Mua máy hút mùi cách sử dụng tiết kiệm điện

Mua máy hút mùi ngày càng được nhiều bà nội trợ ưa dùng để gian bếp của gia đình thêm tiện nghi, không ám mùi và luôn thoáng đãng. Mua máy hút mùi có tốn nhiều tiện điện không ? Hãy để Tập Đoàn Việt giúp bạn tìm lời giải đáp cho câu hỏi này nhé.

mua máy hút mùi

Mua máy hút mùi có cơ chế hoạt động như thế nào?

Mua máy hút mùi khi bạn khởi động máy hút mùi, hệ thống quạt sẽ hút không khí có chứa hơi gas, khói, mùi thức ăn và dầu mỡ khỏi nơi bạn nấu nướng. Trong quá trìn này quạt sẽ hút và đưa chúng ra ngoài bằng đường ống để giúp thông thoáng khu vực nhà bếp của bạn.

Không khí tỏa ra khi bạn nấu nướng sẽ bị thu vào hệ thống đi qua màng lọc để giữ lại dầu mỡ. Khí thải sau đó sẽ được đi ra khỏi bếp thông qua đường ống gắn trên tường hoặc trần nhà.Tuy nhiên đối với những loại máy hút mùi không sử dụng đường ống, không khí sau khi được hút qua bộ lọc sẽ tiến hành lọc sạch và trả trở về bếp.

Tùy vào khả năng làm việc của quạt hút sẽ tạo nên công suất khác nhau cho máy hút mùi. Khi bật máy bạn không nên sử dụng ở tốc độ cao nhất vì như thế sẽ hao tốn điện năng hơn và giảm tuổi thọ.

Xem thêm : lắp đặt bình nóng lạnh

lắp đặt máy hút mùi

Máy hút mùi có hao tốn nhiều điện không?

Để có thể hiểu được vấn đề này, bạn cần tìm hiểu về công suất máy hút mùi. Đại đa số các máy hút mùi hiện nay bán trên thị trư có công suất điện năng tiêu thụ khoảng 250W. Có nghĩa là máy hoạt động liên tục 2 giờ sẽ tiêu thụ hết 500W. Thực tế rất ít thời điểm mà bạn cần nấu nướng hơn 2 tiếng. Do đó, máy hút mùi thật sự không quá hao tốn điện năng.

 Kinh nghiệm sử dụng máy hút mùi tiết kiệm điện

Bảo trì và vệ sinh máy định kỳ: Các loại máy hút mùi sử dụng than hoạt tính nên thay than định kỳ từ 6 tháng đến 1 năm để lọc hiệu quả. Ngoài ra, đối với các hộ gia đình nấu 3 bữa/ngày nên vệ sinh máy khoảng 2 tuần/lần để ngăn cho dầu mỡ không bám nhiều sinh vi khuẩn, nấm mốc gây mùi khó chịu.

Chọn máy hút mùi phù hợp với không gian bếp: Với không gian bếp nhỏ hẹp, đường ống dẫn dài và xa, bạn chọn máy hút mùi có công suất cao như máy hút mùi kính cong, kính thẳng (công suất hút trên 1000 m3/h) sẽ đảm bảo không khí trong bếp trong lành và thoáng hơn.

sửa máy hút mùi

Bật máy hút mùi trước 5 phút khi sử dụng: Đây là một mẹo nhỏ bạn nên bật máy trước khi nấu 5 phút và giữ cho hoạt động thêm 5 phút sau khi nấu xong để khử mùi hiệu quả nhất. Điều này đảm bảo máy vận hành ổn định và hút hết khói, mùi khó chịu trong quá trình nấu nướng.

Mua máy hút mùi chính hãng : Máy hút mùi chính hãng các sản phẩm thường có độ bền lâu, ít sửa chữa máy hút mùi, tiết kiệm điện do có nhiều chức năng, nhiều công nghệ (chức năng Booter, tự ngắt, hẹn giờ…). Có nhiều thương hiệu lớn mà bạn có thể thoải mái lựa chọn như Midea, Sunhouse, Malloca, Electrolux… Tuyệt đối không được mua các loại máy hút mùi không rõ nguồn gốc và nên lựa chọn mua ở những cơ sở uy tín.

icon-mess
Xây dựng- Cơ Khí
(24/7)
icon-mess
Điện Tử- Điện lạnh
(24/7)
icon-tel
Gọi ngay
(24/7)
Xây dựng- Cơ Khí
Điện Tử- Điện lạnh
Gọi ngay