Những điều cần lưu ý sau khi mua lò vi sóng

Mua lò vi sóng hiện nay là một thiết bị phổ biến trong nhiều gia đình với sự tiện dụng của nó giúp cho việc nấu nướng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên để đảm bảo sử dụng lò vi sóng đúng cách, hiệu quả nhất thì Tập Đoàn Việt khuyên bạn nên tham khảo bài viết sau đây.

sửa lò vi sóng

Những lưu ý về lắp đặt sau khi mua lò vi sóng

Sau khi mua lò vi sóng về bạn nên chọn vị trí để đặt lò vi sóng sau cho hợp lý và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng :

Lò vi sóng nên được đặt trên kệ bếp, bàn bếp gần nguồn điện không được đặt dưới mặt đất khoảng cách từ nền lên tới lò khoảng 85cm là phù hợp.

Không nên bố trí nhiều đồ vật xung quanh nơi đặt lò để tạo không gian thoáng vì khi lò hoạt động sẽ tỏa nhiệt mạnh, khoảng cách hợp lý không gian trống xung quanh lò là từ 15 – 20 cm . Tuyệt đối không được đặt lò gần hoặc trên các thiết bị điện khác trong nhà bạn như : tủ lạnh, mua máy giặt, bếp gas, lò nướng, tránh đặt các vật dễ cháy xung quanh lò để đề phòng cháy nổ ngoài ý muốn.

Ngoài ra, vị trí đặt lò cần khô thoáng, xa nguồn nước để hạn chế các sự cố về điện.

Nguồn điện cấp cho lò :

Đây cũng là một vấn đề chúng ta cần lưu ý sau khi mua lò vi sóng, bạn nên chọn vị trí đặt lò sao cho gần nguồn điện để thao tác cắm và rút khi sử dụng dễ dàng hơn. Khi lò hoạt động sẽ sử dụng nguồn công suất lớn vì vậy bạn nên dùng ổ cắm riêng cho lò, hạn chế sử dụng chung với các thiết bị điện khác trong gia đình.

sửa chữa lò vi sóng

Dụng cụ nào thích hợp với lò vi sóng

Mua lò vi sóng bạn cũng nên lưu ý những dụng cụ đựng thực phẩm thích hợp sử dụng chung với lò :

Dụng cụ bằng gốm sứ : đây là dụng cụ thích hợp nhất để sử dụng trong lò vi sóng thường là : bát, đĩa, tô tuy nhiên khi lựa chọn những đồ vật này thì bạn nên tránh sử dụng các loại có hoa văn, vì bên trong chúng có chứa chì không tương thích với sóng phát ra từ lò.

Hộp đựng thức ăn bằng thủy tinh : nếu sử dụng hộp thủy tinh bạn nên lựa chọn mua các loại hộp được làm bằng thủy tinh chịu nhiệt và dày tránh sử dụng các loại hộp có lớp vỏ quá mỏng sẽ không chịu nhiệt tốt.

Hộp đựng thức ăn bằng nhựa : hiện nay thì nhiều loại hộp nhựa đã có thể sử dụng trong lò vi sóng, khi chọn mua hộp nhựa để sử dụng trong lò bạn nên lưu ý vỏ ngoài của chúng thường có các dòng chữ như : “microwave – safe” hay “an toàn với lò vi sóng”.

mua lò vi sóng

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý những lưu ý nhỏ sau để tránh phải sửa lò vi sóng :

  • Khi lò vi sóng đang hoạt động thì tuyệt đối không cho trẻ em lại gần và không được di chuyển lò đến nơi khác.
  • Nếu không có dĩa và thực phẩm cần làm nóng thì không được bật lò.
  • Trứng chưa bóc vỏ và đồ hộp là những thực phẩm không được chế biến trong lò.
  • Không hâm đồ ăn quá lâu và tránh tuyệt đối sử dụng đồ đựng thức ăn được làm bằng kim loại

Chỉ cần nắm rõ những nguyên tắc trên là bạn đã có thể an tâm sử dụng lò vi sóng một cách hiệu quả nhất rồi đấy !