Hướng dẫn cách sửa lỗi máy giặt không quay tại nhà

Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về nguyên nhân và cách sửa máy giặt không quay. Máy giặt từ lâu đã trở thành trợ thủ đắc lực của các gia đình. Tuy nhiên, vì là một thiết bị điện tử nên không tránh khỏi những lỗi kỹ thuật trong quá trình sử dụng. Trong đó máy giặt không quay là một lỗi chúng ta sẽ gặp phải. Tất cả các thương hiệu máy giặt, các loại máy giặt (lồng đứng, lồng ngang) đều có thể bị lỗi này.

Khắc phục máy giặt không quay tại nhà

Nguyên nhân gây lỗi máy giặt không quay

Muốn sửa máy giặt không quay thì trước tiên phải tìm được được nguyên nhân gây lỗi. Lỗi máy giặt không quay phát sinh do nhiều nguyên nhân. Có những trường hợp chúng ta có thể tự khắc phục được tại nhà. Có những trường hợp phải có sự can thiệp của chuyên gia kỹ thuật.

Thông thường, sau khi chuẩn bị xong các bước ban đầu và bấm nút cho máy chạy. Máy giặt sẽ tự động hoạt động, cấp nước vào lồng và tiến hành giặt. Tuy nhiên, nước đã cấp vào nhưng lồng máy giặt lại không quay. Nếu vậy, máy giặt của bạn đã bị lỗi lồng giặt không quay, vì những nguyên nhân sau:

Khối lượng quần áo quá nhiều

Khối lượng quần áo quá nhiều

Máy giặt có thông số trọng tải theo thiết kế. Khi bạn cho quá nhiều quần áo vào, vượt quá trọng tải của máy. Lồng máy giặt sẽ bị quá tải và không thể quay nổi. 

Có một hoặc nhiều bộ phận chưa đóng khớp

Một số bộ phận trên máy giặt như: Cửa máy, ngăn bột giặt và nước xả vải cần phải đóng kín trước khi khởi động máy. Nếu những bộ phận này chưa vào khớp, máy giặt không thể hoạt động được.

Dây curoa của máy bị hư hỏng

Dây curoa là bộ phận quan trọng để truyền động giúp cho lồng máy giặt quay. Nếu dây curoa gặp vấn đề thì lồng máy giặt không thể quay được hoặc quay rất yếu.

Nút ấn bị liệt

Nếu bạn đặt máy giặt ngoài trời mà không che chắn. Dưới tác động của thời tiết lâu ngày các phím bấm sẽ bị oxi hóa, bấm không ăn. Lúc này board mạch xe không nhận được lệnh hoạt động và không quay lồng giặt.

Board mạch bị lỗi

Board mạch chính là trung tâm đầu não điều khiển máy giặt hoạt động. Nếu máy giặt không quay thì có thể do board mạch bị lỗi không cấp lệnh quay cho lồng giặt. dẫn đến tình trạng máy giặt không quay dù đã cấp điện và nhấn nút “Start”.

Gãy chảng ba, hư hộp số

Chảng ba và hộp số là linh kiện rất quan trọng giúp lồng giặt cân bằng và quay khi giặt. Sau một thời gian sử dụng quá lâu, vượt độ tuổi quy định của nhà sản xuất, các phần cơ như: Chảng ba bị gãy và bể bạc đạn hộp số.

Mâm máy giặt bị tuôn

Mâm bị tuôn ốc, bung mâm cũng chính là một nguyên nhân khiến máy giặt không quay, hoặc có tiếng kêu khó chịu khi quay. Trường hợp này cần phải sửa chữa ngay nếu không có thể sẽ gây bể mâm, móp méo lồng giặt.

Hư hỏng các linh kiện

Ngoài board mạch, máy giặt còn có các linh kiện khác như: Van xả, van cấp, IC nguồn, dây curoa,… Vì vậy, nếu lồng giặt không quay cũng có thể là do một trong các linh kiện này bị hỏng.

Cách sửa máy giặt không quay 

Khi lồng máy giặt không quay thì nguyên nhân chính thường là do board mạch bị lỗi hoặc chảng ba – hộp số có vấn đề. Trước hết cần phải tìm ra nguyên nhân chính xác mới có thể đưa ra được giải pháp sửa máy giặt không quay hợp lý. Việc này đòi hỏi người thực hiện phải có chuyên môn và am hiểu về máy giặt. Chính vì vậy, nếu bạn không hiểu biết về các yếu tố kỹ thuật của máy giặt thì hãy liên hệ với đơn vị chuyên nghiệp.

Thợ sửa máy giặt không quay tại nhà uy tín

Nên thường xuyên làm vệ sinh cho máy giặt đúng định kỳ để làm sạch cặn bẩn trong lồng giặt. Đồng thời, chúng ta sẽ phát hiện kịp thời những hư hỏng trong máy để có hướng xử lý. Trường hợp nếu phải thay thế linh kiện máy giặt thì nên gọi cho đơn vị uy tín. Họ có các kỹ thuật viên chuyên nghiệp và sử dụng các linh kiện chính hãng có nguồn gốc rõ ràng.

>> Xem thêm: Máy giặt không mở được cửa

Địa điểm sửa máy giặt không quay tại Hà Nội 

Tại Hà Nội, dịch vụ sửa chữa máy giặt của đơn vị Tập Đoàn Việt được đông đảo khách hàng tin yêu và giới thiệu với người thân, bạn bè. Với tác phong làm việc chuyên nghiệp cùng đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề. Tập Đoàn Việt luôn được khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ.

Sự hài lòng của khách hàng chính là phương châm hoạt động của chúng tôi. Tập Đoàn Việt cam kết sử dụng các linh kiện thay thế chính hãng. Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn cần sửa máy giặt không quay hoặc gặp bất kỳ sự cố máy giặt nào.