Cách sửa máy giặt lên nguồn nhưng không chạy

Máy giặt lên nguồn nhưng không chạy là vấn đề thường gặp khi sử dụng máy lâu ngày. Có rất nhiều nguyên nhân làm xảy ra tình trạng này. Nếu máy giặt nhà bạn cũng đang gặp tình trạng này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý ngay sau đây.

Sửa máy giặt lên nguồn nhưng không chạy

Cách nhận biết máy giặt không chạy 

Cách nhận biết máy giặt không chạy là khi bạn đã cắm điện cho máy nhưng máy vẫn không hoạt động: Lồng giặt không quay, máy không cấp nước,… Rất có thể là máy giặt nhà bạn đã gặp vấn đề nào đó khiến máy không thể hoạt động dù đã lên nguồn.

Sự cố này có thể là do các linh kiện bị hỏng hoặc phần mềm điều khiển bị lỗi. Cụ thể nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào, chúng ta cùng phân tích tìm hiểu kỹ hơn ngay dưới đây.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt lên nguồn nhưng không chạy 

Những nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng máy giặt lên nguồn nhưng không chạy và cách khắc phục như sau:

Ngăn bột giặt, nước xả vải bị hở

Máy giặt sẽ không thể hoạt động được nếu ngăn bột giặt và nước xả vải chưa được đậy kín. Bạn phải chắc chắn là ngăn bột giặt đã đậy kín, không bị hở thì máy mới chạy được. Đây là chi tiết nhỏ nhưng rất quan trọng và người dùng rất dễ quên hoặc bất cẩn không chú ý.

Quá nhiều quần áo

Khối lượng quần áo vượt quá tải trọng của máy khiến lồng giặt không quay được dẫn đến máy giặt không thể hoạt động. Chúng ta luôn được khuyến cáo về sức chứa của máy giặt trước khi mua. Tuy nhiên, người dùng thường hay quên điều đó và để tiết kiệm thời gian, điện, nước,… Chúng ta thường dồn nhiều đồ để giặt một lần khiến máy giặt bị quá tải.

Làm sao để sửa máy giặt lên nguồn nhưng không chạy

Lúc này cảm biến tải trọng trong máy sẽ phát tín hiệu cho mạch điều khiển và máy giặt sẽ hoạt động được. Hơn nữa, quá nhiều quần áo cho một lần giặt sẽ khiến máy nhanh bị xuống cấp, giảm tuổi thọ và đồ cũng không được giặt sạch.

Vì vậy, khi máy giặt lên nguồn nhưng không chạy thì bạn hãy thử lấy bớt đồ ra và chia thành nhiều lần giặt. Điều này giúp đồ được giặt sạch hơn và đảm bảo tuổi thọ cho máy. Lỗi này thường gặp ở máy giặt lg lên nguồn nhưng không chạy.

Lồng giặt của máy giặt bị kênh

Lồng giặt bị kênh, máy sẽ không chạy được. Bạn hãy kiểm tra xem quần áo trong lồng giặt có bị dồn qua 1 góc làm lồng máy không cân bằng. Vì thế khi cho đồ vào máy bạn hãy cho đều để đảm bảo lồng giặt được cân bằng thì máy mới khởi động được.

Cửa máy giặt không đóng chặt

Nếu của máy giặt hở thì công tắc nhỏ ở cửa sẽ không được kích hoạt và máy sẽ không hoạt động dù đã lên nguồn. Vậy nên bạn phải đảm bảo là cửa máy giặt đã được đóng chặt trước khi nhấn nút khởi động máy. Trường hợp đã đóng chặt cửa rồi mà máy vẫn không quay, có thể là cửa đã bị hỏng. Bạn cần liên hệ với đơn vị sửa chữa máy giặt đến để kiểm tra.

Dây curoa, động cơ bị hỏng

sửa các lỗi máy giặt hiệu quả

Máy giặt hoạt động lâu ngày sẽ bị lỏng hoặc có thể bị đứt dây curoa. Nếu máy giặt không quay bạn có thể kiểm tra dây curoa xem có vấn đề gì không. Trường hợp dây bị hỏng hoặc đứt thì cần phải thay mới để không ảnh hưởng tới các bộ phận khác. Tốt nhất bạn nên liên hệ cho dịch vụ sửa chữa máy giặt để các kỹ thuật viên thao tác cho an toàn.

Máy giặt lên nguồn nhưng không chạy do bo mạch

Khi máy giặt bị lỗ bo mạch hay lỗi phần cứng, cần phải có kỹ thuật viên chuyên môn mới có thể xử lý được. Ngoài ra, bo mạch bị hỏng cũng cần phải có các thiết bị sửa chữa chuyên dụng. Vì vậy, gọi cho đơn vị sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp là giải pháp hiệu quả và nhanh chóng nhất lúc này.

Vài lưu ý khi khắc phục máy giặt lên nguồn nhưng không chạy

Khi khắc phục vấn đề máy giặt lên nguồn nhưng không chạy, bạn cần nhớ kỹ những lưu ý sau đây:

  • Trước khi tiến hành sửa chữa, bạn nhớ phải ngắt nguồn điện máy giặt để đảm bảo an toàn.
  • Đối với những lỗi phần cứng, lỗi bo mạch hoặc các lỗi khó khắc phục, bạn nên liên hệ kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Tuyệt đối nên cố xử lý các lỗi này vì bạn chỉ khiến tình trạng thêm tệ hơn thôi.

Xem thêm: Cách sửa máy giặt không quay

Nguyên nhân máy giặt lên nguồn nhưng không chạy và cách khắc phục, chúng tôi đều đã thông tin trong bài viết trên. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn đọc khi gặp lỗi máy giặt lên nguồn nhưng không chạy.