Tìm hiểu 7 lỗi và cách sửa điều hòa khiến cho không mát hiệu quả

Bật điều hòa không mát gây khó chịu cho người sử dụng. Nhất là vào mùa hè nóng nực. Có nhiều nguyên nhân khiến cho điều hòa không hoạt động. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các nguyên nhân điều hòa không lạnh đó là gì qua bài viết ngay sau đây nhé!

Dieu Hoa Khong Mat

Lỗi điều hòa không mát là gì?

Lỗi điều hòa không mát có thể gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm:

 • Hệ thống điều hòa không làm lạnh: Có thể do hệ thống đã hết ga lạnh hoặc có sự cố về máy nén hoặc van điều khiển.
 • Lưu thông không đủ: Lỗi này xảy ra khi lọc không khí, quạt hoặc đường ống hơi không hoạt động đúng cách, gây cản trở luồng không khí và làm giảm hiệu suất làm lạnh.
 • Lỗi cảm biến nhiệt độ: Cảm biến nhiệt độ có thể bị hỏng hoặc không hoạt động chính xác, dẫn đến việc không đáp ứng đúng với các cài đặt nhiệt độ.
 • Thiết bị điều khiển không hoạt động: Lỗi này có thể xảy ra khi thiết bị điều khiển không hoạt động đúng cách hoặc bị hỏng, không gửi tín hiệu điều khiển đúng cho hệ thống điều hòa.
 • Lỗ rò hơi lạnh: Mất hơi lạnh qua các lỗ rò hoặc vết nứt trong hệ thống ống dẫn hơi làm giảm áp suất và làm giảm hiệu suất làm lạnh.

Để khắc phục các vấn đề này, nên liên hệ với một kỹ thuật viên điều hòa chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa hệ thống.

Có một số vấn đề khác có thể gây lỗi không mát trong hệ thống điều hòa, bao gồm:

 • Hệ thống điện không hoạt động: Nếu không có nguồn điện hoặc có vấn đề về điện, hệ thống điều hòa sẽ không hoạt động đúng cách.
 • Bộ phận quạt hư hỏng: Nếu quạt không hoạt động hoặc quạt bị hỏng, không đủ luồng không khí sẽ được tuần hoàn trong không gian, làm giảm hiệu suất làm lạnh.
 • Lượng tải nhiệt quá cao: Khi hệ thống điều hòa không đủ mạnh để xử lý lượng tải nhiệt trong không gian, không gian vẫn không mát đúng mức.
 • Hệ thống đường ống dẫn hơi bị tắc: Các đường ống dẫn hơi có thể bị tắc bởi cặn bẩn, làm giảm lưu lượng hơi lạnh và gây lỗi không mát.
 • Lỗi hệ thống điều khiển: Nếu có sự cố với bộ điều khiển hoặc hệ thống điều khiển tự động, điều hòa có thể không hoạt động đúng theo các cài đặt nhiệt độ.

Nếu bạn gặp phải lỗi điều hòa không mát, nên gọi một kỹ thuật viên điều hòa để xác định nguyên nhân cụ thể và thực hiện sửa chữa phù hợp.

Ngoài các nguyên nhân đã đề cập, còn một số vấn đề khác có thể gây lỗi không mát trong hệ thống điều hòa. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến khác:

 • Hơi lạnh không đủ: Nếu hệ thống không có đủ ga lạnh hoặc mất hơi lạnh qua quá trình rò rỉ, lượng hơi lạnh sẽ không đủ để làm lạnh không gian.
 • Hệ thống thông gió kém: Nếu thông gió trong căn phòng không tốt, không khí lạnh không được phân phối đều và làm lạnh không gian không hiệu quả.
 • Cấu trúc cách nhiệt kém: Nếu cách nhiệt trong căn phòng không tốt, nhiệt độ bên ngoài có thể truyền vào không gian làm tăng nhiệt độ và làm giảm hiệu suất làm lạnh.
 • Vấn đề về thiết kế hệ thống: Hệ thống điều hòa không đáp ứng được yêu cầu nhiệt lượng hoặc kích thước không phù hợp với không gian, dẫn đến lỗi không mát.
 • Hệ thống hơi nước gặp sự cố: Nếu hệ thống hơi nước trong điều hòa gặp sự cố, không đủ nước sẽ được cung cấp để làm mát không gian.

