Mua bếp hồng ngoại mẹo nướng thức ăn ngon tuyệt vời

Mua bếp hồng ngoại là một giải pháp thay thế tối ưu cho các loại bếp truyền thống vì nhiều tính năng phụ trợ cho việc nấu nướng. Tuy nhiên có một chức năng “thêm” của bếp mà không phải ai cũng biết đó là nướng đồ ăn.

Bài viết sau đây Tập Đoàn Việt sẽ mách cho bạn mẹo nướng đồ ăn siêu ngon với bếp hồng ngoại nhé !

mua bếp hồng ngoại-01

Mua bếp hồng ngoại tại sao có thể nướng đồ ăn?

Mua bếp hồng ngoại ngoài các chức năng nấu, hầm, rim ra chúng ta có thể tận dụng thêm để nướng đồ ăn mà không cần mua thêm lò nướng.

Tại sao bếp làm được điều này nguyên do là bởi bếp hồng ngoại hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại, khi máy hoạt đọng dòng điện sẽ đốt nóng cuộn dây điện trở bên trong bếp để tạo ra nhiệt rồi truyền đến mặt kính của bếp nhờ thế, bếp hồng ngoại vừa có thể dùng để nấu nướng cũng có thể dùng để nướng thức ăn được.

Để có thể nướng đồ ăn mà tránh làm trầy mặt kính của bếp hạn chế chi phí sửa bếp hồng ngoại bạn nên sử dụng giấy bạc để nướng vừa an toàn cho bếp lại giúp cho đồ ăn được chín đều.

Giấy bạc được cấu thành bởi kim loại mỏng và nhẹ vì vậy giúp thức ăn không bị cháy xém khi nướng, chín đều từ từ thấm gia vị làm cho món nướng thêm ngon.

mua bếp hồng ngoại-02

Cấu tạo của cuộn giấy bạc có hai mặt: mặt bóng và mặt mờ. Trong hai mặt này vì khả năng phản xạ nhiệt tốt hơn mặt mờ bởi vậy mà mọi người dùng thường sử dụng để bọc rau củ hay các loại thịt . Tuy nhiên, sự khác nhau của hai mặt này không quá nhiều nên bạn có thể sử dụng cả hai để bọc và nướng thức ăn được.

Ngoài ra, một sự tiện lợi khác mà giấy bạc mang lại là đối với việc nướng thức ăn trực tiếp thì sẽ không tránh khỏi việc vụn thức ăn rớt xuống bề mặt bếp, dễ gây cháy và phát sinh khói, từ đó làm quá trình nướng bị cản trở và khó khăn trong vệ sinh, sử dụng giấy bạc, bạn không còn lo lắng những điều ấy nữa.

Ngoài ra việc dùng giấy bạc gói đồ ăn sẽ không làm cho mặt kính của bếp bị trầy, mặt kính của bếp là bộ phận khá mắc tiền và cũng hay dễ hư hỏng nhất vì vậy khi chế biến thức ăn bạn nên chú ý cẩn thận không làm ảnh hưởng đến bề mặt kính.

Xem thêm : Mua lò vi sóng

Mẹo nướng đồ ăn bằng giấy bạc trên bếp hồng ngoại

mua bếp hồng ngoại-03

Cách thực hiện vô cùng đơn giản. Trước tiên, bạn chế biến đồ ăn trước nếu nướng các loại thực phẩm rau, củ, quả bạn nên thái ra rồi sau đó xếp đều để giúp nướng chín đều và nhanh hơn, còn đói với thịt, cá bạn tẩm, ướp trước, dùng vật nhọn tạo lỗ để gia vị dễ thấm và chín đều hơn, sau đó bạn bọc giấy bạc bên ngoài thực phẩm hoặc phủ lên khuôn nướng đã đặt trên bếp hồng ngoại. Sau đó, khởi động bếp, điều chỉnh nhiệt độ thích hợp (lửa riu riu) rồi đợi thức ăn chín là xong.

Ngoài ra, dùng giấy bạc để nướng bánh quy còn làm cho bánh có độ thơm giòn bất ngờ. Tuy nhiên khi gói bánh quy bằng giấy bạc, để bột bánh không bị bám vào giấy bạc thì bạn hãy sử dụng một chút dầu thoa lên trên mặt giấy nhé !

Tất cả bình luận

Bình luận