Các lỗi thường gặp của bếp hồng ngoại và cách sửa mới nhất 

Bếp hồng ngoại là một thiết bị nhà bếp cũng như bếp từ, trong quá trình sử dụng cũng sẽ gặp phải những sự cố về mã lỗi. Các lỗi thường gặp của bếp hồng ngoại như: E1, E2, E3, E4, E5…và thường khiến cho quá trình nấu nướng của bạn bị gặp gián đoạn. 

Trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu rõ về các lỗi thường gặp của bếp hồng ngoại và tìm hiểu cách khắc phục chúng ngay tại nhà nhé. 

Thợ sửa các lỗi thường gặp của bếp hồng ngoại tay nghề giỏi

 

Dịch vụ sửa các lỗi thường gặp của bếp hồng ngoại chi tiết nhất 

Bất cứ dòng thương hiệu bếp hồng ngoại nào như: Kangaroo, Sunhouse, Sanaky, Magic, Media, Comet, Whirlpool, Goldsun…và một số hãng khác cũng đều có thể gặp phải các lỗi thường gặp của bếp hồng ngoại trong quá trình sử dụng. Và đối với các lỗi thường gặp của bếp hồng ngoại về cơ bản sẽ có những nguyên nhân và cách khắc phục tương tự nhau. 

1. Lỗi E1, E2 bếp hồng ngoại: Lỗi cảm ứng nhiệt 

Bếp hồng ngoại của bạn khi vừa kết nối nguồn để thực hiện quá trình nấu đồ ăn thì sẽ hiển thị ngay “ lỗi E1 bếp hồng ngoại “ hoặc “ lỗi E2 bếp hồng ngoại “ trên màn hình cảm ứng. Khi bạn nhận thấy rằng đang gặp phải một trong các lỗi thường gặp của bếp hồng ngoại liên quan đến cảm ứng nhiệt độ về bên ngoài và cả bên trong bếp. 

– Nguyên nhân có thể do các thiết bị bên trong bếp đang trong tình trạng quá nóng do sử dụng trong thời gian dài. Hoặc do nguồn điện cấp cho bếp quá mạnh dẫn đến bếp bị quá tải điện và gây ra lỗi. 

– Cách khắc phục: Bạn hãy lập tức tắt bếp và không rút nguồn điện của bếp hồng ngoại, đợi bếp của bạn tản nhiệt ra bên ngoài hết và sau đó có thể sử dụng. Đồng thời kiểm tra xem nguồn điện của nhà bạn đang cung cấp cho bếp có đang bị quá tải hay vô tình cắm nhiều thiết bị cùng một lúc hay không nhé. 

2. Lỗi E3 bếp hồng ngoại: Lỗi quạt tản nhiệt của bếp hồng ngoại bị hư

Lỗi E3 bếp hồng ngoại cũng là một trong các lỗi thường gặp của bếp hồng ngoại khi sử dụng. Liên quan đến quạt tản nhiệt độ của bếp bị hư hỏng và khi đó bếp bị lỗi và ngay lập tức báo mã lỗi E3 với bạn. 

– Cách khắc phục: Khi phát hiện bộ phận quạt tản nhiệt của bếp hồng ngoại đã bị hư hỏng. Bạn hãy mang ngay thiết bị của mình đến ngay trung tâm bảo hành bếp hồng ngoại đã mua nếu còn bảo hành, hoặc có thể liên hệ cơ sở sửa bếp hồng ngoại tại nhà uy tín để thay quạt tản nhiệt mới. 

3. Lỗi E4 bếp hồng ngoại: Lỗi điện áp cấp cho bếp quá thấp 

Bếp hồng ngoại là dòng bếp điện và sẽ có một mức điện áp phù hợp để sử dụng bếp được nhà sản xuất ghi trên bao bì sản phẩm là 220V. Nếu vô tình bạn sử dụng nguồn điện thấp hơn dưới 170V thì nguồn điện sẽ không đáp ứng được để bếp có thể tiếp tục sử dụng. Và báo lỗi E4 là một trong các lỗi thường gặp của bếp hồng ngoại khi sử dụng. 

– Cách khắc phục: Hãy kiểm tra nguồn điện của nhà bạn, đảm bảo rằng nguồn điện đủ để có thể cung cấp cho bếp hồng ngoại của bạn. Hoặc bạn có thể lắp đặt thêm ổn áp để nguồn điện tại nhà bạn được ổn định hơn để bếp hồng ngoại có thể hoạt động nhé. 

4. Lỗi E5 bếp hồng ngoại: Lỗi điện áp cung cấp quá cao 

Khi dòng điện áp cung cấp cho bếp hồng ngoại của bạn vượt quá 260V, và đã vượt quá điện áp đã quy định của thiết bị. Khi đó bếp hồng ngoại của bạn sẽ tự động dừng để đảm bảo an toàn cho bếp, cũng người cho bạn. 

