Nguyên nhân và cách sửa bếp từ mất nguồn đơn giản nhất

Trong quá trình mua bếp từ, đôi khi gặp phải một số trường hợp mua phải hàng giả, hàng nhái hoặc sản phẩm có giá quá cao nhưng chất lượng không đảm bảo dẫn đến bếp dễ hư hỏng, không hoạt động, ảnh hưởng đến chất lượng của bếp. Hãy cùng Tập Đoàn Việt tìm hiểu xem nguyên nhân  và cách sửa bếp từ mất nguồn là gì nhé!

Một Số Cách Sửa Bếp Từ Mất Nguồn Nhanh Chóng, Hiệu Qủa

Nguyên nhân phổ biến và cách sửa bếp từ mất nguồn hiệu quả

Khi mua bếp từ ai cũng mong chọn được sản phẩm ưng ý, chất lượng, sử dụng lâu dài không lo hư hỏng. Tuy nhiên, bếp từ là một cỗ máy nên việc hư hỏng là điều không thể tránh khỏi. Bạn cần nắm được một số kiến thức cơ bản về bếp từ để có thể xác định nguyên nhân và đưa ra giải pháp xử lý nhanh chóng, phù hợp nhất.

Một số nguyên nhân dẫn đến bếp từ bị mất nguồn thường là do các linh kiện bên trong bị hư hỏng như:

 • Cầu chì bếp từ bị ngắt.
 • Công suất của bếp bị hỏng
 • Bếp từ chết igbt, không nhận nồi
 • Hệ thống ic vi xử lý bếp từ  bị lỗi

Một số lỗi và cách khắc phục bếp từ không vào điện

Bếp từ không lên nguồn không ảnh hưởng lớn đến bữa cơm gia đình, cần xác định nguyên nhân và cách sửa bếp từ mất nguồn ngay không để tình trạng này kéo dài.

Nguyên nhân phổ biến và cách sửa bếp từ mất nguồn hiệu quả

1. Nguồn điện bị hỏng

Khi nguồn điện gặp sự cố như cháy, nổ sẽ dẫn đến bếp từ không hoạt động. Cần kiểm tra kỹ cầu chì xem mức độ hư hỏng ra sao, bếp từ sử dụng biến áp loại gì.

Nếu cầu chì vẫn bình thường thì chứng tỏ hệ thống biến áp của bếp từ bị lỗi, không hoạt động. Hãy liên hệ ngay với các chuyên gia trong lĩnh vực sửa chữa bếp từ để được hỗ trợ cụ thể hơn.

2. Dây và nguồn của máy có vấn đề

Nếu bếp từ bị mất nguồn, không hoạt động thì việc bạn cần làm là kiểm tra xem dây dẫn và nguồn điện của bếp có bị đứt hay hư hỏng ở đâu không.

Nếu dây bị hỏng, hãy thay thế nó ngay lập tức. Bên cạnh đó, cần kiểm tra vị trí nguồn điện của bếp xem có phù hợp với dòng điện đang sử dụng hay không.

Điện áp trong nhà không ổn định cũng dẫn đến hư hỏng bếp từ. Nếu dòng điện trong nhà quá yếu không cung cấp đủ điện cho bếp từ thì bếp sẽ hoạt động chậm hoặc không hoạt động. Điện trong nhà quá cao dễ dẫn đến vượt ngưỡng cho phép của bếp từ gây chập cháy, hỏng hóc linh kiện.

Vì vậy, cần phải có mức điện áp ổn định phù hợp với bếp từ, tuổi thọ của bếp từ đó cũng sẽ lâu hơn.

3. Nghêu công suất chậm

Vỏ sò công suất IGBT là gì? Đó là bộ phận trực tiếp điều chỉnh nguồn điện cho hệ thống. Khi IGBT bị lỗi sẽ ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong bếp dễ bị hư hỏng. Vì vậy cần phát hiện sớm lỗi này và khắc phục kịp thời.

Trong trường hợp này, cần phải tháo rời các bộ phận và kiểm tra xem hai nguồn điện có bị chập với nhau hay không. Nếu có thì tháo ra kiểm tra lại rồi khởi động lại.

