Lỗi E20 máy giặt electrolux – Dấu hiệu, nguyên nhân, cách xử lý

Lỗi E20 máy giặt electrolux là gì? Vì sao máy giặt electrolux báo lỗi này? Dấu hiệu nhận biết của lỗi E20 là như thế nào? Nguyên và cách khắc phục lỗi E20 ra sao? Đây có lẽ là những câu hỏi sẽ xuất hiện với người dùng gặp phải mã lỗi này khi đang sử dụng máy giặt electrolux.

Để giúp bạn giải đáp “máy giặt electrolux báo lỗi E20 là gì” Tập Đoàn Việt xin chia sẻ những thông tin về mã lỗi E20 ngay bên dưới đây.

Loi E20 May Giat Electrolux

Nhận biết lỗi E20 máy giặt electrolux là gì?

Lỗi E20 máy giặt electrolux là mã lỗi được nhà sản xuất thiết lập sẵn trong máy giặt electrolux. Mã lỗi này dùng để thể hiện sự cố liên quan đến quy trình xả nước thải của máy giặt electrolux. Khi máy giặt không thể bơm được nước xả ra ngoài, trong lồng giặt còn nguyên nước, máy không thể sang bước tiếp theo. Lúc này, máy giặt sẽ báo lỗi E20 để người dùng nhận biết và khắc phục.

Hoặc cũng có thể là vì một nguyên nhân nào đó khiến cho máy thời gian chờ xả nước thải của máy quá lâu. Như vậy, máy giặt electrolux hiện lỗi E20 ở cả 2 dòng máy giặt Electrolux cửa ngang và cửa trên.

Dấu hiệu nhận biết lỗi E20 của máy giặt electrolux

Dấu hiệu nhận biết lỗi E20 máy giặt electrolux rất đơn giản. Người dùng chỉ cần chú ý quan sát một chút là sẽ nhận diện được ngay:

Đối với các dòng máy giặt hãng electrolux đời mới, có màn hình LCD thì việc nhận biết lỗi E20 rất dễ. Khi nước thải trong lồng giặt không xả được ra ngoài hoặc xả quá chậm. Thì lúc này mạch điều khiển của máy giặt sẽ nhận thông tin từ bộ phận cảm biến và phát lỗi E20 hiển thị trên màn hình. Bên cạnh đó, máy giặt còn phát ra âm thanh “bip bip” liên tục. 

Đối với những dòng máy giặt electrolux không có màn hình thì dấu hiệu nhận biết hơi khó hơn một xíu. Người dùng cần quan sát máy giặt kỹ hơn để nhận diện được máy giặt electrolux bị lỗi E20. Dấu hiệu nhận biết như sau:

 • Máy giặt không hoạt động, lồng giặt không quay, không xả nước thải ra ngoài.
 • Máy giặt không vắt, không thấy tiếng ù ù dù máy đã đến chu trình vắt.
 • Thời gian xả nước thải lâu hơn bình thường.
 • Lồng máy giặt còn nhiều nước.
 • Đèn phím Start nháy liên tục.

Nguyên nhân máy giặt electrolux lỗi E20

Lỗi E20 máy giặt electrolux là để thể hiện những sự cố có liên quan đến quy trình xả nước thải của máy. Nên nguyên nhân làm máy giặt electrolux lỗi e20 này chính là những sự cố trong lúc máy giặt bơm nước xả ra ngoài như:

Nguyên nhân máy giặt electrolux lỗi E20

 • Máy giặt electrolux báo lỗi E20 do ống xả nước thải bị nghẹt do máy giặt sử dụng lâu ngày, không được làm vệ sinh định kỳ. Cặn bẩn trong quần áo tích tụ trong lồng giặt, khi nước xả thoát ra ngoài thì cặn bẩn này sẽ bám vào đường ống. Lâu ngày như vậy sẽ làm cho đường ống nước thải bị nghẹt, nước trong lồng giặt không thoát ra được hoặc thoát chậm hơn bình thường.
 • Lỗi e20 của máy giặt electrolux do hố bơm gặp lỗi: Khi hố bơm bị đóng bẩn hoặc có vật gì đó mắc bị kẹt trong hố bơm làm cánh bơm không quay được, không bơm được nước ra ngoài khiến máy giặt electrolux bị lỗi E20
 • Lỗi e20 trên máy giặt electrolux do bơm nước thải bị om cuộn, yếu, hoạt động chập chờn: Trải qua một thời gian dài sử dụng, bơm nước thải bị yếu đi, chập chờn không đẩy nổi nước thải đi ra.
 • Bơm nước thải bị hỏng, cháy cuộn cũng là nguyên nhân khiến máy không xả được nước thải dẫn đến lỗi e20 ở máy giặt electrolux.
 • Lỗi E máy giặt electrolux còn do bo mạch hỏng, mạch điều khiển không cấp lệnh cho bơm nước thải hoạt động.

sửa lỗi e20 máy giặt electrolux

Biện pháp khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi e20

Để sửa máy giặt electrolux báo lỗi E20, bạn hãy thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Tắt nguồn máy giặt

Khi máy giặt Electrolux báo lỗi E20, bước đầu tiên là bạn tắt nguồn của máy. Sau từ 1 đến 2 giờ đồng hồ, bạn hãy cho máy bắt đầu lại quy trình giặt.