– Cách khắc phục: Hãy tắt nguồn của bếp, ngắt nguồn điện và kiểm tra lại hệ thống nguồn điện cung cấp cho bếp hồng ngoại của bạn. Lắp đặt thêm tụ ổn áp để nguồn điện đi vào bếp được ổn định hơn. Nếu bạn vẫn không khắc phục được hãy liên hệ trung tâm bảo hành đã mua để được hỗ trợ ngay tại nhà nhé. 

 5. Lỗi E6 bếp hồng ngoại: Lỗi các linh kiện bên trong bếp đang quá nóng

Khi bếp hồng ngoại báo lỗi E6 thì bếp của bạn đang báo hiệu lỗi rằng các bộ phận linh kiện trong bếp đang trong tình trạng quá nóng và vượt quá mức quy định. Do bạn sử dụng bếp với công suất quá lớn trong thời gian dài và không ngắt bếp. 

– Cách khắc phục: Hãy kiểm tra bộ phận quạt tản nhiệt xem có đang hoạt động hay không, các lỗ thông hơi có bị bịt kín hay không? Nếu có bạn cần vệ sinh và tạo sự thông thoáng cho bếp bằng cách tắt bếp sau đó hãy nhấc dụng cụ nấu khỏi bếp và để nguội ít nhất 10 phút trước khi bật bếp và nấu ăn tiếp.

6. Lỗi E7 bếp hồng ngoại: Lỗi mạch điện của bếp bị hở

Khi bạn nhận thấy bếp hồng ngoại của mình đang hiển thị lỗi E7 thì lúc đó bếp của bạn đang gặp phải tình trạng mạch điện bị hở. 

– Cách khắc phục: Đối với lỗi E7 là một trong các lỗi thường gặp của bếp hồng ngoại có phần phức tạp vì liên quan đến các mạch bên trong bếp. Chính vì vậy bạn không nên tự ý sửa chữa, thay vào đó hãy nhờ tới sự trợ giúp của trung tâm bảo hành bếp hồng ngoại bạn đã mua. 

7. Lỗi E8 bếp hồng ngoại: Bộ phận điện trở của bếp 

Lỗi E8 cũng là một trong các lỗi thường gặp của bếp hồng ngoại, và khi bếp xuất hiện lỗi này thì chắc chắn bếp của bạn đang gặp phải lỗi về điện trở. 

– Cách khắc phục: Hãy đưa thiết bị của bạn đến trung tâm bảo hành hoặc địa chỉ sửa bếp hồng ngoại gần nhất để được khắc phục lỗi nhanh chóng. 

8. Lỗi E9 bếp hồng ngoại: Lỗi nhiệt độ bên trong bếp không thể kiểm soát 

Khi bếp hồng ngoại của bạn bị mất kiểm soát, dẫn đến bếp bị lỗi và báo ngay lỗi E9 ở màn hình hiển thị. 

– Cách khắc phục: Hãy kiểm tra bộ phận đèn báo nóng của bếp, nếu đèn này bị hư hỏng và không báo thì bạn hãy thay mới nó. 

9. Lỗi bếp hồng ngoại bị mất nguồn, bị chập điện, không lên nguồn 

Bếp hồng ngoại mất nguồn, không lên nguồn, chập điện cũng là một trong các lỗi thường gặp của bếp hồng ngoại cơ bản. Một số nguyên nhân dẫn đến lỗi này có thể do: cầu chì bị đứt, sò công suất IGBT bị chết nguồn. 

– Cách khắc phục: Để khắc phục lỗi này bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng kiểm tra thông mạch, tìm và kiểm tra những linh kiện của bếp hồng ngoại bị chết và thay thế. 

10. Lỗi bếp hồng ngoại không nhận nồi ( E0 )

Lỗi này xuất hiện khi dụng cụ nấu của bạn không phù hợp với giá trị của bếp và dẫn đến bếp hồng ngoại không tiếp nhận nồi và sẽ hiển thị E0 ở trên màn hình hiển thị. 

– Cách khắc phục: Bạn hãy tìm con tụ gốm có trị số 102k ở chân IC chính và thay thế. Và lựa chọn các dụng cụ nấu phù hợp với bếp hồng ngoại để sử dụng. 

11. Lỗi bếp hồng ngoại đang sử dụng không nóng 

Bếp hồng ngoại không nóng cũng là lỗi thuộc các lỗi thường gặp của bếp hồng ngoại. Lỗi này có thể xuất hiện ngay sau khi bạn vừa cắm điện cho bếp nhưng lại không nóng, không sinh nhiệt để thực hiện quá trình nấu nướng. 

