Cách khắc phục máy giặt kêu to nhanh chóng tại nhà

Máy giặt kêu to khi quay và máy giặt bị rung khi quay bất thường. Bạn đang lo lắng và không biết xử lý nhanh trường hợp này như thế nào? Nếu sự cố này kéo dài thường xuyên sẽ dẫn đến hư hỏng các bộ phận khác của máy giặt.

Vậy nguyên nhân phát hiện và cách xử lý máy giặt có tiếng kêu lạ là gì? Hãy cùng Tập Đoàn Việt đi tìm câu trả lời đó ngay trong bài viết này.

May Giat Keu To

Sửa máy giặt kêu to khi vắt- máy giặt kêu to khi giặt

Nguyên nhân máy giặt kêu to khi vắt. Máy giặt nhà bạn đang trong quá trình giặt hoặc vắt mà phát hiện máy giặt phát ra tiếng kêu to. Máy giặt kêu è è, máy giặt kêu rít rít, máy giặt kêu ù ù hoặc máy giặt kêu lạch cạch có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, để có cách khắc phục tốt nhất bạn nên thực hiện những việc sau:

Máy giặt rung mạnh khi quá tải

Hầu hết các máy giặt đều có thông số kỹ thuật về khối lượng giặt do nhà sản xuất quy định. Bạn chỉ nên giặt quần áo với khối lượng cho phép để tránh quá tải, làm máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt, ảnh hưởng đến hiệu suất giặt của máy.

Cách sửa máy giặt bị rung lắc mạnh:

Kiểm tra lượng quần áo cần giặt trước khi bạn cho quần áo vào máy giặt. Nếu lượng quần áo nhiều, vượt quá tải trọng cho phép thì bạn nên chia thành nhiều lần giặt để tránh tình trạng máy giặt kêu tít tít liên tục. Ngược lại, nếu lượng quần áo quá ít, bạn không cần giặt ngay mà nên cho vào lần giặt tiếp theo để tiết kiệm điện nước tiêu thụ.

Sửa máy giặt kêu to khi vắt- máy giặt kêu to khi giặt tập đoàn việt hà nội

Bỏ đồ vật, dị vật vào quần áo khi giặt máy

Nguyên nhân: Việc bỏ sót dị vật trong quá trình giặt sẽ khiến lồng giặt va chạm gây ra tiếng ồn hoặc máy giặt có tiếng kêu lạ. Không chỉ vậy, đối với đồ kim loại, các vật sắc nhọn sẽ làm hỏng lồng giặt cũng như quần áo bên trong.

Cách khắc phục:

Trước khi giặt, hãy chú ý kiểm tra lồng giặt và quần áo xem có dị vật như đá, cục sắt,… có thể vướng vào quần áo không. Thông thường, túi quần, túi áo là những vị trí rất dễ bỏ sót. hầu hết các mặt hàng, vì vậy vui lòng kiểm tra kỹ các địa điểm này.

Nên tập thói quen kiểm tra quần áo trước khi giặt, bởi điều này vừa đảm bảo giặt đúng khối lượng, vừa tránh bỏ sót đồ gây va chạm, ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Lò xo giảm chấn bị hỏng

Bộ giảm xóc máy giặt là bộ phận hấp thụ các rung động do lồng giặt tạo ra, giúp giảm xóc và rung. Việc hư lò xo giảm sóc khiến máy giặt mất cân bằng va chạm mạnh khi quay với tốc độ cao, tạo ra tiếng ồn lớn, máy giặt bị rung lắc mạnh khi quay hoặc phát ra tiếng kêu lớn.

Cách khắc phục: Vì đây là hư hỏng linh kiện nên bạn cần nhanh chóng liên hệ trung tâm sửa chữa máy giặt tại nhà để được kiểm tra và thay thế.

Nguồn nước cấp vào máy giặt không đủ dẫn đến máy giặt kêu to khi vắt

Nguyên nhân gây ra tiếng ồn lớn trong máy giặt:

Thông thường, trước khi giặt, máy giặt sẽ đo lượng quần áo bên trong và đưa ra chương trình giặt với mức nước phù hợp. Một số trường hợp khách hàng muốn tiết kiệm nước nên chọn mực nước thấp hơn khiến quá trình giặt không được cấp đủ nước.

Lượng quần áo nhiều trong khi nguồn nước cấp không đủ sẽ tạo ra ma sát giữa quần áo và lồng giặt, gây ra tiếng kêu lớn hoặc máy giặt kêu lạch cạch.

Cách khắc phục: Bạn nên chọn chương trình giặt mong muốn và để máy giặt tự đo lượng nước cần thiết. Đảm bảo đặt máy giặt gần nguồn nước để cấp nước nhanh chóng và kịp thời. Ngoài ra, hãy thường xuyên kiểm tra đường ống nước để đảm bảo không bị rò rỉ.

