Khám phá chi tiết về cách xử lý máy giặt Panasonic báo lỗi U11 

Máy giặt Panasonic báo lỗi U11 là một lỗi khá nhiều người dùng hay gặp phải trong quá trình sử dụng. Vậy làm sao để xử lý lỗi thế nào? Bạn hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây của Tập Đoàn Việt chi tiết và đúng chuẩn nhất.

Máy giặt Panasonic báo lỗi U11 là như thế nào?

Máy giặt Panasonic báo lỗi U11 là như thế nào?
Máy giặt Panasonic báo lỗi U11 là như thế nào?

Với những người sử dụng máy giặt Panasonic lâu năm chắc hẳn không còn lạ lẫm với máy giặt Panasonic báo lỗi U11. Nhưng với những người mới sử dụng dòng máy giặt này không lâu thì có thể sẽ chưa hiểu hết được về lỗi này. Vậy lỗi u11 máy giặt panasonic là lỗi thế nào?

Ở những máy giặt hiện đại ngày nay đều có tích hợp IC đã được lập trình sẵn để báo lỗi. Lỗi u11 của máy giặt panasonic chỉ xuất hiện ở chu trình xả vắt, đây là hiện tượng khi kết thúc chu trình của máy giặt và chuyển sang xả vắt. Máy giặt lẽ ra phải thực hiện xả nước khỏi lồng giặt nhưng vì một nguyên nhân nào đó mà máy không thoát được nước hoặc có thoát nhưng thoát bị chậm.

Xem thêm: Dịch vụ sửa máy giặt tại Hà Nội được bình chọn tốt nhất  

Những lý do máy giặt panasonic báo  lỗi U11

Lý do máy giặt panasonic báo u11

Lỗi máy giặt panasonic u11 là mã lỗi thường gặp và có nguyên nhân chủ yếu bởi một trong các nguyên nhân sau đây:

  • Bị nghẹt đường ống nước xả: Đây là một trong số nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến lỗi U11 máy giặt panasonic. Đường ống xả nước từ trong máy giặt ra khi gấp hoặc vật nặng đè lên sẽ bị co hẹp lại làm nước bị nghẽn, nước sẽ không thoát ra được hoặc chỉ thoát rất chậm.
  • Đường ống thoát nước quá cao hoặc quá dài: Đường ống thoát thiết kế cao hoặc quá dài khiến nước không đủ áp lực đẩy lên. Do đó, nên không thoát ra được hoặc thoát bị quá chậm.
  • Tắc van xả: Van xả nằm bên trong máy giặt và đặt phía dưới lồng giặt đôi khi có thể bị tắc, nghẽn do các đồ giặt kích thước nhỏ lọt vào.
  • Bị hỏng mô tơ kéo xả: Mô tơ kéo xả máy giặt Panasonic dùng nguồn điện 220V. Một số trường hợp cuộn dây bị đứt dẫn đến mô tơ thì không hoạt động được.
  • Hỏng board mạch: Trên board mạch cấp nguồn điện 220V cho mô tơ kéo xả. Vì lý do nào đó board mạch bị hư sẽ không cấp đúng điện áp 220V.

Xem thêm:Sửa máy giặt Panasonic tại Hà Nội uy tín, giá tốt

Cách xử lý lỗi u11 của máy giặt panasonic đơn giản nhất

Trường hợp máy giặt Panasonic báo lỗi U11 do tắc đường nước xả hoặc van xả. Bạn nên kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ lại đường ống, loại bỏ những cặn bẩn, chướng ngại vật làm tắc đường ống. Tốt nhất, bạn nên định kỳ vệ sinh ống nước của máy giặt thì sẽ không báo lại lỗi U11 nữa.

Trong trường hợp đường ống thoát nước quá cao hay quá dài, bạn nên thiết kế lại đường thoát nước cho phù hợp với địa hình nơi đặt máy. Từ đó, khi thoát nước giặt không bị tắc nghẽn hoặc bị tràn. Bạn kiểm tra lại vị trí và nên chọn những nơi bằng phẳng để đặt máy, khi đó máy sẽ hoạt động được tốt hơn. Máy cũng hạn chế báo lỗi U11 khi hoạt động thường xuyên.

Trong trường hợp mô tơ kéo xả máy giặt bị hỏng, bạn kiểm tra van xả có hoạt động hay không trước khi cho đồ khi giặt. Bạn chỉ việc cắm điện cho máy giặt chạy về chu trình vắt. Nếu van xả có kéo đồng nghĩa van xả vẫn tốt, còn van xả không kéo ta có thể cắm trực tiếp điện 220V để kiểm tra.

Bạn cũng có thể dùng đồng hồ đo kiểm tra nếu cuộn điện van xả có điện trở là van xả vẫn tốt. Nếu không có điện trở chứng tỏ cuộn điện bị hỏng cần được thay thế.

Với lỗi hỏng board mạch, đây là lỗi vô cùng phức tạp, cần người có hiểu biết về kỹ thuật sửa chữa tốt nhất. Bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành sửa máy giặt Bảo Trì Số 1 hoặc đơn vị sửa chữa máy giặt tại nhà uy tín

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn máy giặt Panasonic báo lỗi U11 và biết cách xử lý sửalỗi u11 máy giặt panasonic hiệu quả nhất. Để tham khảo thêm những mẹo sử dụng đồ gia dụng, điện tử, điện lạnh khác trong nhà, hãy thường xuyên truy cập baotriso1.com nhé.

Chúc bạn có thể áp dụng thành công các cách giải quyết trên nhé.

Xem thêm:Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không vắt