Hướng dẫn sử dụng đúng cách hiệu quả cho tủ lạnh mới mua

Gia đình của bạn mới mua tủ lạnh và không biết cách sử dụng đã đúng cách hay chưa? Vật dụng nào cũng vậy luôn có những lưu ý sử dụng hiệu quả và tủ lạnh cũng vậy. Tập Đoàn Việt sẽ giúp bạn đưa ra một số lưu ý cách hay để sử dụng tủ lạnh mới mua về, để tủ lạnh gia đình bạn hoạt động ổn định và bền đẹp theo thời gian.

mua tủ lạnh

Lưu ý cần thiết dành cho tủ lạnh mới mua

  1. Thời gian cắm điện khi bắt đầu sử dụng tủ lạnh

Tủ lạnh khi mới mua luôn phải trải qua quá trình vận chuyển một quãng đường dài, vì vậy:

+ Sau khi tủ lạnh được đặt đúng ngay vị trí cần đặt ổn định, lắp đặt tủ lạnh lạnh chắc chắn và không nên cắm nguồn điện khoảng 2 tiếng để tủ ổn định khí gas và tránh tình trạng sốc điện.

+ Khi bạn cắm nguồn điện vào, để tủ lạnh ở công suất nhỏ nhất trong khoảng 8 tiếng và không cho bất kì thực phẩm nào vào tủ để giúp tủ quen dần với chế độ làm việc.

+ Trong quá trình tủ chạy không chứa thực phẩm, cứ tầm 2 tiếng bạn mở cửa tủ khoảng 5 phút để mùi nhựa theo hơi lạnh thoát ra ngoài.

+ Sau 8 tiếng này, bạn có thể vệ sinh sạch sẽ bên trong tủ và cho thực phẩm bào quản bình thường.

mua tủ lạnh tại hà nội

  1. Trong quá trình tủ hoạt động cần lưu ý một

+ Tủ lạnh mới mua thường hoạt động vài tiếng đầu vẫn chưa thấy làm lạnh hiệu quả. Một số người dùng thường cho rằng tủ bị lỗi đúng không? Đừng quá lo lắng về vấn đề này, vì tủ lạnh mới, nên sẽ cần một khoảng thời gian để ổn định.

+ Không nên xếp thực phẩm quá chật chội bên trong tủ, vì lúc này hơi lạnh khó tìm được kẽ hở để tuần hoàn bên trong tủ, dẫn đến làm lạnh kém và người dùng lầm tưởng tủ lạnh bị lỗi.

sửa chữa tủ lạnh

>> Xem thêm: Sửa chữa bình nóng lạnh tại nhà Hà Nội

Mẹo tiết kiệm điện khi dùng tủ lạnh:

Điều chỉnh nhiệt độ tốt nhất ở 7-8 độ C sẽ tốn ít điện hơn và bảo dưỡng tủ lạnh lâu bền hơn.

Thông thường nhiệt độ giữ lạnh cho cá tươi, thịt tươi tốt nhất là trên dưới –10C, với sữa bò và trứng gà, trứng vịt là 30C, với hoa quả và rau xanh là 50C.

Nên dùng đồ đựng bằng kim loại thay cho đồ nhựa. Vì vật liệu từ nhựa có tính năng dẫn lạnh rất kém nên thời gian làm lạnh sẽ dài ra gây nên tốn điện. Nếu dùng đồ đựng bằng nhôm hay thép không rỉ thì thời gian làm lạnh sẽ được rút ngắn, điện được tiết kiệm hơn.

thu mua tủ lạnh

Nếu bạn cần đến nhiều sự tư vấn hơn hãy liên hệ ngay đến tổng đài của Tập Đoàn Việt, những thắc mắc của bạn giải quyết triệt để. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để lựa chọn dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa tủ lạnh uy tín giá rẻ tại Hà Nội.