Làm thế nào để sử dụng và lắp máy lọc nước đúng cách?

Trong môi trường càng ngày càng ô nhiễm ở thành phố, đặc biệt là môi trường nước, người dân không khỏi buâng khuâng về những tác hại xấu từ môi trường như vi khuẩn, bụi bẩn,…  – những tác nhân ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Đó là lý do giúp máy lọc nước được nhiều người đón nhận ngay khi được cho ra mắt. Máy lọc nước RO đang có mặt trên thị trường Việt Nam sở hữu những tính năng ưu việt nhất giúp loại bỏ những chất kim loại nặng, độc tố và vi khuẩn trong nước mà mắt thường không nhìn thấy được. Nhiệm vụ cao cả nhất mà máy lọc nước phải thực hiện là mang lại nguồn nước tinh khiết nhưng vẫn giữ lại đầy đủ những khoáng chất cho người dùng. Cách sử dụng và lắp máy lọc nước cũng ảnh hưởng lớn đối với tính năng của máy lọc nước, do đó người dùng cần biết cách dùng và lắp đặt đúng.

sửa chữa máy lọc nước

Những lưu ý khi sử dụng máy lọc nước

Trong quá trình sử dụng máy lọc nước, việc quan trọng duy nhất mà người dùng cần lưu ý là vấn đề bảo dưỡng và vệ sinh máy lọc nước. Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy lọc nước không chỉ giúp người dùng tránh rơi vào tình trạng sửa chữa máy lọc nước thường xuyên, mà còn sở hữu một nguồn nước tinh khiết và giàu khoáng nhất.

Do nhu cầu sử dụng và nguồn nước ở mỗi nơi khác nhau nên không có thời gian bảo dưỡng hay vệ sinh định kỳ dành cho tất cả người dùng. Để biết khi nào cần vệ sinh máy, bạn cần quan sát cốc lọc của máy. Những loại máy lọc nước hiện nay thường có cốc lọc trong suốt nên người dùng dễ dàng quan sát được bên trong cốc có bẩn hay không. Lõi lọc có cấu tạo đơn giản dễ tháo ráp, người dùng có thể dùng tay vặn kèm theo máy hoặc vặn bằng tay không đều được.

lắp máy lọc nước

Ngoài ra, Tập Đoàn Việt khuyên người dùng nên thay lõi lọc RO theo định kỳ ghi trên thông tin dùng máy mà nhà sản xuất cung cấp. Lõi lọc RO là phần quan trọng nhất giúp đảm bảo nguồn nước cung cấp có đủ tinh khiết và giàu khoáng hay không nên người dùng không nên bỏ quên vấn đề này.

Những việc không nên làm khi lắp máy lọc nước

Không nên lắp đặt ở vị trí không thích hợp là lời khuyên đầu tiên Tập Đoàn Việt gửi tới người dùng. Vị trí lắp đặt máy lọc nước chiếm một phần quan trọng trong việc tăng tối đa tính năng sử dụng của máy lọc nước. Những vị trí không thích hợp là nơi có nắng nóng chiếu trực tiếp vào, nơi có các vật dễ gây ăn mòn, quá gần các nguồn lửa,…

Ngoài ra, người dùng nên tránh đặt những vật nặng lên trên máy lọc nước. Mặc dù, bao bọc bên ngoài máy lọc là vỏ kim loại khá chắc chắn và bền vững nhưng khi bị vật nặng đè lên có thể gây áp lực cho các vật dụng bên trong dẫn đến rò rỉ nước, máy hoạt động kém.

bán máy lọc nước cũ

Không nên dùng áp lực nước trên 0.1Mpa ~ 0.35Mpa vì với áp lực nước cao, áp lực lên ống dẫn tăng cao dẫn đến vỡ ống dẫn. Đồng thời những vật dụng bên trong sẽ bị ảnh hưởng.

Sau khi sử dụng máy lọc nước trong thời gian quá dài, người dùng nên thay máy lọc nước mới và bán máy lọc nước cũ đến công ty thu mua uy tín.