Mua lò vi sóng thời gian hâm nóng thức ăn chuẩn nhất

Mua lò vi sóng hiện nay đang là một trong những  vật dụng không thể thiếu trong mỗi gian bếp của nhiều người dân Việt Nam.

Tuy nhiên mua lò vi sóng khác với các loại bếp nấu là nhiệt độ của lò khá ổn định vì vậy việc nắm rõ được thời gian lý tưởng hâm nóng các loại thức ăn sẽ giúp cho đồ ăn đạt độ chín vừa phải tránh bị biến chất ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.

mua lò vi sóng cũ

Tại sao nên mua lò vi sóng để hâm nóng thức ăn

Mua lò vi sóng giúp rút ngắn thời gian hâm nóng thức ăn cũng như giúp việc hâm nóng đạt hiệu quả cao nhất. Đồ ăn sau khi bị nguội đi hoặc đang được bảo quản trong tủ lạnh bạn cần hâm nóng lại vì :

  • Ăn đồ ăn nóng tất nhiên ngon miệng hơn đúng không nào !
  • Loại bỏ các vi khuẩn sinh ra bởi thức ăn để nguội vì tủ lạnh chỉ có thể ngăn chặn được sự sinh sôi của vi khuẩn chứ không thể tiêu diệt chúng.
  • Duy trì dưỡng chất cần thiết trong thức ăn giúp đảm bảo sức khỏe và phòng tránh các bệnh về đường tiêu hóa

Tuy nhiên các bạn cũng nên lưu ý khi chế biến thức ăn vừa đủ cho từng bữa, tránh dư thừa, hâm nóng thức ăn nhiều lần sẽ làm mất đi vị ngon và các chất dinh dưỡng có trong thức ăn.

Mua lò vi sóng để hâm nóng thức ăn thay vì dùng bếp gas, mua bếp hồng ngoại, bếp từ,… sẽ giúp món ăn được hâm nóng hiệu quả nhất vì lò vi sóng có nguyên lý hoạt động làm nóng đồ ăn đều, làm nóng từ trong ra ngoài do đó sẽ không làm mất vị của đồ ăn cũng như các chất dinh dưỡng.

sửa chữa lò vi sóng

Kinh nghiệm căn chỉnh thời gian và nhiệt độ hâm nóng thức ăn hợp lý

Mua lò vi sóng để hâm nóng các món canh

Các món canh thường là những món dư thừa nhiều nhất sau mỗi bữa ăn. Vì vậy các bạn nên đậy kín và bảo quản chúng trong tủ lạnh. Hâm nóng canh bằng lò vi sóng sẽ giúp canh giữ được độ ngon và các chất dinh dưỡng.

Thời gian và nhiệt độ hâm nóng canh lý tưởng là khoảng 3-5 phút với nhiệt độ là 100 độ C , tránh để quá lâu sẽ bay vị. Các bạn cũng nên lưu ý đồ đựng canh nên làm bằng sứ, thủy tinh tránh các loại tô, dĩa có hoa văn hay kim loại.

Xem thêm : sửa lò vi sóng

sửa lò vi sóng

Mua lò vi sóng để hâm nóng các món bánh

Các món bánh thường sẽ ngon hơn khi ăn nóng. Tuy nhiên để tránh làm bánh bị khô thì các bạn nên bọc bánh bằng giấy bạc chuyên dụng trước khi đưa vào lò, nhiệt độ hợp lý hâm nóng bánh là dưới 200 độ C và thời gian tầm 3-5 phút.

Đối với các món nướng

mua lò vi sóng

Các món nướng để thưởng thức được ngon nhất sau khi hâm nóng thì lời khuyên dành cho các bạn là nên quét một lớp dầu mỏng lên trên bề mặt thịt, cá với nhiệt độ vừa phải không quá 120 độ C thời gian tùy vào độ dày của món ăn nhưng hợp lý nhất là từ 6 – 10 phút.
Đối với các món rau thì thời gian hâm nóng chỉ tầm 3-5 phút và nhiệt độ khoảng 100 độ C là hợp lý.

Tập Đoàn Việt hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm để hâm nóng thức ăn một cách hiệu quả nhất nhé !

Tất cả bình luận

Bình luận