Mẹo sửa máy giặt tại nhà một số lỗi cơ bản

Mua máy giặt là một thiết bị gia dụng đã quá quen thuộc và không thể thiếu với nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên đôi khi đúng lúc bạn đang có nhu cầu sử dụng thì máy lại “dở chứng” hỏng hóc hay phát sinh một số vấn đề về động cơ làm bạn cảm thấy khó chịu.

Để khắc phục vấn đề trên qua bài viết sau đây Tập Đoàn Việt sẽ hướng dẫn cho bạn tự sửa máy giặt tại nhà với một số lỗi cơ bản thay vì phải gọi thợ hao tốn thời gian và tiền bạc.

sửa chữa máy giặt

Sửa máy giặt khi máy không hoạt động

Cách sửa máy giặt khi máy không hoạt động bạn cần kiểm tra xem máy đã được kết nối với nguồn điện chưa, nếu rồi thì bạn cần kiểm tra xem phích cắm và ổ điện có vấn đề hay không, để đảm bảo an toàn bạn nên sử dụng bút thử điện tuyệt đối không dùng tay để kiểm tra trực tiếp.

Nếu nguồn điện cấp không có vấn đề thì nguyên nhân có thể là do bạn chưa mở van cấp nước hay cửa máy giặt vẫn chưa được đóng kín.

Máy giặt khi hoạt động bị rung lắc mạnh và ồn

Sửa máy giặt khi máy chạy bị rung lắc mạnh và phát ra tiếng ồn to đa phần là do bạn lắp đặt máy giặt không đúng cách :

Nơi đặt máy giặt không bằng phẳng làm cho lồng giặt khi xoay va chạm với thành máy phát ra tiếng ồn, với vấn đề này thì bạn cần di dời máy đến một nơi bằng phẳng hoặc sử dụng chân máy để cố định.

Ngoài ra một nguyên nhân hi hữu có thể xảy ra là do bạn giặt quá ít quần áo hoặc các đồ vật lẫn trong quần áo mà bạn quên lấy ra và nó chính là thủ phạm gây ra tiếng ồn ào khi giặt vì vậy khi giặt bạn cần tính toán trọng lượng quần áo hợp lý không quá nhiều và cũng không quá ít, ngoài ra đừng quên phân loại quần áo trước khi giặt nhé !

 

mua máy giặt cũ

Sửa máy giặt không mở được cửa

Sửa máy giặt sau khi kết thúc quá trình giặt mà bạn dù làm như thế nào cũng không mở được cửa :

Với tình trạng này thì chúng tôi đánh giá nhiều khả năng là cửa máy giặt của bạn đã bị hư, vấn đề này thì bắt buộc bạn phải thay mới cửa máy giặt nhớ là thay thế linh kiện chính hãng nhé !

Tuy nhiên một lưu ý nữa là trong quá trình giặt thì nhiều thế hệ máy giặt mới hiện nay sẽ không cho phép bạn tự mở do được trang bị chế độ khóa tự động vì vậy bạn tránh nhầm lẫn và xem đây là lỗi hư hỏng nhé !

sửa máy giặt

Sửa máy giặt giặt không sạch

Sửa máy giặt sau khi hoàn thành chế độ giặt nhưng kiểm tra lại quần áo thì thấy vẫn còn nhiều vết bẩn, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, đầu tiên phải nhắc đến đó chính là do bạn giặt quá nhiều quần áo vượt quá trọng lượng cho phép, điều này không những khiến cho máy giặt không sạch mà còn làm máy rơi vào tình trạng quá tải vì vậy bạn nên tránh lặp lại thói quen này.

Một nguyên nhân khác đó là do lồng giặt bị bẩn vì không được vệ sinh định kỳ, lồng giặt là bộ phận rất quan trọng, nó là nơi quyết định quần áo của bạn sạch sẽ hay không, sau mỗi lần giặt cặn bẩn, vi khuẩn sẽ bám lại trong lồng mà mắt thường của chúng ta khó có thể quan sát được và vẫn mảy may không biết những vết bẩn ấy tích tụ dần. Lồng giặt để lâu không được vệ sinh không những khiến cho quần áo giặt không sạch mà tệ hơn là các vi khuẩn ẩn náu sẽ bám vào vải, quần áo gây ra các bệnh về da cho gia đình bạn, vì vậy tốt nhất là chúng ta nên vệ sinh lồng giặt 2 tuần/lần nhé !

Tất cả bình luận

Bình luận