Sửa lò vi sóng bị nhiễm điện nguyên nhân và cách khắc phục

Lò vi sóng luôn là một trong những thiết bị bếp được sử dụng nhiều nhất vì vậy lò bị hư hỏng là điều mà không thể nào tránh khỏi. Một trong những lỗi thường gặp nhất là nhiễm điện, đối với lỗi này bạn cần phải khẩn trương sửa lò vi sóng càng sớm càng tốt vì nó khá nguy hiểm.

Khi lò vi sóng gặp tình trạng này bạn cần phải ngắt ngay nguồn điện kết nối với lò và liên hệ đến dịch vụ sửa lò vi sóng tại Tập Đoàn Việt để kịp thời khắc phục.

sửa lò vi sóng1

Không sử dụng dây nối đất

Hầu hết hiện nay để đảm bảo an toàn điện người ta thường áp dụng phương pháp nối đất đối với những thiết bị sử dụng điện áp 220V để tránh gây ra hiện tượng nhiễm điện và lò vi sóng cũng không phải ngoại lệ.

Nếu bạn mua lò vi sóng của các thương hiệu nước ngoài hay bạn được ai đó mua xách tay tặng thì thường những lò này sẽ không có dụng cụ nối đất vì vậy bạn nên liên hệ các thợ sửa lò vi sóng chuyên nghiệp giúp bạn thực hiện, tuy nhiên nếu bạn là một người có hiểu biết về các thiết bị điện thì cũng có thể tự nối đất tại nhà với các bước thực hiện như sau :

Bước 1 : Chọn một đoạn dây điện có độ dài phù hợp và dùng dao tuốt vỏ nhựa 2 đầu.

Bước 2 : Chọn một con vít phía sau vỏ lò nơi mà bạn ít tiếp xúc nhất, tiến hành mở lỏng vít rồi sau đó móc 1 đầu dây điện vào rồi vặn chặt . Đầu dây còn lại nối với thanh sắt bất kỳ và cắm xuống đất.

Vị trí đặt lò không đúng cách

sửa lò vi sóng 2

Đây cũng là một nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến tình trạng lò bị nhiễm điện, vì vậy bạn nên xem xét lại nơi đặt lò vi sóng tại nhà mình đã đúng cách chưa.

Vị trí đặt lò vi sóng nên ở nơi khô thoáng, gần nguồn điện, xa nguồn nước, không được đặt lò vi sóng ở dưới mặt đất và tránh xa một số thiết bị điện khác trong nhà như : tủ lạnh, máy giặt, bếp từ, mua bếp hồng ngoại,….

Sử dụng đồ đựng thức ăn bằng kim loại

mua lò vi sóng

Lò vi sóng rất “không ưa” các đồ dùng đựng thức ăn bằng kim loại hay có hoa văn. Vì vậy, nếu bạn cho những dụng cụ trên vào lò vi sóng, sẽ là tác nhân khiến cho vỏ ngoài của lò bị nhiễm điện thậm chí nguy hiểm hơn là hiện tượng cháy nổ. Tốt nhất bạn nên sử dụng các vật dụng được làm bằng thủy tinh, sứ,… và không có hoa văn nhé !

Vỏ lò vi sóng bị cong, vênh

sửa lò vi sóng 3

Trong quá trình sử dụng nếu không may tác động khiến cho vỏ lò vi sóng bị cong hoặc vênh thì bạn cần thay vỏ lò mới hoặc liên hệ đến dịch vụ sửa chữa để sớm khắc phục vì khi hoạt động vỏ lò bị cong, vênh sẽ truyền điện ra ngoài gây nguy hiểm cho bạn và các thành viên trong gia đình.

Lau khô tay trước khi sử dụng lò

sửa chữa lò vi sóng

Sử dụng tay ướt thao tác với lò sẽ dễ bị tình trạng tê tay do vỏ lò vi sóng thường có cấu tạo là thép và inox nên không thể nào khắc phục hoàn toàn hiện tượng nhiễm điện được, vì vậy bạn nên lưu ý lau khô tay hoặc đeo găng tay khi sử dụng lò nhé !

Tất cả bình luận

Bình luận