Cách khắc phục máy giặt kêu to nhanh chóng tại nhà

Máy giặt kêu to khi quay và máy giặt bị rung khi quay bất thường. Bạn đang lo lắng và không biết xử lý nhanh trường hợp này như thế nào? Nếu sự cố này kéo dài thường xuyên sẽ dẫn đến hư hỏng các bộ phận khác của máy giặt.

Vậy nguyên nhân phát hiện và cách xử lý máy giặt có tiếng kêu lạ là gì? Hãy cùng Tập Đoàn Việt đi tìm câu trả lời đó ngay trong bài viết này.

Sửa máy giặt kêu to khi vắt- máy giặt kêu to khi giặt tập đoàn việt hà nội

Sửa máy giặt kêu to khi vắt- máy giặt kêu to khi giặt

Nguyên nhân máy giặt kêu to khi vắt. Máy giặt nhà bạn đang trong quá trình giặt hoặc vắt mà phát hiện máy giặt phát ra tiếng kêu to hoặc máy giặt kêu lạch cạch có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, để có cách khắc phục tốt nhất bạn nên thực hiện những việc sau:

Máy giặt rung mạnh khi quá tải

Hầu hết các máy giặt đều có thông số kỹ thuật về khối lượng giặt do nhà sản xuất quy định. Bạn chỉ nên giặt quần áo với khối lượng cho phép để tránh quá tải, gây rung lắc, ảnh hưởng đến hiệu suất giặt của máy.

Làm thế nào để khắc phục

Kiểm tra lượng quần áo cần giặt trước khi bạn cho quần áo vào máy giặt. Nếu lượng quần áo nhiều, vượt quá tải trọng cho phép thì bạn nên chia thành nhiều lần giặt để tránh tình trạng máy giặt phát ra tiếng kêu bíp. Ngược lại, nếu lượng quần áo quá ít, bạn không cần giặt ngay mà nên cho vào lần giặt tiếp theo để tiết kiệm điện nước tiêu thụ.

Xem thêm: Trung tâm sửa máy giặt tại Hà Nội

Sửa Chữa Máy Giặt Bị Rung Lắc Lồng Hoặc Vỏ Máy
Máy giặt rung mạnh khi quá tải

Bỏ đồ vật, dị vật vào quần áo khi giặt máy

Nguyên nhân: Việc bỏ sót dị vật trong quá trình giặt sẽ khiến lồng giặt va chạm gây ra tiếng ồn hoặc máy giặt có tiếng kêu lạ. Không chỉ vậy, đối với đồ kim loại, các vật sắc nhọn sẽ làm hỏng lồng giặt cũng như quần áo bên trong.

Làm thế nào để khắc phục:

Trước khi giặt, hãy chú ý kiểm tra lồng giặt và quần áo xem có dị vật như đá, cục sắt,… có thể vướng vào quần áo không. Thông thường, túi quần, túi áo là những vị trí rất dễ bỏ sót. hầu hết các mặt hàng, vì vậy vui lòng kiểm tra kỹ các địa điểm này.

Nên tập thói quen kiểm tra quần áo trước khi giặt, bởi điều này vừa đảm bảo giặt đúng khối lượng, vừa tránh bỏ sót đồ gây va chạm, ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Lò xo giảm chấn bị hỏng

Lý do:

Bộ giảm xóc máy giặt là bộ phận hấp thụ các rung động do lồng giặt tạo ra, giúp giảm xóc và rung. Việc hư lò xo giảm sóc khiến máy giặt mất cân bằng va chạm mạnh khi quay với tốc độ cao, tạo ra tiếng ồn lớn, máy giặt bị rung lắc mạnh khi quay hoặc phát ra tiếng kêu lớn.

Làm thế nào để khắc phục:

Vì đây là hư hỏng linh kiện nên bạn cần nhanh chóng liên hệ trung tâm bảo hành để được kiểm tra và thay thế.

Xem thêm: Sửa máy giặt tại nhà Hà Nội giá rẻ nhất 

Nguồn nước cấp vào máy giặt không đủ dẫn đến máy giặt kêu to khi vắt

Nguyên nhân gây ra tiếng ồn lớn trong máy giặt:

Thông thường, trước khi giặt, máy giặt sẽ đo lượng quần áo bên trong và đưa ra chương trình giặt với mức nước phù hợp. Một số trường hợp khách hàng muốn tiết kiệm nước nên chọn mực nước thấp hơn khiến quá trình giặt không được cấp đủ nước.

Lượng quần áo nhiều trong khi nguồn nước cấp không đủ sẽ tạo ra ma sát giữa quần áo và lồng giặt, gây ra tiếng kêu lớn hoặc máy giặt kêu lạch cạch.

Làm thế nào để khắc phục:

Bạn nên chọn chương trình giặt mong muốn và để máy giặt tự đo lượng nước cần thiết.

Đảm bảo đặt máy giặt gần nguồn nước để cấp nước nhanh chóng và kịp thời. Ngoài ra, hãy thường xuyên kiểm tra đường ống nước để đảm bảo không bị rò rỉ.

Sua May Giat Toshiba3
Nguồn nước cấp vào máy giặt không đủ dẫn đến máy giặt kêu to khi vắt

Quần áo bị dồn sang một bên khiến lồng giặt bị lệch

Lý do:

Việc quần áo bị dồn sang một bên sẽ khiến lồng giặt bị nghiêng, va chạm liên tục vào thành máy giặt phát ra tiếng kêu cót két.

Nguyên nhân có thể do người dùng không phân loại quần áo đúng cách trước khi giặt khiến chúng dính và quấn vào nhau, vừa gây lệch tâm, vừa không đảm bảo quần áo được giặt sạch và dễ bị hư hỏng.

Làm thế nào để khắc phục:

Trước khi cho quần áo vào máy giặt, hãy phân loại quần áo cẩn thận, cho từng thứ một vào lồng giặt. Tốt nhất là đặt quần áo theo cùng một hướng để tránh bị xoắn trong quá trình giặt.

Trong quá trình giặt nếu thấy máy giặt phát ra tiếng kêu to khi vắt hoặc rung lắc mạnh thì bạn nên tạm dừng chương trình đang chạy để kiểm tra. Nếu quần áo bị lệch sang một bên, hãy phân bổ đều và tiếp tục.

Các bộ phận lõi và ổ trục bị hỏng

Lý do máy giặt kêu to:

Vòng bi là một chi tiết quan trọng giúp quá trình chuyển động, quay của động cơ máy giặt diễn ra trơn tru, mượt mà. Đồng thời, thành phần này còn giúp giảm ma sát, chịu tải hiệu quả.

Trường hợp xấu nhất có thể xảy ra, thường xảy ra ở những chiếc máy giặt có tuổi thọ cao là hỏng lõi và bạc đạn. Khi đó, mỗi vòng quay của máy giặt sẽ tạo ra những rung động dữ dội và phát ra tiếng ồn lớn.

Làm thế nào để khắc phục:

Vì đây là nguyên nhân kỹ thuật nên bạn cần liên hệ trung tâm bảo hành để được kiểm tra và thay thế kịp thời.

Trên đây là những cách khắc phục tại trang tư vấn của Tập Đoàn Việt khi sử dụng máy giặt kêu to khi vắt, rung lắc bất thường. Nếu các độc giả có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng bình luận bên dưới!

Xem thêm: Dịch vụ lắp đặt máy giặt tại Hà Nội