Hướng dẫn cách thay 3 lõi lọc thô Karofi tại nhà nhanh chi tiết

Sau một thời gian sử dụng thì bạn thường cần  thay 3 lõi lọc thô Karofi tại nhà để sản phẩm có thể luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất. Bài viết của Tập Đoàn Việt là các bước thao tác chi tiết giúp người dùng có thể hiểu rõ hơn về thay lõi lọc nước Karofi.

thay 3 lõi lọc thô Karofi tại nhà

Vì sao cần phải thay 3 lõi lọc nước Karofi 1 2 3 tại nhà định kỳ?

Thứ nhất chất lượng nước không được đảm bảo: 3 lõi lọc thô Karofi quá thời hạn thay lõi sẽ không còn khả năng lọc những tạp chất trong nước. Các tạp chất cũ bị lưu lại trên bề mặt lõi lọc sẽ theo đường nước tiếp tục vào nước đầu ra làm nước ăn uống không đảm bảo, thậm chí còn bẩn hơn nhiều với nước cấp đầu vào thông thường.

Thứ hai nước chảy chậm hơn: do tạp chất bám bẩn lâu gây tắc nghẽn và không cung cấp đủ nước cho sinh hoạt.

Thứ ba giảm tuổi thọ máy lọc nước Karofi: mỗi loại lõi lọc nước khác nhau về có tuổi thọ nhất định. Nếu lõi lọc nước số 1, số 2 hoặc số 3 đến thời gian thay thế mà không thay luôn sẽ gây áp lực lên các lõi phía sau. Điều này khiến chúng phải làm việc nhiều hơn vì thế mà tuổi thọ của màng lọc RO, lõi chức năng và những linh kiện điện cũng bị giảm sút đáng kể.

Vì sao cần phải thay lõi nước Karofi tại nhà

Hướng dẫn cách thay 3 lõi lọc thô Karofi tại nhà chi tiết nhất

Quá trình thay lõi lọc nước Karofi chia thành 3 công đoạn chính là thay lõi lọc nước Karofi 1 2 3,  thay màng lọc RO và thay các lõi chức năng của màng lọc. Sau đây, bạn nên xem qua chi tiết quá trình từng công đoạn thay lõi máy lọc nước nhé.

Để thay lõi cho máy lọc nước tại nhà một cách đơn giản nhất, bạn nên áp dụng theo đúng thứ tự của những bước sau đây:

  • Bước 1: Thực hiện khóa nước cấp và rút điện của máy Karofi.
  • Bước 2: Bạn dùng tay mở và vặn chiều ngược chiều kim đồng hồ để mở cốc lọc số 1 tức là cốc nằm ở ngoài cùng bên phải và tháo bỏ lõi lọc số 1 đã cũ ra. Tiếp theo bạn tháo bỏ đi lớp nilon đang bọc ở bên ngoài lõi lọc. Bạn cần chú ý thật cẩn thận để giữ cho gioăng của lõi lọc còn nguyên, mục đích tránh xảy ra sự cố nước rò rỉ khi dùng.
  • Bạn nên thay lõi lọc số 1 mới vào trong cốc lọc nhưng lúc này sẽ không vặn chặt cốc mà hãy thay vào đó để lại từ 1 đến 2 ren. Tiếp đến bạn thực hiện mở khóa nước cấp rồi đợi đến khi nào nước chảy vào đầy cốc 1 mới và thực hiện vặn chặt cốc lại. Như vậy đã hoàn tất cách thay lõi lọc nước Karofi số 1. 
  • Bước 3: Bạn cần thay lõi số 2 tức là lõi OCB-GAC ở cốc giữa. Bạn nên vặn cốc lọc số 2 này rồi thay lõi lọc mới, sau đó vặn chặt cốc lại. Nên lưu ý là lõi lọc số 2 này thì đầu lõi sẽ không có gioăng nằm ở phía dưới của cốc lọc mà nó chỉ có gioăng nằm ở phía trên thôi.
  • Bước 4: Bạn tiến hành tháo cốc lọc số 3 và bỏ lõi đã cũ ra. Khi thực hiện bước này bạn nên nhớ dùng 1 chậu hay là ca nhỏ để hứng ở dưới nắp cốc 3 rồi sau đó cắm điện lại. Hãy đợi cho máy chạy khoảng 30 giây bạn sẽ thấy cốc số 2 đầy rồi chảy sang vào cốc số 3.
  • Lúc đó thì nước sẽ có màu đen bởi mạt than của lõi số 2 đang được rửa. Bạn đợi cho đến khi nào thấy nước trong thì thực hiện ngắt điện và đem lõi số 3 lắp vào cốc lọc rồi vặn chặt lại.
  • Bước 5: Tiếp đến người dùng hãy tháo dây RO nhỏ dây đầu vào lõi lọc số 4 màng lọc RO Karofi. Sau đó, bạn hãy cắm điện để máy lọc hoạt động rồi lấy nước đang chảy ra ở dây RO này với thời gian 5 phút thì ngắt điện. Cuối cùng bạn lắp lại dây RO vào trong lõi 4 rồi cắm điện lại giúp máy hoạt động một cách bình thường.

Tóm lại, bên trên là những hướng dẫn cơ bản về thay lõi Karofi tại nhà mà ai cũng cần phải biết. Đây là cách đảm chất lượng tối đa của máy lọc nước. Liên hệ ngay trung tâm sửa máy lọc nước Tập Đoàn Việt để được thay lõi lọc karofi và hỗ trợ sửa tất cả lỗi máy lọc nước karofi tận nhà.

Xem thêm:Sửa máy lọc nước Kangaroo tại Hà Nội (Đại lý cấp 1 Miền Bắc)