Nếu không có chuyên môn về máy móc thì nên đến trung tâm sửa bếp từ giá rẻ để tránh làm hư hỏng thêm các bộ phận khác của bếp từ.

4. Hệ thống cảm ứng nhiệt của bếp từ không hoạt động được

Hệ thống cảm biến nhiệt có chức năng quản lý nhiệt độ của bếp và duy trì nhiệt độ của nồi nấu. Hệ thống hư hỏng sẽ hiển thị lỗi trên màn hình bếp sau đó tự ngắt nguồn tránh ảnh hưởng đến các bộ phận khác do mất kiểm soát nhiệt độ.

Việc thay cảm ứng không hề đơn giản vì nó được kết nối với nguồn điện và nguồn của bếp từ, bạn cần hết sức cẩn thận và lời khuyên chân thành là nên mang ra thợ dịch vụ sửa bếp từ tại nhà chuyên nghiệp để thay thế.

Ngoài những lỗi và cách khắc phục lỗi trên, Tập Đoàn Việt còn thực hiện những dịch vụ sửa bếp từ như:

 • Bếp từ lên nguồn rồi tắt
 • Sửa bếp từ mất nguồn 5v
 • Bếp hồng ngoại không lên nguồn
 • Bếp từ vào điện nhưng không nóng

Tập Đoàn Việt chuyên sửa bếp từ mất nguồn tại Hà Nội

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng và mang đến dịch vụ, trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, Tập Đoàn Việt cung cấp dịch vụ sửa bếp từ tại nhà cho tất cả các khách hàng gặp sự cố về bếp từ. 

Tập Đoàn Việt cung cấp dịch vụ sửa bếp từ như:

Tập Đoàn Việt cung cấp dịch vụ sửa bếp từ mất nguồn tại nhà, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức. Bởi vì, khách hàng không phải mang máy đến cửa hàng, đơn vị để sửa bếp từ tại Hà Nội.

Sửa chữa bếp từ không vào điện tại nhà giúp khách hàng có thể quan sát toàn bộ công việc sửa chữa bếp từ. Bạn có quyền nhận báo giá sửa chữa và từ chối sửa chữa trước khi tiến hành mà không phải trả bất kỳ chi phí nào.

Thợ sửa bếp từ tại nhà với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa và cung cấp bếp từ, chậu rửa bát, hút mùi,… Sửa bếp từ Hà Nội Tập Đoàn Việt luôn đưa ra khung giờ phục vụ linh hoạt vào tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ và chủ nhật. 

Tập Đoàn Việt chuyên sửa bếp từ mất nguồn tại Hà Nội

Một số lưu ý nhằm hạn chế hiệu quả tình trạng bếp từ mất nguồn

Người dùng luôn mong muốn kéo dài tuổi thọ của bếp nhưng lại không hiểu và không biết cách bảo dưỡng bếp đúng cách. Một số lưu ý bạn cần biết nếu muốn bếp từ sử dụng được bền lâu hơn:

 • Kiểm tra ổ cắm điện và dây điện của bếp từ thường xuyên để biết tình trạng của dây và sửa chữa kịp thời không ảnh hưởng đến các bộ phận khác.
 • Thường xuyên vệ sinh bếp, không để bụi bẩn bám vào, khi đun nấu nên cẩn thận, hạn chế thức ăn rơi vãi gây hỏng hệ thống cảm biến.
 • Không để đồ vật rơi vào bếp từ và không dùng vật nặng để chắn.
 • Mua thêm ổn áp nếu điện nhà bạn không ổn định.
 • Sử dụng bếp từ để việc nấu nướng trở nên hiệu quả và tiện lợi hơn.

Một số lưu ý nhằm hạn chế hiệu quả tình trạng bếp từ mất nguồn

Bài viết  Tập Đoàn Việt cung cấp một số thông tin giúp bạn dễ dàng phát hiện nguyên nhân dẫn đến hỏng bếp từ và hy vọng sau khi đọc xong bạn có thể tìm được cách sửa bếp từ mất nguồn hiệu quả nhất.