Lỗi IE máy giặt LG là gì và cách khắc phục lỗi này

Máy giặt LG của bạn không thể tiến hành chọn mực nước để tiến hành các chế độ giặt? Rất có thể đang bị lỗi IE máy giặt LG! Cùng xem bài viết về cách khắc phục lỗi IE máy giặt LG dễ dàng nhé!

Máy giặt LG báo lỗi IE là gì?

Đó là khi khách hàng cắm điện và bật chế độ giặt, thường sau 1 đến 2 phút khách hàng xe máy giặt sẽ quay để cận khách hàng mực nước. Tuy nhiên, sau vài phút không cấp nước, máy giặt LG báo lỗi IE. máy giặt LG hiện lỗi IE ở máy giặt cửa trên sẽ báo nhanh hơn so với máy giặt LG cửa trước.

Khi máy giặt hoạt động bình thường, sau khi khách hàng nhấn nút Nguồn và chọn chế độ giặt trên khách hàng điều khiển, sau 1-2 phút mâm giặt sẽ quay để cân và chọn mực nước. Tuy nhiên, nếu sau vài phút mà khách hàng không thấy máy giặt được cấp nước và màn hình hiển thị lỗi IE thì máy giặt của khách hàng đã bị lỗi IE.

Đối với dòng máy giặt LG bạn cần biết cách cách test lỗi máy giặt LG, hãy dựa vào đèn báo lỗi và bảng mã lỗi máy giặt LG để xác định lỗi.

Loi Ie May Giat Lg

Nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi IE máy giặt LG

Máy giặt  không có nguồn cung cấp nước

Đây là lỗi cơ bản do hỏng van cấp nước hoặc bạn vô tình khoá van nước cấp vào máy giặt mà không biết. Vì vậy không có đủ nước để thực hiện quá trình giặt của máy đã lập trình trong IC máy giặt trước đó. Vì vậy máy giặt LG báo lỗi IE

Van cấp nước máy giặt LG  bị tắc

Đường nước cấp vào quá bẩn hoặc bể nước, vòi nước có rong rêu hoặc các vật thể lạ mắc kẹt trong đường ống nước làm tắc van cấp nước, cản trở nước vào máy giặt để thực hiện các chế độ giặt.

Do nước cấp vào máy giặt yếu

Áp lực nước yếu dẫn đến ít hoặc không cấp nước vào máy giặt lâu ngày dẫn đến lỗi IE máy giặt LG.

Van cấp nước bị hỏng

Van cấp nước bị hư khiến máy giặt không có nước dẫn đến máy giặt LG báo lỗi IE

Do hỏng bo mạch điều khiển

Bo mạch bị hư hỏng dẫn đến van cấp nước, vì vậy không có tín hiệu mở nước vào máy giặt để thực hiện giặt. Lỗi bo mạch không chỉ khiến máy giặt Lg báo lỗi IE mà còn khiến máy giặt LG xuất hiện nhiều lỗi khác. Như máy giặt không vắt, máy giặt không hoạt động, máy giặt không xả nước, …

Nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi IE máy giặt LG

Hướng dẫn cách sửa lỗi IE máy giặt LG

Với hơn 10 năm sửa máy giặt tại Hà Nội, Tập Đoàn Việt có kinh nghiệm sửa chữa tất cả các lỗi máy giặt LG. Thợ sửa máy giặt tại nhà hà nội chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước tự sửa lỗi IE máy giặt LG này nhé!

Bước 1: Kiểm tra nguồn nước cấp vào máy giặt

khách hàng nên kiểm tra nguồn nước cấp trực tiếp vào máy giặt xem chúng có bị ngắt, bị tắc hay không. Đồng thời, khách hàng cũng nên kiểm tra ngăn chứa nước và các đường ống dẫn nước để đảm bảo chúng vẫn còn đầy nước và vẫn có khả năng truyền nước vào máy giặt.

Bước 2: Kiểm tra van nước đã mở hay chưa?

Tại bước này, khách hàng hãy kiểm tra các van cấp nước vào bình và van cấp nước vào máy giặt xem có bị tắc nghẽn, hư hỏng hay không. Nếu chúng bị khóa, hãy mở chúng ra để nước vào máy giặt, nếu chúng bị hỏng, hãy thay chúng ngay lập tức!