– Nguyên nhân: 

 • Do nguồn điện truyền đến bếp hồng ngoại của bạn không ổn định
 • Do bộ phận của gió của bếp bị hư hỏng 
 • Do đèn halogen hoặc dây mayso của bếp hồng ngoại đã bị hỏng 
 • Do bộ phận IC bị hư hỏng, cháy nguồn

– Cách khắc phục: 

 • Bạn hãy kiểm tra lại nguồn điện cung cấp cho bếp của bạn xem có ổn định hay không và có thể mắc thêm ổn áp để nguồn điện ổn định hơn’
 • Kiểm tra quạt gió và xử lý khi bị hư hỏng bằng cách thay mới
 • Thay mới dây mayso và đèn halogen để bếp hoạt động bình thường như cũ
 • Hãy nhờ tới sự trợ giúp của thợ sửa bếp hồng ngoại để thay thế IC mới 

Trên đây là các lỗi thường gặp của bếp hồng ngoại cơ bản nhất mà bạn thường mắc phải trong quá trình sử dụng và cách khắc phục đơn giản tại nhà. 

Nếu bạn không có thời gian để khắc phục các lỗi thường gặp của bếp hồng ngoại tại nhà, có thể liên hệ đến Tập Đoàn Việt để được hỗ trợ tư vấn và khắc phục lỗi qua số 0978 230 233. 

Tổng hợp các lỗi thường gặp của bếp hồng ngoại và cách sửa mới nhất

Dịch vụ sửa các lỗi của bếp hồng ngoại ở đâu uy tín lấy liền tại Hà Nội 

Bạn đang tìm trung tâm sửa bếp hồng ngoại tại nhà chuyên nghiệp, uy tín, giá rẻ và lấy liền? Dịch vụ sửa các lỗi thường gặp của bếp hồng ngoại của Tập Đoàn Việt có rất nhiều chi nhánh tại khu vực Hà Nội như: Hà Đông, Hoàng Mai, Tây Hồ, Cầu Giấy, Ba Đình, Đống Đa, Long Biên, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoàn Kiếm. 

Chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt giúp các chị em nội trợ tại nhà khắc phục các lỗi thường gặp của bếp hồng ngoại. Sửa ngay các lỗi thường gặp của bếp hồng ngoại chỉ trong một lần sửa và lấy liền, tiết kiệm thời gian của bạn. 

CAM KẾT: 

 • Các linh kiện thay thế của bếp hồng ngoại luôn đảm bảo là linh kiện chính hãng, có hóa đơn VAT 
 • Cam kết thiết bị của bạn sau khi sửa chữa sẽ hoạt động êm ru như vừa mới mua về. 
 • Có thời gian bảo hành từ 3-24 tháng sau khi sửa chữa các lỗi thường gặp của bếp hồng ngoại tại trung tâm
 • Bạn sẽ được miễn phí các dịch vụ tư vấn, kiểm tra và sửa chữa bếp hồng ngoại của chúng tôi khi đang trong thời gian bảo hành
 • Cam kết hoàn tiền 100% nếu dịch vụ sửa bếp hồng ngoại tại Hà Nội của chúng tôi chưa thực sự làm bạn hài lòng

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng sử dụng dịch vụ sửa các lỗi thường gặp của bếp hồng ngoại của chúng tôi, bởi bạn sẽ được đảm bảo những quyền lợi như trên. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn một giá thành hợp lý cũng như một dịch vụ chất lượng nhất, uy tín nhất tại Hà Nội. 

Đội ngũ thợ sửa bếp hồng ngoại của Tập Đoàn Việt với tay nghề giỏi, được đào tạo hằng năm bài bản, nhiều kinh nghiệm và với thái độ phục vụ nhiệt tình vui vẻ. Đồng thời sau khi sửa chữa các lỗi thường gặp của bếp hồng ngoại, bạn sẽ được thợ sửa tư vấn cho mình cách sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách và giúp nâng cao tuổi thọ. 

Để sửa bếp hồng ngoại bạn có thể liên hệ 0978 230 233 có đội ngũ thợ sửa tại nhà của chúng tôi sẽ có thợ sửa tại các chi nhánh túc trực sẵn sàng tiếp nhận yêu cầu sửa các lỗi thường gặp của bếp hồng ngoại của bạn. Hoặc bạn có thể mang thiết bị tới trụ sở chính của chúng tôi tại 200 Quang Trung – Quận Hà Đông – Hà Nội để được hỗ trợ nhanh chóng nhất. 

icon-mess
Điện Tử- Điện lạnh
(24/7)
icon-mess
Xây dựng- Cơ Khí
(24/7)
icon-tel
Gọi ngay
(24/7)
Điện Tử- Điện lạnh
Xây dựng- Cơ Khí
Gọi ngay