Hướng dẫn sửa máy giặt lỗi xả nước liên tục

Máy giặt là một trong những thiết bị gia dụng được sử dụng nhiều nhất vì vậy máy phát sinh hư hỏng là điều không thể tránh khỏi và một trong lỗi phổ biến dẫn đến phải sửa máy giặt là máy xả nước liên tục trong khi giặt.

Vậy nguyên nhân máy giặt xả nước liên tục là gì và cách khắc phục ra sao? hãy cùng Tập Đoàn Việt tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé !

sửa chữa máy giặt

Nguyên nhân sửa máy giặt xả nước liên tục

Sau khi máy giặt kết thúc chương trình giặt nhưng kiểm tra lồng giặt thì vẫn còn nước và quần áo không được vắt khô, thì khả năng rất cao máy giặt của bạn đã mắc phải lỗi xả nước liên tục rồi đấy. Và có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể kể đến như :

Nguồn nước cấp cho máy giặt nhiễm bẩn : Nếu nguồn nước cung cấp cho máy giặt bị nhiễm bẩn thì sau một thời gian sử dụng các chất bẩn sẽ bám vào van cao su của máy gây ra tình trạng bám rêu, mốc, vôi phèn… khiến van bị ngẹt và không thể đóng kín điều này sẽ dẫn đến việc nước chảy vào máy giặt liên tục, không những vậy nguồn nước nhiễm bẩn sẽ làm cho đồ giặt sẽ không được sạch.

Van bị kẹt do xơ vải : Các loại xơ vải và cặn bẩn sinh ra trong quá trình giặt dũ sẽ bám vào van cao su của ống nước nếu như bạn không vệ sinh máy giặt định kỳ, ngoài ra khi cho quần áo vào giặt, bạn quên không lấy các vật lẫn trong túi quần, túi áo khiến chúng mắc kẹt lại trong van dẫn đến tình trạng van không đóng kín được và nếu van không đóng kín thì nước sẽ chảy liên tục vào lồng giặt mà không ngừng.

Lắp đặt máy giặt không hợp lý : Vị trí lắp đặt máy giặt tại nhà bạn không hợp lý ví dụ như : máy giặt được đặt  ở khu vực quá cao điều này sẽ dẫn tới áp lực cấp vào máy bị yếu  và phải bỏ tấm lọc nước ra để nước chảy vào nhanh hơn và vô tình điều này khiến nguồn nước không được đảm bảo sạch sẽ và dẫn tới sẽ mắc phải 2 tình trạng vừa nêu trên.

sửa máy giặt - 01

Cách khắc phục máy giặt bị xả nước liên tục

Nguồn nước sinh hoạt không những quan trọng với sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn mà còn ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ máy giặt vì vậy khi bạn kiểm tra và phát hiện nguồn nước không bị bẩn thì hãy nhanh chóng dùng tấm lọc nước cho máy giặt hoặc đổi sang nguồn nước khác để hạn chế các chất bẩn làm kẹt van cao su.

Cần đặt máy giặt ở một nơi lý không quá thấp để áp lực nước đủ mạnh và cũng không được đặt ở nơi ẩm ướt tránh phát sinh các sự cố về điện không đáng có.

sửa máy giặt - 02

Đặc biệt, giống như việc mua máy hút mùi định kỳ bạn phải vệ sinh máy giặt, đồng thời kiểm tra các bộ phận như gioăng cao su và ống dẫn xem chúng có bị hỏng hay không, thực hiện tốt những điều này sẽ giúp máy giặt tăng tuổi thọ cũng như hạn chế những hư hỏng phát sinh trong tương lai.

Một lưu ý khi máy giặt bị phát sinh lỗi là bạn cần ngắt nguồn điện kết nối với máy và nếu không tự tin thì tốt nhất là bạn nên liên hệ đến dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín để giúp bạn.

Tất cả bình luận

Bình luận