Hướng dẫn sửa máy giặt không mở cửa

Mua máy giặt để phục vụ công việc giặt giũ rồi bỗng một ngày chiếc máy giặt nhà bạn bỗng nhiên “dở chứng” bạn làm đủ mọi cách như không mở được cửa. Để khắc phục sự cố này, bạn hãy áp dụng ngay mẹo sửa máy giặt không mở cửa cực hiệu quả sau đây.

sửa chữa máy giặt-02

Cửa máy giặt có nguyên lý hoạt động ra sao?

Công tắc cửa của máy giặt có nguyên lý hoạt động theo nguyên lý giãn nở nhiệt. Bộ phận này được nối liền với mạch điện khi người dùng đóng cửa máy giặt. Khi bắt đầu khởi động giặt, bộ điều khiển sẽ cấp lệnh cho công tắc cửa. Lúc này, quá trình giãn nở nhiệt của thạch anh sẽ tác động với thanh đồng kỹ thuật khiến công tắc cửa tự động nảy chốt. Do vậy, nếu công tắc cửa đã đóng thì bạn không thể mở được cửa máy giặt.

Một lưu ý quan trọng là bạn không nên cố gắng mở cửa khi máy giặt còn đang hoạt động. Vì lúc này, bộ phận công tắc cửa chưa nảy chốt. Nếu bạn cố tình mở cửa thì sẽ làm gãy luôn tay nắm và cửa máy giặt. Khi máy giặt kết thúc quá trình giặt, bộ điều khiển sẽ cấp lệnh để công tắc cửa nảy chốt. Và lúc này, bạn có thể mở cửa một cách dễ dàng.

mua máy giặt cũ

Nguyên nhân máy giặt không mở được cửa

Không mở được cửa là sự cố thường gặp trên dòng máy giặt Electrolux lồng ngang. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố này. Sau đây là 3 nguyên nhân cơ bản:

  • Công tắc cửa bị hư hỏng.
  • IC chương trình cấp lệnh cho công tắc cửa bị hỏng.
  • Board điều khiển của máy giặt Electrolux bị hỏng nên không thể cấp lệnh mở cửa.

Xem thêm : Lắp đặt máy giặt

lắp đặt máy giặt

Cách sửa máy giặt không mở được cửa

Máy giặt bỗng nhiên không mở được cửa sẽ gây ảnh hưởng đến công việc giặt giũ của gia đình bạn. Không chỉ vậy, sự cố này còn làm giảm tuổi thọ của máy giặt. Đó là lý do mà bạn cần nhanh chóng sửa máy giặt không mở cửa theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn dùng dụng cụ để tháo vòng kẽm quanh cửa ra.

Bước 2: Bạn dùng tua vít tháo rời ốc công tắc cửa.

Bước 3: Bạn tháo công tắc cửa cũ ra ngoài.

Bước 4: Thực hiện đấu dây vào công tắc cửa mới.

Bước 5: Bạn tiến hành lắp lại công tắc cửa theo đúng quy trình.

sửa máy giặt giá rẻ

Để hạn chế sự cố máy giặt không mở cửa, bạn cần “bỏ túi” những lưu ý sau trong quá trình sử dụng:

  • Đối với dòng máy giặt sử dụng công tắc cửa 4 dây: Bạn hãy nhấn (Start/Add Clothes) hoặc (Start/Pause), sau khi nghe hai tiếng “tạch tạch” bạn có thể mở cửa và thêm đồ giặt vào.
  • Đối với dòng máy giặt sử dụng công tắc cửa 3 dây: Bạn sẽ không thể mở cửa máy giặt ngay sau khi nhấn nút.

Trên đây là các bước sửa máy giặt không mở cửa mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Nếu không thể tự sửa chữa, bạn có thể liên hệ với nhân viên kỹ thuật của Tập Đoàn Việt để được giúp đỡ.

Tất cả bình luận

Bình luận