Lỗi E10 máy giặt electrolux là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bỗng dưng một ngày máy giặt electrolux của nhà bạn báo lỗi E10 trên màn hình và ngừng hoạt động. Lỗi E10 là gì, vì sao máy giặt electrolux lại báo lỗi E10, khắc phục lỗi này như thế nào? Hãy cùng Tập Đoàn Việt tìm hiểu về lỗi E10 máy giặt electrolux để có thể khắc phục được lỗi này hiệu quả ngay tại nhà.

Lỗi E10 máy giặt electrolux là gì?

Lỗi E10 máy giặt electrolux là lỗi thường gặp có liên quan đến quy trình cấp nước cho máy giặt. Khi quá trình cấp nước gặp vấn đề thì máy giặt sẽ ngay lập tức báo lỗi này. Thông thường, khi máy giặt bắt đầu hoạt động thì việc đầu tiên là cấp nước vào lồng giặt. Khi nước được cấp đủ thì bo mạch mới phát tín hiệu để kích hoạt những công đoạn tiếp theo.

Lỗi E10 máy giặt electrolux là gì?

Nếu như vì một vấn đề gì đó mà nước không được cấp đủ cho lồng giặt theo đúng thời gian đã lập trình. Bộ cảm biến sẽ báo tín hiệu về mạch điều khiển. Bo mạch sẽ nhận thông tin và hiển thị lỗi để thông báo đến người dùng.

Nguyên nhân gây lỗi E10 máy giặt electrolux

Như đã nói ở trên, lỗi E10 là lỗi có liên quan đến quy trình cấp nước cho máy giặt. Vậy nên nguyên nhân gây xuất hiện lỗi này là đến từ việc cấp nước vào bị xảy ra sự cố. Cụ thể có 5 nguyên nhân chính như sau:

  • Nguồn nước cấp vào máy giặt electrolux nhà bạn quá yếu, áp lực không đủ, thời gian chờ cấp đủ quá lâu. Nguyên nhân này có thể là do nước trong bồn đã gần hết hoặc bồn nước quá thấp nên áp lực nước không đủ mạnh.
  • Máy giặt electrolux báo lỗi E10 do ống cấp nước vào máy bị tắc nghẽn hay bị gấp khúc làm gián đoạn quá trình cấp nước.
  • Do khay bột giặt và nước xả vải bị tắc làm cho nước cấp vào máy không đủ.
  • Do van cấp nước của máy giặt Electrolux bị lỗi, van không mở ra để cấp nước vào máy.
  • Do IC cấp nước lỗi, máy giặt Electrolux sẽ báo lỗi E10 ngay lập tức.

Cách nhận biết lỗi E10 máy giặt electrolux

Cách nhận biết lỗi E10 cũng khá là đơn giản, người dùng rất dễ để nhận ra ngay lỗi này khi máy giặt báo lỗi. Khi nguồn nước cấp vào máy không đủ theo thời gian đã được thiết lặp. Trên màn hình của máy giặt sẽ hiển thị ngay lỗi E10 kèm theo tiếng “bíp bíp”. 

Làm sao để nhận biết lỗi E10 máy giặt electrolux

Đối với những dòng máy giặt electrolux không có màn hình thì máy sẽ báo lỗi qua việc nháy đèn ở phím Start/ Pause. Nếu người dùng nhận thấy đèn trên phím Start/ Pause chuyển màu và nhấp nháy. Thì đây rất có thể là máy giặt electrolux đang báo lỗi E10. 

Cách khắc phục lỗi E10 máy giặt electrolux đơn giản tại nhà

Lỗi E10 máy giặt electrolux là lỗi nhỏ, trừ nguyên nhân đến từ IC thì còn lại người dùng có thể tự khắc phục được tại nhà. Chỉ với một vài thao tác nhỏ và thói quen sử dụng đúng cách là bạn đã có thể khắc phục được lỗi này nhanh chóng và hiệu quả. Khi máy giặt electrolux nhà bạn báo lỗi E10, bạn hãy áp dụng những cách này để có thể tự sửa máy giặt electrolux.

Cách 1: Khi máy đang giặt mà báo lỗi E10 thì bạn hãy ngắt nguồn điện của máy giặt. Sau đó, tháo ống cấp nước ra để vệ sinh đầu lọc cặn của ống bằng bàn chải đánh răng. Đồng thời dùng vòi xịt để rửa sạch cặn bẩn ở lưới lọc. Bạn nên làm việc này thường xuyên để tránh bị gặp lỗi E10 trong quá trình sử dụng máy giặt electrolux.

Sửa máy giặt báo lỗi e10

Cách 2: Nếu nguồn nước cấp vào máy yếu, bạn hãy tăng lưu lượng nước vào bằng cách nâng bồn nước lên cao, lắp thêm bơm tăng áp. Đồng thời bạn nhớ kiểm tra lượng nước còn lại trong bồn. Đảm bảo nước trong bồn luôn còn ở mức cao trước khi khởi động máy giặt.

Cách 3: Trường hợp cấp nước của máy giặt bị lỗi hay bị hư hỏng thì bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên của Tập Đoàn Việt đến để thay thế.

Cách 4: Nếu máy giặt bị lỗi vi mạch cấp nước, bạn cũng chỉ có thể gọi cho Tập Đoàn Việt để các kỹ thuật viên của chúng tôi hỗ trợ sửa chữa kịp thời. Tránh trường hợp tự tháo rời vi mạch tại nhà khiến cho tình trạng hư hỏng thêm nặng hơn.

Cách 5: Vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng máy đúng định kỳ, đảm bảo máy giặt luôn sạch sẽ. Khay chứa bột giặt, nước xả vải cũng phải luôn sạch sẽ, không bị đóng cặn. 

Lưu ý khi sử dụng máy giặt electrolux để tránh lỗi E10

Để tránh thường xuyên gặp phải lỗi E10 máy giặt electrolux, bạn hãy lưu ý đến vấn đề cấp nước cho máy giặt. Tăng áp lực nước cấp vào máy không những giúp ngăn chặn lỗi E10 mà còn giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí tiền điện. 

Bên cạnh đó, việc làm vệ sinh máy giặt, vệ sinh ống cấp nước, khay bột giặt định kỳ cũng là cách hiệu quả để khắc phục lỗi E10. Đặc biệt, đối với các lỗi kỹ thuật thì tuyệt đối không nên tự sửa chữa máy mà hãy gọi cho kỹ thuật viên chuyên nghiệp. 

Tập Đoàn Việt vừa cùng bạn tìm hiểu về lỗi E10 máy giặt electrolux là gì và cách khắc phục như thế nào. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ biết cách nhận biết lỗi và sử dụng máy giặt đúng cách tránh gặp lỗi thường xuyên.