Nếu bạn gặp phải vấn đề không mát trong hệ thống điều hòa, ngoài việc gọi một kỹ thuật viên, bạn có thể kiểm tra xem bộ lọc không khí có bị tắc không, đảm bảo các thiết bị điều khiển hoạt động đúng, và đảm bảo hệ thống có đủ ga lạnh. Tuy nhiên, để khắc phục vấn đề một cách toàn diện và an toàn, luôn nên nhờ sự trợ giúp từ các chuyên gia điều hòa.

Tìm hiểu 7 lỗi và cách sửa điều hòa không mát hiệu quả

Có nhiều nguyên nhân khác nhau làm cho điều hòa không ra hơi lạnh. Các bạn đã biết hết nguyên nhân của hiện tượng này hay chưa?

Điều hòa không mát do Lưới lọc bị bám bẩn 

Đối với những loại điều hòa mới lắp thì sẽ không gặp phải tình trạng này bởi vì lưới lọc còn mới. Tuy nhiên, đối với những thiết bị đã sử dụng được 2 năm trở lên mà người dùng không vệ sinh thì lưới lọc của máy điều hòa sẽ bị bám bẩn. 

Bụi bẩn được hình thành trong quá trình lọc không khí. Nếu như không bảo dưỡng định kỳ thì lưới lọc sẽ bị vít chặt và không thể hoạt động bình thường. Dấu hiệu nhận biết của trường hợp này là khi sử dụng điều hòa sẽ kèm theo mùi khó chịu. Mùi này là do bụi bẩn tích tụ và lâu ngày.

Cách xử lý đơn giản nhất là tháo bộ lọc và vệ sinh sạch sẽ. Đồng thời, các bạn cũng cần vệ sinh khoảng 1 năm 1 lần. Đây cũng là biện pháp giúp tăng tuổi thọ của máy điều hòa.

huong-dan-sua-dieu-hoa-khong-vao-dien-1

Điều hòa không mát do Lắp dàn lạnh sai vị trí

Việc lắp điều hòa ở nơi có nhiệt độ cao làm cho điều hòa phải hoạt động mạnh và lâu hơn. Dần dần, bộ phận làm lạnh sẽ giảm công suất khiến cho dàn lạnh không mát.

Cách giải quyết là lắp điều hòa sao cho đúng vị trí. Các bạn nên chọn phần tường ít tiếp xúc với nắng gắt nhất. Điều này làm cho nơi lắp dàn lạnh mát hơn.

Điều hòa không mát do máy điều hòa thiều hoặc hết gas

Đây là trường hợp mà ít người nghĩ tới khi  điều hòa không lạnh khi vẫn còn khí thổi ra từ thân máy. Khi mà điều hòa hết gas, dàn nóng của máy không thể bơm gas lỏng vào dàn lạnh để hóa khí gas lạnh để thu lượng nhiệt ở trong phòng ra bên ngoài. Vì vậy mà điều hòa không mát chỉ có gió

Trong trường hợp này, các bạn không thể tự nạp gas. Do đó, hãy gọi ngay cho thợ sửa điều hòa tại nhà để tránh làm cho tình trạng máy trở nên xấu đi.

Kỹ Thuật Viên đang Sửa Chữa điều Hoà âm Trần

Điều hòa không mát do Máy nén bị hỏng

Máy nén của điều hòa bị hỏng cũng là một trong những nguyên nhân làm cho điều hòa không mát. Máy nén còn được gọi với tên khác là lốc máy. Đây là bộ phận khá quan trọng trong điều hòa. 

Có nhiều nguyên nhân khiến cho máy nén bị hỏng. Đó có thể là do mất nguồn cấp hoặc là lỗi của mạch điều khiển. Khi đó, các bạn hãy gọi ngay đến thợ sửa chuyên nghiệp để được khắc phục kịp thời.

Điện bị quá tải

Nguồn điện sử dụng bị quá tải cũng có thể khiến cho điều hòa không mát. nhất là vào mùa hè. Bởi vì khi khí trời oi bức thì nhu cầu sử dụng điều hòa của mọi gia đình tăng đều cao. Nguồn điện yếu sẽ khiến cho lốc máy bị nóng lên và khả năng làm mát giảm xuống một cách đáng kể. 

Do đó, tốt nhất là các bạn nên lắp một điện áp riêng cho điều hòa để tránh cho điều hòa không lạnh chỉ quạt.

Điều hòa không mát khi dàn lạnh bị chảy nước 

Đây là nguyên nhân làm cho điều hòa không mát mà xuất hiện ở nhiều gia đình. Khi điều hòa bị chảy nước trong thời gian dài thì sẽ hình thành nên một lớp rêu ở bên đường ống thoát nước. Do đó, nó sẽ gây tắc nghẽn và làm cho nước không thể thoát ra ngoài. Lâu dần sẽ khiến cho khả năng làm lạnh của điều hòa giảm đi đáng kể. 