Sua May Giat Toshiba3

Quần áo bị dồn sang một bên khiến lồng giặt bị lệch

Việc quần áo bị dồn sang một bên sẽ khiến lồng giặt bị nghiêng, va chạm liên tục vào thành máy giặt kêu to và phát ra tiếng kêu cót két.

Nguyên nhân có thể do người dùng không phân loại quần áo đúng cách trước khi giặt khiến chúng dính và quấn vào nhau, vừa gây lệch tâm, vừa không đảm bảo quần áo được giặt sạch và dễ bị hư hỏng.

Cách khắc phục:

Trước khi cho quần áo vào máy giặt, hãy phân loại quần áo cẩn thận, cho từng thứ một vào lồng giặt. Tốt nhất là đặt quần áo theo cùng một hướng để tránh bị xoắn trong quá trình giặt.

Trong quá trình giặt nếu thấy máy giặt phát ra tiếng kêu to khi vắt hoặc rung lắc mạnh thì bạn nên tạm dừng chương trình đang chạy để kiểm tra. Nếu quần áo bị lệch sang một bên, hãy phân bổ đều và tiếp tục.

Các bộ phận lõi và ổ trục bị hỏng

Lý do máy giặt kêu to:

Vòng bi là một chi tiết quan trọng giúp quá trình chuyển động, quay của động cơ máy giặt diễn ra trơn tru, mượt mà. Đồng thời, thành phần này còn giúp giảm ma sát, chịu tải hiệu quả.

Trường hợp xấu nhất có thể xảy ra, thường xảy ra ở những chiếc máy giặt có tuổi thọ cao là hỏng lõi và bạc đạn. Khi đó, mỗi vòng quay của máy giặt sẽ tạo ra những rung động dữ dội và phát ra tiếng ồn lớn.

Cách sửa máy giặt kêu to:

Vì đây là nguyên nhân kỹ thuật nên bạn cần liên hệ dịch vụ sửa máy giặt Hà Nội để được kiểm tra và thay thế kịp thời.

Trên đây là những cách khắc phục tại trang tư vấn của Tập Đoàn Việt khi sử dụng máy giặt kêu to khi vắt, rung lắc bất thường. Nếu các độc giả có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng bình luận bên dưới!

Sua May Giat Quan Hai Ba Trung

Dịch vụ sửa máy giặt chất lượng tại Tập Đoàn Việt

Cam kết sửa chữa máy giặt uy tín, chất lượng tại Tập Đoàn Việt

Tập Đoàn Việt – chuyên gia sửa chữa máy giặt tại Hà Nội, cam kết sủa máy giặt kêu to khi quay, sửa máy giặt kêu to khi giặt. Sửa máy giặt kêu to khi vắt, sửa máy giặt kêu to khi sấy, sửa máy giặt kêu to khi xả nước, … dứt điểm, nhanh gọn.

 1. Sử dụng linh kiện chính hãng: Chúng tôi sẽ sử dụng linh kiện chính hãng để thay thế cho các bộ phận của máy giặt khi cần thiết.
 2. Sử dụng kỹ thuật sửa chữa chuyên nghiệp: Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm và được đào tạo chuyên nghiệp để đảm bảo việc sửa chữa máy giặt của quý khách được thực hiện đúng cách và an toàn.
 3. Đảm bảo hiệu suất hoạt động của máy giặt: Sau khi sửa chữa, chúng tôi sẽ kiểm tra lại máy giặt để đảm bảo rằng nó hoạt động hiệu quả và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của nhà sản xuất.
 4. Bảo hành dịch vụ: Chúng tôi sẽ cung cấp bảo hành dịch vụ để đảm bảo rằng máy giặt của quý khách sẽ hoạt động tốt trong thời gian dài và nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra, chúng tôi sẽ đáp ứng nhanh chóng để khắc phục.
 5. Giá thành rẻ: Cung cấp dịch vụ sửa máy giặt kêu to có giá thành rẻ nhất thị trường

Tập Đoàn Việt nhận sửa chữa máy giặt tất cả các hãng

 • Sửa máy giặt Toshiba
 • Sửa máy giặt LG
 • Sửa máy giặt Electrolux
 • Sửa máy giặt Sharp
 • Sửa máy giặt Sanyo
 • Sửa máy giặt Panasonic
 • Sửa máy giặt Samsung
 • Sửa máy giặt Hitachi
 • Sửa máy giặt nội địa Nhật

Tập Đoàn Việt cam kết đảm bảo chất lượng sửa chữa máy giặt của quý khách với mục tiêu mang lại sự hài lòng và tin tưởng cho khách hàng của chúng tôi. Nếu bạn cần sửa máy giặt, hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0978.230.233.

icon-mess
Xây dựng- Cơ Khí
(24/7)
icon-mess
Điện Tử- Điện lạnh
(24/7)
icon-tel
Gọi ngay
(24/7)
Xây dựng- Cơ Khí
Điện Tử- Điện lạnh
Gọi ngay