Hướng dẫn tự sửa máy giặt tại nhà

Máy giặt là một trong những thiết bị khá phổ biến. Nó trợ giúp rất nhiều cho chị em phụ nữ, người nội trợ của gia đình. Bạn có rất nhiều công việc phải làm và chắc chắn bạn không muốn máy giặt trong nhà bị hỏng. Khi đó trong nhà bạn đang chồng chất quần áo bẩn và bạn muốn biết làm thế nào để tử mình sửa máy giặt những hỏng hóc đơn giản giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc hơn khi máy giặt trục trặc.

Hôm nay, Tập Đoàn Việt sẽ hướng dẫn cho bạn những cách sửa máy giặt đơn giản tại nhà sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân hư hỏng và khắc phục những lỗi hư hỏng cơ bản.

sua-may-giat
sửa máy giặt

Tìm ra nguyên nhân khiến máy giặt không hoạt động

Bước đầu tiên để sửa máy giặt là kiểm tra nguyên nhân hỏng hóc của máy giặt. Nhiều khi những nguyên nhân đơn giản cũng khiến máy giặt của bạn bị trục trặc. Nếu máy giặt của bạn không khởi động được hãy tìm hiểu những vấn đề:

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra nguồn cung cấp điện. Kiểm tra dây điện và ổ cắm đằng sau máy.

Kiểm tra các van cung cấp nước, ống nước hoặc nuồn nước cung cấp cho máy giặt.

Kiểm tra xem máy giặt có bị rò rỉ hay khôngKiểm tra mép cao su xung quanh cửa máy và dường dẫn nước phía sau.

sua-may-giat
sửa máy giặt

Hướng dẫn cách tự sửa máy giặt tại nhà

Máy giặt có tiếng kêu lạ hoặc có tiếng ồn ào rung lắc mạnh

Bình thường máy giặt vẫn có tiếng ồn trong quá trình hoạt động. Tuy nhiên, nếu có tiếng ồn bất thường có thể do:

– Máy giặt kê bị kênh khiến lồng giặt không đạt được độ cân bằng và gây ra rung lắc mạnh. Bạn có thể sửa máy giặt bằng cách kê lại máy giặt cho cân bằng.

– Máy giặt bị quá tải, lượng quần áo cho vào giặt nhiều hơn trọng tải mà nhà sản xuất quy định, có những đồ giặt quá nặng và to khiến lồng giặt mất cân đối. Lúc này bạn cần nên bỏ bớt đồ giặt ra, phân loại đồ giặt hợp lý hơn.

sua-may-giat
sửa máy giặt

Máy giặt cấp nước vào liên tục không ngừng

Đồ giặt bị dồn về một phía và gây mất cân bằng cho lồng giặt. Tuy nhiên, máy giặt sẽ tự động điều chỉnh trạng thái mất cân bằng.

Van cấp nước bị hỏng. Lúc này, thay thế van cấp nước mới là cách bạn sửa máy giặt hiệu quả.

Nếu đã tự sửa máy giặt theo những hướng dẫn trên mà bệnh của máy giặt không hết, bạn cần phải gọi đến trung tâm bảo hành hoặc kỹ thuật viên đến sửa ngay.

sua-may-giat
Sửa máy giặt

Máy giặt không vắt

Một số nguyên nhân thông thường khiến máy giặt không vắt bạn có thể tự sửa máy giặt tại nhà:

– Nắp máy giặt chưa được đóng kín.

– Đồ giặt bị dồn về một phía của thùng vắt.

– Ống xả nước bị nghẹt.

– Máy giặt bị đặt nghiêng.

Bạn có thể điều chỉnh lại quần áo, và kiểm tra lại đường ống máy giặt để chúng hoạt động lại như bình thường.

sua-may-giat
Sửa máy giặt

Quần áo giặt không sạch

Có rất nhiều nguyên nhân khiến đồ giặt không sạch như:

– Quần áo quá bẩn, dính đầy bùn bẩn nên máy giặt không thể nào làm sạch được toàn bộ quần áo. Bạn cần phân loại quần áo trước khi giặt để tránh quần áo phai màu sang nhau. Ngoài ra, nếu bạn cho quần áo quá nhiều vào cùng lúc cũng có thể khiến những quần áo không sạch.

– Cho quá nhiều bột giặt làm bột giặt vẫn còn dính lại trên quần áo sau khi giặt. Hoặc, bột giặt bị vón cục hay bột giặt cho vào quá ít đều làm quần áo của bạn không sạch.

– Lượng nước vào ít cũng có thể khiến máy giặt không sạch. Lý do nữa là nguồn nước bẩn, nước cặn, nước bị phèn cũng có thể khiến quần áo không được giặt sạch.

– Do bộ phận lọc rác của máy giặt: Túi hoặc hộp lọc rác quá đầy khiến không thể lọc rác được nữa, rác sẽ dính lại trên quần áo. Tệ hơn sơ vải trong túi (hộp) lọc rác lâu ngày bị mủn, đi ra kèm theo nước. Hãy thường xuyên vệ sinh bộ phận lọc rác và thay thế mới nếu cần thiết.

sua-may-giat
Sửa máy giặt

Máy giặt không xả nước xả vải

– Máy giặt bị đặt nghiêng khiến nguồn nước cấp không chảy được vào hộp chứa nước xả. Cách khắc phục là kê máy giặt cân bằng nhất có thể.

– Áp lực nước yếu có thể dẫn đến hiện tượng nước không đủ và không chảy vào được hộp chứa nước xả vải. Biện pháp khắc phục là tăng áp lực nước đầu vào bằng cách gắn thêm bơm tăng áp. Nếu áp lực nước yếu do van cấp nước bị tắc làm nước chảy vào chậm thì cần vệ sinh hệ thống cấp nước.

– Hộp chứa nước xả bị tắc cũng là nguyên nhân khiến máy giặt không xả nước xả vải. Đây là một hiện tượng bình thường do sử dụng máy giặt lâu ngày. Việc bạn cần làm trong quá trình sửa máy giặt là vệ sinh hộp chứa nước xả.

sua-may-giat
Sửa máy giặt

Theo những chia sẻ trên đây của Tập Đoàn Việt, chúng tôi hy vọng sẽ giúp cho bạn có thể tự sửa máy giặt của mình ngay tại nhà. Nhưng nếu bạn không thể ra cách khắc phục, hoặc máy giặt của bạn hư hỏng mà không gặp phải các trường hợp trên đây, hãy gọi ngay cho dịch vụ sửa chữa máy giặt cho chúng tôi để được khắc phục nhanh chóng.

sua-may-giat
Sửa máy giặt

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ TẬP ĐOÀN VIỆT

Địa chỉ: Tòa nhà VigsGroup, LK15, Phan Đình Giót, Q.Hà Đông, Tp Hà Nội

VPGD: P904, CT3, Chung cư PCC1 , Hà Nội

Điện thoại: 02463.273 073

HOTLINE: 0988.230.233 ­- 0935.230.233

Email:  tapdoanviet.vn@gmail.com

Web: tapdoanviet.vn – baotriso1.vnsieuthimattroi.com – homesun.vnsieuthimattroi.com – dayngheso1.vn