Khi gặp trường hợp này, các bạn hãy liên hệ ngay trung tâm bảo trì, bảo dưỡng để vệ sinh điều hòa và thay đường ống thoát nước mới.

>> Xem thêm: Vệ sinh điều hòa

Điều hòa luôn để ở mức nhiệt quá thấp

Nhiều người muốn sử dụng điều hòa ở mức nhiệt độ thấp để phòng nhanh mát. Tuy nhiên trong một thời gian dài, hành động này sẽ làm điều hòa hoạt động kém hiệu quả và thậm chí là bị hư hỏng nặng. 

Vì vậy, các bạn chỉ nên điều chỉnh ở mức độ 25-27 độC là tốt nhất. Mức nhiệt lý tưởng để bảo vệ dàn lạnh và tăng tuổi thọ của máy là thấp hơn nhiệt độ ngoài trời từ 5 đến 7 độC.

cach-sua-dieu-hoa-bi-mat-nguon-4

Sửa điều hòa không mát tại hà nội  Tập Đoàn Việt√ Sửa tận nhà 15p có thợ

Nếu như điều hòa của các bạn gặp phải một trong các vấn đề trên thì hãy gọi ngay đến đơn vị sửa điều hòa Tập Đoàn Việt. Chúng tôi sẽ nhanh chóng cử thợ sửa chữa đến nhà các bạn để xử lý trong thời gian sớm nhất.

Nhân viên chuyên nghiệp

Nhân viên của Tập Đoàn Việt luôn được đánh giá cao về tay nghề. Họ đều là những người thợ lành nghề và được đào tạo một cách bài bản. Hơn thế, chúng tôi thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn để nâng cao trình độ. Đồng thời, chúng tôi cũng mong muốn sẽ phục vụ khách hàng một cách tốt hơn.

Sau khi chúng tôi nhận được thông tin từ khách hàng, chúng tôi nhanh chóng cử người gần khu vực đó đến kiểm tra. Chúng tôi sẽ giải thích vì sao điều hòa không lạnh sâu cũng như báo giá chi tiết đến các bạn.

Sửa điều hòa không mát nhanh chóng, đảm bảo chất lượng

Thợ sửa chữa điều hòa tại nhà của chúng tôi có nhiều năm trong nghề nên dễ dàng nhìn ra vấn đề của việc điều hòa không mát. Nhờ vậy mà thời gian sửa chữa giảm đi đáng kể. Đảm bảo sẽ không làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình các bạn.

Sửa điều hòa Hà Nội

Gói bảo hành hấp dẫn

Sau khi sử dụng dịch vụ bảo trì và sửa chữa điều hòa không mát, các bạn sẽ nhận được gói bảo hành hấp dẫn lên đến 6 tháng. Nếu như trong thời gian bảo hành mà máy lại gặp vấn đề cũ, chúng tôi sẽ sửa miễn phí hoặc giảm một phần chi phí nếu như đó là lỗi của người sử dụng.

Xem thêm: Địa chỉ  sửa chữa điều hòa uy tín tại Hà Nội, linh kiện chính hãng, giá rẻ, bảo hành dài nhất

Chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn những lý do khiến cho điều hòa không mát và một số cách khắc phục tạm thời. Nhưng trên hết, Tập Đoàn Việt khuyên các bạn nên nhanh chóng liên hệ đến trung tâm sửa chữa điện lạnh để giải quyết vấn đề một cách triệt để và an toàn.

Chúng tôi chuyên nhận sửa lỗi:

 • Điều hòa chỉ có gió nhưng không lạnh
 • Điều hòa chỉ ra gió nhưng không lạnh
 • Điều hòa bật không lạnh
 • Điều hoà không ra hơi lạnh
 • Điều hoà đaikin không lạnh
 • Điều hòa panasonic không lạnh
 • Điều hòa casper không lạnh
 • Điều hòa lg không lạnh
 • Điều hòa mitsubishi không lạnh
 • Điều hòa samsung không lạnh
 • Điều hòa toshiba không lạnh
icon-mess
Xây dựng- Cơ Khí
(24/7)
icon-mess
Điện Tử- Điện lạnh
(24/7)
icon-tel
Gọi ngay
(24/7)
Xây dựng- Cơ Khí
Điện Tử- Điện lạnh
Gọi ngay