Bước 3: Sửa chữa với dụng cụ sửa máy giặt sẵn có trong nhà

Nếu khách hàng kiểm tra và phát hiện bộ lọc bị tắc, hãy tháo bộ lọc ra, vệ sinh sạch sẽ rồi lắp lại van cấp nước nhé!

Lưu ý: khách hàng tuyệt đối không được vứt lõi lọc đi vì mỗi van cấp nước sẽ có một lõi lọc phù hợp nếu không tìm được lõi lọc tương tự để thay thế sẽ dẫn đến nhiều tác hại về sau.

Bước 4: Liên hệ trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín

Trong trường hợp van cấp nước của máy giặt đã bị hỏng, khách hàng hãy liên hệ với trung tâm bảo hành, sửa máy giặt LG tại nhà uy tín để được kiểm tra chính xác xem chúng có thực sự bị hư hỏng hay không và có thể sửa chữa được không.  

Bước 5: Thông báo

Và nếu board mạch của máy giặt bị hư hãy liên hệ với trung tâm bảo hành uy tín để bảo dưỡng máy giặt LG hoặc gọi ngay cho trung tâm sửa chữa máy giặt tại nhà để sửa chữa vì nếu không có kiến ​​thức chuyên môn có thể khiến máy giặt hư hỏng nặng hơn. 

Trên đây là bài viết về lỗi IE máy giặt LG là gì và cách khắc phục chi tiết. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy để lại bình luận bên dưới để Tập Đoàn Việt hỗ trợ khách hàng nhé!

Với những nguyên nhân và giải pháp trên, Tập Đoàn Việt đã giúp khách hàng hiểu rõ vấn đề, nguyên nhân và cách xử lý lỗi ie trên máy giặt LG. Để sửa máy giặt LG uy tín hãy liên hệ ngay với Tập Đoàn Việt.

Chúng tôi chuyên sửa lỗi ie máy giặt lg cửa ngang, sửa máy giặt LG inverter cửa ngang báo lỗi ie, sửa máy giặt lg cửa ngang các lỗi nhanh chóng. Đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Tho Sua May Giat Tai Hoan Kiem

Cam kết chất lượng dịch vụ sửa máy giặt LG từ thợ Tập Đoàn Việt

Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt LG chất lượng và tin cậy nhất cho quý khách hàng. Để đảm bảo chất lượng dịch vụ, chúng tôi luôn thực hiện các cam kết sau:

  1. Sử dụng linh kiện chính hãng: Chúng tôi chỉ sử dụng các linh kiện chính hãng để thay thế cho các bộ phận bị hỏng trên máy giặt LG của bạn. Điều này đảm bảo cho việc sửa chữa máy giặt của bạn được bền vững và đáng tin cậy.
  2. Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp: Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu về sửa chữa các dòng máy giặt LG. Họ có thể xác định nguyên nhân hỏng hóc và sửa chữa máy giặt của bạn một cách nhanh chóng và chính xác nhất.
  3. Dịch vụ sửa chữa tận nơi: Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt LG tận nơi cho quý khách hàng, giúp tiết kiệm thời gian và công sức của bạn. Đội ngũ kỹ thuật viên sẽ tới địa chỉ của bạn trong thời gian ngắn nhất để thực hiện sửa chữa.
  4. Bảo hành dài hạn: Chúng tôi cam kết sửa chữa máy giặt LG của bạn với chất lượng tốt nhất và bảo hành các bộ phận thay thế trong thời gian dài. Điều này giúp bạn yên tâm sử dụng máy giặt của mình trong thời gian dài mà không phải lo lắng về vấn đề sửa chữa.
  5. Giá cả hợp lý: Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt LG với giá cả hợp lý, không tính thêm phí không cần thiết. Bạn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ mà không phải lo lắng về giá cả.

Nếu máy giặt lg bị lỗi ie mà khách hàng cần tìm trung tâm sửa máy giặt tại nhà Hà Nội uy tín hãy liên hệ với Tập Đoàn Việt. Chắc chắn khách hàng sẽ hài lòng về chi phí cũng như thái độ phục vụ của thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp của chúng tôi.

icon-mess
Xây dựng- Cơ Khí
(24/7)
icon-mess
Điện Tử- Điện lạnh
(24/7)
icon-tel
Gọi ngay
(24/7)
Xây dựng- Cơ Khí
Điện Tử- Điện lạnh
Gọi ngay