Bước 2: Kiểm tra lại vị trí đặt ống thoát nước thải

Bạn phải đảm bảo ống thoát nước thải đã đặt đúng vị trí để tránh tình trạng bị tắc nghẽn nước. Chiều cao của ống thoát nước thải so với đế máy không được quá 100 cm, không thấp hơn 60 cm.

Nếu cặn bẩn bám nhiều trong ống sẽ làm tắc nghẽn đường nước. Vậy nên, bạn cần phải vệ sinh đường ống nước thải thường xuyên.

Đồng thời, bạn nên kiểm tra xem đường ống gấp khúc hay xoắn ống không. Nếu có bạn hãy sửa lại cho thẳng để nước thoát ra dễ dàng hơn để khắc phục lỗi E20 máy giặt Electrolux

Bước 3: Vệ sinh bơm nước thải và bộ lọc

Bơm nước thải và bộ lọc là hai nơi rất dễ bị bám bẩn, cần được vệ sinh thường xuyên để làm sạch cặn bẩn cùng các dị vật mắc kẹt bên trong. Bạn chỉ cần dùng nước nóng để vệ sinh hai bộ phận này mà không cần đến chất tẩy rửa nào. Vệ sinh xong và lắp lại bộ lọc để sửa lỗi E20 máy giặt Electrolux.

Bước 4: Kiểm tra lại hệ thống bơm nước thải và bo mạch

Hệ thống bơm nước thải làm nhiệm vụ hút nước trong lồng giặt để thải ra ngoài qua đường ống thoát. Nếu máy bơm bị om cuộn thì nước thải sẽ không được bơm ra hết. Nếu bo mạch và bơm hư bị hỏng, chết cuộn thì nước thải đương nhiên sẽ không thoát ra ngoài được.

Đối với trường hợp hệ thống bơm xả, bo mạch bị hỏng thì yêu cầu phải có kỹ thuật viên về máy giặt sửa chữa. Để an toàn cho cả bản thân và thiết bị, khi gặp lỗi E20 máy giặt electrolux do bo mạch, hệ thống hố bơm bị hỏng. bạn hãy nhờ kỹ thuật viên đến để hỗ trợ.

Nhận biết lỗi E20 máy giặt electrolux là gì?

Cam kết sửa máy giặt Electrolux chất lượng, giá rẻ tại Tập Đoàn Việt 

Tập Đoàn Việt là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa máy giặt tại nhà Hà Nội uy tín và chất lượng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Tập Đoàn Việt cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp sửa chữa hiệu quả và đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất.

 • Sử dụng các linh kiện chính hãng để thay thế cho các bộ phận cần sửa chữa trên máy giặt Electrolux. Điều này giúp đảm bảo cho máy giặt của khách hàng hoạt động ổn định và bền bỉ hơn trong thời gian dài.
 • Thợ sửa máy giặt Electrolux được đào tạo chuyên sâu và có kinh nghiệm trong việc sửa chữa. Từ các dòng sản phẩm cũ đến mới nhất, đảm bảo rằng việc sửa máy giặt tại Hà Nội được thực hiện một cách chuyên nghiệp và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.
 • Cam kết sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất để đảm bảo hiệu quả và độ tin cậy của máy giặt Electrolux sau khi được sửa chữa. Chính vì vậy, khách hàng sẽ được đảm bảo rằng máy giặt của họ hoạt động tốt nhất có thể và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mình.
 • Đảm bảo sự an toàn cho khách hàng và thiết bị khi sửa chữa máy giặt Electrolux. Đội ngũ thợ sửa máy giặt tại nhà Tập Đoàn Việt sẽ tuân thủ các quy trình an toàn và đảm bảo an toàn trong quá trình sửa chữa máy giặt Electrolux.

Với cam kết chất lượng và uy tín của mình, Tập Đoàn Việt đang trở thành đối tác cung cấp dịch vụ sửa máy giặt Electrolux tại nhà tin cậy và được nhiều khách hàng tin tưởng. Quy trình sửa chữa của Tập Đoàn Việt được thực hiện một cách chuyên nghiệp và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Xem ngay: lỗi e40 máy giặt electrolux là gì? Nguyên nhân và cách sửa

icon-mess
Xây dựng- Cơ Khí
(24/7)
icon-mess
Điện Tử- Điện lạnh
(24/7)
icon-tel
Gọi ngay
(24/7)
Xây dựng- Cơ Khí
Điện Tử- Điện lạnh
Gọi ngay