Lỗi IE máy giặt LG là gì và cách khắc phục lỗi này

Máy giặt LG của khách hàng không thể tiến hành chọn mực nước để tiến hành các chế độ giặt? Rất có thể đang bị lỗi IE máy giặt LG! Cùng xem bài viết về lỗi IE của máy giặt LG và cách khắc phục dễ dàng nhé!

Lỗi IE máy giặt LG là gì và cách khắc phục lỗi này

Lỗi IE máy giặt LG là gì?

Đó là khi khách hàng cắm điện và bật chế độ giặt, thường sau 1 đến 2 phút khách hàng xe máy giặt sẽ quay để cận khách hàng mực nước. Tuy nhiên, sau vài phút không cấp nước, máy giặt LG báo lỗi IE. Lỗi IE này ở máy giặt cửa trên sẽ báo nhanh hơn so với máy giặt LG cửa trước.

Khi máy giặt hoạt động bình thường, sau khi khách hàng nhấn nút Nguồn và chọn chế độ giặt trên khách hàng điều khiển, sau 1-2 phút mâm giặt sẽ quay để cân và chọn mực nước. Tuy nhiên, nếu sau vài phút mà khách hàng không thấy máy giặt được cấp nước và màn hình hiển thị lỗi IE thì máy giặt của khách hàng đã bị lỗi IE.

Nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi IE máy giặt LG

Máy giặt  không có nguồn cung cấp nước

Máy giặt không có ống dẫn nước hoặc bình chứa nước vì vậy không có đủ nước để thực hiện quá trình giặt.

Van cấp nước máy giặt LG  bị tắc

Bụi khách hàng, rong rêu hoặc các vật thể lạ mắc kẹt trong đường ống nước làm tắc van cấp nước, cản trở nước vào máy giặt để thực hiện các chế độ giặt.

Do nước yếu

Áp lực nước yếu dẫn đến ít hoặc không cấp nước vào máy giặt lâu ngày dẫn đến lỗi ie máy LG.

Van cấp nước bị hỏng

Van cấp nước bị hư khiến máy giặt không có nước dẫn đến màn hình báo lỗi IE.

Do hỏng khách hàng mạch

Bo mạch bị hư dẫn đến van cấp nước, vì vậy không có tín hiệu mở nước vào máy giặt để thực hiện giặt.

Nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi IE máy giặt LG

Cách sửa lỗi IE máy giặt LG

Bước 1: Kiểm tra nguồn nước

khách hàng nên kiểm tra nguồn nước cấp trực tiếp vào máy giặt xem chúng có bị ngắt, bị tắc hay không. Đồng thời, khách hàng cũng nên kiểm tra ngăn chứa nước và các đường ống dẫn nước để đảm bảo chúng vẫn còn đầy nước và vẫn có khả năng truyền nước vào máy giặt.

Bước 2: Kiểm tra van nước

Tại bước này, khách hàng hãy kiểm tra các van cấp nước vào bình và van cấp nước vào máy giặt xem có bị tắc nghẽn, hư hỏng hay không. Nếu chúng bị khóa, hãy mở chúng ra để nước vào máy giặt, nếu chúng bị hỏng, hãy thay chúng ngay lập tức!

Bước 3: Sửa chữa

Nếu khách hàng kiểm tra và phát hiện bộ lọc bị tắc, hãy tháo bộ lọc ra, vệ sinh sạch sẽ rồi lắp lại van cấp nước nhé!

Lưu ý: khách hàng tuyệt đối không được vứt lõi lọc đi vì mỗi van cấp nước sẽ có một lõi lọc phù hợp nếu không tìm được lõi lọc tương tự để thay thế sẽ dẫn đến nhiều tác hại về sau.

Bước 4: Liên hệ trung tâm sửa chữa

Trong trường hợp van cấp nước của máy giặt đã bị hỏng, khách hàng hãy liên hệ với trung tâm bảo hành, sửa máy giặt Bảo Trì Số 1 uy tín để được kiểm tra chính xác xem chúng có thực sự bị hư hỏng hay không và có thể sửa chữa được không.  

Bước 5: Thông báo

Và nếu board mạch của máy giặt bị hư hãy liên hệ với trung tâm bảo hành uy tín để bảo dưỡng máy giặt LG hoặc gọi ngay cho trung tâm sửa chữa tại nhà để sửa chữa vì nếu không có kiến ​​thức chuyên môn có thể khiến máy giặt hư hỏng nặng hơn. 

Trên đây là bài viết về  lỗi IE máy giặt LG là gì và cách khắc phục chi tiết. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy để lại bình luận bên dưới để Tập Đoàn Việt hỗ trợ khách hàng nhé!

Với những nguyên nhân và giải pháp trên, Tập Đoàn Việt đã giúp khách hàng hiểu rõ vấn đề, nguyên nhân và cách xử lý khi lỗi ie trên máy giặt LG. Nếu khách hàng cần tìm trung tâm sửa máy giặt tại nhà uy tín hãy liên hệ với Tập Đoàn Việt. Chắc chắn khách hàng sẽ hài lòng về chi phí cũng như thái độ phục vụ của nhân viên chúng tôi.

Xem thêm: Bảo dưỡng máy giặt LG cửa đứng, cửa ngang [450 – 550.000đ]