Làm sao để sử dụng tối đa công năng của máy lọc nước?

Trước tình trạng ô nhiễm nguồn nước ở thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực khác ở Việt Nam, nhiều người dân bắt đầu lo lắng về sức khỏe của mình. Công nghệ phát triển nổi bật trong những năm gần đây đã cho ra đời sản phẩm máy lọc nước nhằm giải quyết vấn đề nước nhiễm bẩn. Chính vì công dụng diệt khuẩn tốt và loại bỏ những kim loại năng, nhu cầu mua sắm và lắp máy lọc nước tăng cao. Ai cũng hiểu dùng máy lọc nước sẽ mang lại nguồn nước sạch cho gia đình nhưng đâu là các dùng giúp phát huy tối đa công dụng của máy lọc nước và bảo vệ sức khỏe của người dùng?sửa máy lọc nước

Sử dụng máy lọc nước đúng cách là cách bảo vệ sức khỏe gia đình bạn

Bước đầu tiên là lựa chọn máy lọc nước phù hợp với nhu cầu sử dụng và tính chất nguồn nước trong gia đình. Trên thị trường hiện nay, mẫu mã thiết kế và những loại máy lọc nước dùng riêng cho các nguồn nước khác nhau vô cùng đa dạng. Tập Đoàn Việt khuyên bạn nên kiểm tra nguồn nước trước khi mua máy. Nguồn nước bạn đang dùng có tính chất gì? Nguồn nước nhiễm phèn, nguồn nước giếng hay là nguồn nước máy,… Sau đó trình bày với nhân viên tư vấn sản phẩm, họ sẽ giúp bạn chọn lựa đúng loại máy thích hợp.

lắp máy lọc nước

Trong trường hợp nguồn nước bị nhiễm khuẩn nặng, chỉ dùng máy lọc nước không thôi vẫn chưa đủ đảm bảo để khử sạch các vi khuẩn và kim loại nặng trong nước. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng trụ đá oxit. Các chuyên viên sửa máy lọc nước cho biết, thường thì nguồn nước nhiễm khuẩn nặng đi qua máy lọc nước lâu ngày sẽ để lại các vi khuẩn và tạp chất trên các lõi lọc nhiều hơn các nguồn nước ô nhiễm thường. Từ đó, tuổi thọ của lõi lọc cũng giảm theo, chất lượng không được đảm bảo như ban đầu.

Không sử dụng nước ngay từ lần xả đầu tiên sau khi lắp đặt là lời khuyên của nhà sản xuất dành cho bạn. Tốt hơn hết là sau lần xả thứ tư hoặc thứ năm. Nguyên nhân là trong lần lọc đầu tiên, sau khi nước đi qua lõi lọc than hoạt tính dạng bền sẽ rửa sạch màu và hạt bụi li ti bám trên lõi lọc. Đó chính là lý do vì sao bạn thường nhìn thấy những cặn nâu đen và bụi than dẫn có trong nước lọc lần đầu tiên. Để đảm bảo nguồn nước sử dụng sạch hoàn toàn, giữ đủ khoáng chất tốt cho sức khỏe thì bạn nên nghe theo lời khuyên của nhà sản xuất: chỉ sử dụng nước trong lần lọc thứ tư trở đi.

mua máy lọc nước cũ

Thay lõi lọc là công tác quan trọng nhất mà bạn cần nhớ trong quá trình sử dụng máy lọc nước. Công dụng máy lọc có phát huy tối đa được hay không phụ thuộc chính vào chất lượng của lõi lọc. Một lý do nước giúp bạn không bao giờ quên thay lõi lọc nước định kỳ là nếu như bạn dùng lõi lọc nước quá hạn (nghĩa là lõi lọc không phát huy công dụng tốt được nữa) thì nguồn nước qua lõi lọc này sẽ nhiễm khuẩn và kim loại nhiều hơn so với nguồn nước chưa qua xử lý. Nguyên nhân là do lõi lọc mất tính năng diệt khuẩn và các bụi bẩn lâu ngày bám trên lõi cũng trôi tuột theo nguồn nước ra ngoài.

Trong trường hợp máy lọc nước đã cũ thì bạn nên tỉm trung tâm thu mua máy lọc nước cũ giá tốt và đổi sang dùng một loại mới.

Tất cả bình luận

Bình luận