng ngoại
  • Có vật cản hoặc do cổng hồng ngoại bị bẩn
  • Lượng điện dư trên remote tivi, remote cao
  • Bộ cảm biến trên tivi bị tắt tạm thời
  • Do kết nối trên tivi

Trên là một số lý do khiển điều khiển của bạn bị lỗi tivi LG không nhận điều khiển. Chúng ta hãy đi tìm cách khắc phục để có thể giải quyết được nhanh, dứt điểm những vấn đề này.

Các khắc phục điều khiển tv LG bị khoá

Dưới đây là một số cách mà chúng tôi đã hỗ trợ khách hàng của Tập Đoàn Việt trong hơn 10 năm qua.

Điều khiển mất độ nhạy

Lỗi này thường thì bạn nên thay điều khiển khác để có trai nghiệm tốt hơn khi sử dụng. Tuy vậy như vẫn có thể sử dụng bằng cách vệ sinh và thêm 1 số loại dung dịch đặc thù.

tivi lg bị khóa điều khiển
                     Điều khiển tivi LG

Lỗi do pin

Bạn hãy mở hộp đựng pin phía sau ra xem bạn đã để chúng đúng chiều chưa. Nếu đúng rồi mà vẫn không được thì bạn hay thay pin mới, vì rất có thể lượng tin không đủ cũng gây nên tình trạng không điều khiển được.

tivi lg bị khóa điều khiển
                  Kiểm tra pin điều khiển

Lỗi liên kết giữa TV và điều khiển

Để khắc phục được lỗi điều khiển tivi LG bị hỏng, bạn hãy đưa remote hướng về tivi, sau đó bạn nhấn giữ nút giữa trên remote LG . Chờ khoảng từ 2 đến 3 giây và bạn sẽ nhận được thông báo kết nối thành công giữa tivi và remote.

Tivi LG bị hỏng hồng ngoại

Bạn hãy thử kiểm tra hồng ngoại của điều khiển tivi LG bằng cách bật camera điện thoại lên, sau đó dùng tay nhấn bất kỳ phím nào trên điều khiển. Khi bạn nhìn qua màn hình camera, nếu thấy đèn remote không sáng hoặc ánh sáng yếu thì có lẽ là đèn hồng ngoại  của điều khiển đã bị hỏng. Bạn hãy đem điều khiển đến trung tâm bảo hành hoặc thay remote mới để sửa được điều khiển tivi LG bị loạn.

tivi lg bị khóa điều khiển
               Test hồng ngoại bằng camera

Bỏ vật cản hồng ngoại

Để khắc phục lỗi có vật cản này, bạn hãy tiến hành kiểm tra xem tivi đã được đặt ở vị trí thông thoáng chưa, có vật dụng gì quá lớn đang che khuất bộ cảm biến hay không, nếu có hãy lấy ra nhé. Ngoài ra, bạn hãy vệ sinh lau chùi cổng hồng ngoại trên điều khiển và bộ phận tiếp nhận của tivi để loại bỏ đi những bụi bẩn ảnh hưởng đến quá trình kết nối.

Dư lượng điện trên tivi và điều khiển

Để khắc phục lỗi này,  bạn hãy tháo pin ra và nhấn các nút trên điều khiển một lần. Sau đó bạn hãy rút nguồn điện trên tivi và nhấn giữ nút nguồn trong vòng 20 giây. Cuối cùng bạn hãy lắp pin, kết nối lại nguồn điện và kiểm tra lại kết nối giữa tivi và remote.

Bộ cảm biến bị ngắt

Để khắc phục được tình trạng này, bạn hãy tiến hành tắt nguồn tivi, tiếp đó bạn cắm dây kết nối loa hoặc tai nghe và khởi động lại tivi. Sau đó, bạn sẽ rút  các dây kết nối vừa cắm  ra để khởi động lại cảm biến, và cuối cùng bạn hãy  thử kiểm tra lại kết nối của điều khiển ngay nhé.

Lỗi kết nối của tivi

Nếu gặp phải lỗi nãy, cách khắc phục vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần kết nối nguồn điện lại cho tivi LG và thử kiểm tra xem remote đã kết nối được với tivi hay chưa

Địa chỉ sửa tivi tại nhà ở đâu uy tín giá rẻ?

Bạn đang ở Hà nội? Tivi LG nhà bạn đang có vấn đề, tivi LG bị tối đen màn hình, điều khiển bị đơ? Bạn đang muốn tìm nơi để sửa, hoặc bảo hành tivi? Hãy đến với Trung tâm bảo hành Tập Đoàn Việt, Tự hào là Trung tâm bảo hành tivi số 1 Hà Nội.

=> Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề cùng đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, nhiệt tình chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng dịch vụ sửa chữa tivi hiệu quả, nhanh chóng, chi phí hợp lý nhất trên thị trường.

=> Bên cạnh đó, thái độ phục vụ quý khách hàng của đội ngũ kỹ sư kỹ thuật viên chuyên nghiệp Chắc chắn các bạn sẽ hài lòng khi đến sửa chữa tivi tại công ty chúng tôi.

=> Uy tín, kinh nghiệm, nhiệt tình là những tiêu chí mà chúng tôi đang đặt ra để ngày càng làm hài lòng quý khách.

Thông qua bài viết này, chúng tôi hi vọng bạn sẽ khắc phục được tình trạng tivi LG bị lỗi điều khiển. Để bạn có được những trai nghiệm tuyệt vời nhất sau những giờ làm việc mệt mỏi. Chúc các bạn thành công.

Rất hân hạnh phục vụ quý khách.