Làm sao sửa chữa điều hòa không lạnh nhanh chóng và an toàn?

Trong những năm qua, nhiệt độ vào mùa nóng ở Việt Nam tăng cao có khi lên đến hơn 32 độ C. Đó cũng chính là lý do khiến máy điều hòa cùng các sản phẩm làm mát như quạt phun sương, máy điều hòa có lượng tiêu thụ khá lớn trong những năm gần đây. Sau khi sử dụng khoảng một đến hai năm tùy theo mức độ sử dụng của người dùng, máy điều hòa sẽ có hiện tượng không lạnh. Hôm nay, Tập Đoàn Việt sẽ chia sẻ đến người tiêu dùng những nguyên nhân và cách sửa chữa điều hoà tại nhà an toàn tại nhà.

sửa chữa điều hoà

Nguyên nhân và cách sửa chữa điều hòa không lạnh nhanh chóng

Điều hòa sắp hoặc hết hoàn toàn gas

Đây là trường hợp phổ biến nhất và người dùng nên kiểm tra đầu tiên khi bắt gặp một trong những dấu hiệu sau đây:

  • Trên van ống nhỏ của dàn nóng bị bám tuyết
  • Độ lạnh của máy điều hòa giảm dần hoặc không lạnh nữa dù điều hòa vẫn đang hoạt động
  • Áp suất trên máy dưới 65 đến 75 psi

Trong quá trình sử dụng máy điều hòa, người dùng phải thay hoặc bơm thêm gas vào cho máy. Nếu những hiện tượng trên xuất hiện trong khoảng thời gian khá lâu sau khi bơm gas lần trước thì máy điều hòa vẫn còn hoạt động tốt. Ngược lại, dù không sử dụng nhiều nhưng vẫn bơm gas thường xuyên thì có khả năng là khâu lắp đặt ban đầu có vấn đề hoặc lần bơm gas trước không cung đủ số gas cần. Lúc này, bạn cần nhờ sự can thiệp của thợ để sửa chữa điều hòa an toàn.

mua điều hoà

>> Mua điều hòa ở đâu giá rẻ tại Hà Nội?

Máy điều hòa không sạch

Tình trạng máy điều hòa bẩn thường xuyên xảy ra và nó gây ra tình trạng máy không lạnh vì lượng khí mát cần thải ra ngoài đã bị những bám bụi cản lại. Việc cần thiết nhất lúc này tất nhiên là hãy vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa.

Nên vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa mỗi 4-6 tháng 1 lần là tốt nhất. Vệ sinh máy sẽ giúp máy làm lạnh tốt hơn và tiết kiệm điện năng cho gia đình.

Nếu đã biết qua cách vệ sinh, bạn có thể tự vệ sinh máy điều hòa tại nhà. Hoặc chi khoảng 90 nghìn đến 120 nghìn để nhờ thợ bão dưỡng đến xử lý hộ.

sửa chữa điều hoà

>> Xêm thêm: dịch vụ sửa chữa điện gia dụng tại nhà ở Hà Nội?

Máy nén ngưng hoạt động

Vào những ngày nắng cực nóng thì đây là nguyên nhân hàng đầu khiến máy lạnh ngưng làm lạnh. Máy nén là bộ phận ảnh hưởng lớn đến khả năng làm lạnh của máy và nằm ở dàn nóng. Trong những ngày nắng nóng, máy nén không trao đổi nhiệt được sẽ dẫn đến quá tải và bị đóng. Trường hợp khác đến từ nguồn điện không ổn định trong gia đình.

sửa chữa điều hoà

Đối mặt với tình huống này, cách duy nhất là gọi thợ sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp đến xử lý. Ngoài ra, cần hạn chế lắp đặt máy điều hòa với bức tường nóng trong nhà. Đây là cách làm giúp hạn chế sự ảnh hưởng của nhiệt độ cao đối với máy nén trong máy điều hòa.

tập đoàn việt

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa không lạnh mà người dùng có thể tham khảo và áp dụng tại nhà. Người dùng nên cẩn thận trong các trường hợp tự sửa chữa điều hòa tại nhà, nếu chuyên môn kỹ thuật đủ tốt, đó là cách tốt nhất để tiết kiệm tiền. Trong tình huống ngược lại hãy gọi thợ sửa chữa điều hoà chuyên nghiệp đến giúp bạn.

Tất cả bình luận

Bình luận