Hướng dẫn lắp đặt bếp hồng ngoại âm đôi đúng cách

Bếp hồng ngoại là sản phẩm rất phổ biến hiện nay ở mỗi gian nhà bếp trong mỗi gia đình, nó là sản phẩm hoàn hảo để thay thế cho các dòng bếp cũ như bếp gas, bếp lò,… với sự tiện lợi và nhiều chức năng phục vụ cho nhu cầu nấu nướng.

Bếp hồng ngoại có hai loại bếp hồng ngoại âm và bếp hồng ngoại dương, bếp loại dương thì được lắp đặt bếp hồng ngoại đặt trên mặt đá và dễ dàng di chuyển còn bếp hồng ngoại âm thì được đặt âm xuống mặt đá vì vậy bạn cần phải biết cách lắp đặt bếp hồng ngoại âm đôi sao cho phù hợp.

Bài viết sau đây Tập Đoàn Việt sẽ giúp bạn có thêm những cái nhìn tổng quan hơn về lắp đặt bếp.

lắp đặt bếp hồng ngoại

Khoét đá phù hợp kích thước lắp đặt bếp hồng ngoại

Mặt đá là nơi bạn lắp đặt bếp hồng ngoại âm vào vì vậy nên sử dụng loại đá có khả năng chịu nhiệt cao, cách điện, nhiệt tốt, dễ lau chùi ví dụ: đá hoa cương. Lời khuyên cho bạn là để có thể khoét đá đúng với kích thước của bếp thì bạn nên mua bếp trước rồi sau đó đo đạc cẩn thận rồi mới khoét đá. Điều này sẽ giúp được bạn tránh phải sửa đi sửa lại mất thẩm mỹ, theo ý kiến của nhiều chuyên gia thì sai số khoét đá không lớn hơn 1cm mỗi cạnh so với kích thước của bếp vì nếu lớn hơn rất nhiều khả năng là bếp sẽ không khít với lỗ khoét khiến mặt kính phải chịu một lực nén lớn, dễ gây ra hư hỏng và khiến cho bạn phải tốn thêm chi phí sửa bếp hồng ngoại.

Vị trí đặt bếp sao cho phù hợp

Lắp đặt bếp hồng ngoại theo phong thủy là vật mang tính hỏa nên cần tránh đặt bếp gần với các thiết bị khác trong nhà mang tính thủy như tủ lạnh, máy giặt.

Một số lời khuyên của ông cha ta là hướng bếp nên là hướng Đông Bắc, hướng Nam và hướng chính Tây và không nên đặt hướng bếp nấu quay lưng với hướng nhà, cửa chính. Ngoài ra vị trí đặt bếp phải sạch sẽ, thoáng khí, xa toilet và thuận tiện cho việc đi lại để tạo không gian thoáng đãng và cảm giác thích thú cho người nấu ăn.

Lắp đặt bếp hồng ngoại âm vào bàn đá phải đảm bảo rằng khoảng cách từ mặt bếp tới kệ tủ ít nhất là 65 – 68 cm, khoảng cách mép trong và mép ngoài mặt đá tới viền bếp là từ 13 – 15cm để lượng nhiệt khi bếp hoạt động có khoảng không gian hở để bếp được giải nhiệt tốt. Điều này sẽ giúp bếp có thể hoạt động được ổn định và sử dụng lâu bền hơn hạn chế hư hỏng.

lắp đặt bếp hồng ngoại âm đôi

Nguồn điện cung cấp cho bếp hồng ngoại phải đảm bảo có đủ ba loại đây sau:

  • Dây lửa (thường có màu nâu hoặc đen) được đấu với nhau và đấu vào pha lửa.
  • Dây trung tính (thường có màu xanh hoặc trắng) được đấu vào pha nguội của nguồn điện.
  • Dây tiếp đấy (thường có màu vàng xọc xanh) được nối đất

Dây điện cung cấp cho bếp phải đạt đúng yêu cầu kỹ thuật của bếp, có khả năng chịu tải vì bếp lúc hoạt động có công suất khá lớn, cung cấp đủ nguồn điện từ 190 – 230 V. Để tăng tính thẩm mỹ ban cũng có thể cho đường dây điện âm tường hoặc sử dụng các ống điện để luồn dây. Bạn có thể nhờ nhân viên bán hàng nơi bạn mua bếp hồng ngoại tư vấn.

icon-mess
Xây dựng- Cơ Khí
(24/7)
icon-mess
Điện Tử- Điện lạnh
(24/7)
icon-tel
Gọi ngay
(24/7)
Xây dựng- Cơ Khí
Điện Tử- Điện lạnh
Gọi ngay