Làm thế nào để dùng máy điều hòa tiết kiệm và bền?

Chúng ta đã trải qua những ngày nắng nóng vất vả khi điều hòa chưa xuất hiện. Sự ra đời của máy điều hòa là cách cứu cánh những người dân Việt Nam trong những ngày nắng nóng oi bức. Tuy nhiên, dùng máy điều hòa đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ chi một khoản lớn tiền điện và những lần sửa điều hòa sẽ rút mòn đi tuổi thọ của nó khiến chúng ta phải tốn tiền đổi cái mới. Để tiết kiệm tiền, chúng ta nên có cách dùng máy điều hòa tiết kiệm và bền.

sửa điều hòa

Các dùng máy điều hòa an toàn và tiết kiệm

Sử dụng máy điều hòa phù hợp với công suất phù hợp với diện tích nhà là vấn đề cần lưu ý đầu tiên. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy điều hòa với thương hiệu, công suất, kích cỡ, kiểu dáng khác nhau. Nhờ tính đa dạng đó, người dùng khá dễ dàng chọn mua điều hòa phù hợp với gia đình mình nhất. Nếu bạn không biết nên dùng công suất bao nhiêu cho diện tích nhà bạn, hãy thông tin đến người tư vấn điều hòa. Nhờ sử dụng đúng công suất, bạn sẽ tiết kiệm được tiền điện, tiền mua máy (vì công suất cao tiền sẽ cao hơn) và giữ máy điều hòa chạy bền bỉ hơn.

sửa điều hòa

Vệ sinh máy điều hòa sáu tháng một lần là lời khuyên cần thiết thứ hai. Chúng ta có nhu cầu sử dụng máy điều hòa gần như mỗi ngày. Để nhả ra không khí trong làm cho chúng ta, những hạt bụi nhỏ li ti sẽ đọng lại bên trong màng lọc của máy. Do đó, khi không khí trong nhà càng sạch thì máy điều hòa của bạn sẽ càng bẩn. Vết bẩn đó cần chúng ta làm sạch để máy điều hòa tiếp tục chạy tốt và phát huy hết công năng vốn có của nó. Trong quá trình sử dụng, người dùng nên thường xuyên dọn sạch sẽ bụi bẩn tích trong bộ lọc vì bụi bẩn vướng trong bộ lọc không chỉ khiến tuổi thọ của máy điều hòa giảm mà còn tăng công suất hoạt động của máy và gây tiêu tốn điện năng.

Sử dụng màn cửa sổ và hạn chế nắng nóng trực tiếp chiếu vào phòng cũng là cách giúp bạn tiết kiệm tiền điện và giảm tải hoạt động cho máy điều hòa. Như bạn đã biết, máy điều hòa có công dụng làm mát khi nhiệt độ trong phòng tăng cao. Nhiệt độ phòng càng cao, máy điều hòa sẽ hoạt động với công suất càng lớn mà công suất lớn sẽ kéo theo tiêu thụ điện năng lớn và đục khóe túi tiền của người dùng. Do đó, Tập Đoàn Việt khuyên bạn nên chủ động giảm nhiệt độ phòng lại bằng cách sử dụng màn che cửa sổ, hạn chế ánh nắng mặt trời chiếu vào phòng khiến căn phòng tăng thêm nhiệt độ.

mua điều hòa

Cuối cùng, không nên bật tắt điều hòa thường xuyên. Nếu bạn cho rằng chỉ cần đi ra ngoài phòng dù chỉ trong chốc lát, chúng ta cũng nên tắt máy điều hòa để tiết kiệm điện và hạn chế dùng máy nhiều thì đó là quan điểm cần sửa chữa. Theo cơ chế hoạt động của máy điều hòa, lượng điện năng tiêu thụ nhiều nhất khi dùng máy là khi vừa khởi động máy và làm lạnh phòng lại từ đầu. Do đó, nếu bật tắt nhiều lần, tức là để máy khởi động nhiều lần sẽ khiến lượng điện tiêu thụ nhiều hơn so với bật cả ngày. Hãy tăng nhiệt độ lên khoảng 30 hoặc 32 độ trước khi rời khỏi sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn trong trường hợp này.

Hãy tìm đến Tập Đoàn Việt khi bạn có nhu cầu sửa chữa bình nóng lạnh, máy điều hòa, bếp hồng ngoại,… để tận hưởng dịch vụ tốt nhất.

Tất cả bình luận

Bình luận