Lỗi E31 máy giặt electrolux là gì? Cách khắc phục

Lỗi E31 máy giặt electrolux là lỗi thường xảy ra trên các dòng máy giặt thương hiệu electrolux. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng máy giặt báo lỗi E31? Cách nào để khắc phục lỗi E31 hiệu quả nhất? Nếu bạn đang sử dụng máy giặt electrolux và gặp phải tình trạng máy báo lỗi E31. Hãy xem hết bài viết này để biết cách nhận dạng và khắc phục lỗi nhanh chóng.

Lỗi E31 máy giặt electrolux là gì?

Lỗi E31 máy giặt electrolux là gì?

Lỗi E31 máy giặt electrolux thường xuất hiện ngay khi bắt đầu chương trình giặt. Đây là lỗi liên quan đến phao áp lực của máy giặt, hay còn gọi là phao áp suất. Phao áp lực máy giặt làm nhiệm vụ cảm biến mực nước trong lồng giặt và báo về IC xử lý. Khi phao áp lực xảy ra sự cố thì nó sẽ không báo thông tin về IC hoặc báo thông tin sai lệch. Lúc này, máy sẽ ngừng hoạt động và báo lỗi E31.

Lỗi E31 trên máy giặt electrolux được hiện thị bằng ký tự E31 hiện trên màn hình LCD của máy kèm âm thanh “Tít tít”. Đồng thời, máy sẽ phát ra tiếng kêu ù ù của máy bơm nước trong máy giặt. Với các model máy không có màn hình thì khi bị lỗi E31 máy sẽ nháy đèn liên tục ở nút Start/Pause. Chỉ cần chú ý quan sát bạn sẽ nhận biết được ngay lỗi E31 trên máy giặt electrolux để khắc phục.

Nguyên nhân máy giặt electrolux báo lỗi E31

Lỗi E31 máy giặt electrolux xuất hiện là do các vấn đề xảy ra có liên quan đến phao áp lực của máy. Chính vì vậy nguyên nhân gây ra lỗi này đều đến từ những hư hỏng của phao áp lực như:

  • Phao áp lực bị hỏng không cảm biến được mực nước hoặc cảm biến sai lệch;
  • Dây kết nối giữa phao áp lực và mạch điều khiển bị hỏng hoặc chập mạch không thể dẫn truyền tín hiệu đi về giữa 2 đầu;
  • Mạch điều khiển bị hư hỏng không nhận tín hiệu từ phao để cấp lệnh hoạt động cho các bộ phận khác;
  • Điện áp không ổn định dẫn đến tình trạng bị kẹt van xả nước khiến nước thải xả ra lâu, van áp lực sẽ cảm biến thông tin sai lệch;
  • Khí áp lực trong ống bị xì do ống bị thủng nên không đủ áp suất để tạo áp lực bật công tắc cấp nước;

Đây là một số nguyên nhân chính khiến máy giặt electrolux bị báo lỗi E31. Khi đã biết được nguyên nhân rồi thì chúng ta sẽ tìm được cách khắc phục nhanh và hiệu quả nhất.

Nguyên nhân máy giặt electrolux báo lỗi E31

Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E31

Đối với từng nguyên nhân gây lỗi E31 máy giặt electrolux chúng ta sẽ có cách khắc phục riêng để mang lại hiệu quả nhất:

  • Đầu tiên bạn hãy tiến hành kiểm tra lại nguồn điện của gia đình mình xem điện áp có ổn định không, có bị vấn đề ở đâu không để khắc phục ngay. Đối với vấn đề về điện thì không chỉ máy giặt mà các thiết bị điện tử khác trong nhà cũng bị ảnh hưởng. Bạn có thể dựa vào dấu hiệu này để nhận biết nguồn điện của nhà mình có đang gặp vấn đề không.
  • Đối với trường hợp báo lỗi do phao áp lực bị hỏng thì cách duy nhất là thay phao áp lực cho máy.
  • Khi dây mạch truyền thông tin giữa phao áp lực và mạch điều khiển bị đứt thì cần phải dùng dây mới để nối mạch lại.
  • Lỗi do bo mạch điều khiển bị hư thì bạn hãy thay bo mạch mới cho máy, nếu chỉ bị chết IC phao thì thay IC phao mới là được.
  • Nếu khí áp lực trong ống bị xì bạn có thể thay ống mới hoặc thay luôn phao áp lực nếu phao đã quá cũ.

Lưu ý quan trọng: Mọi thao tác thay mới các bộ phận, thiết bị hoặc tháo lắp máy giặt nên để các kỹ thuật viên có chuyên môn thực hiện. Nếu là người thiếu kiến thức về máy giặt bạn không nên tự ý sửa chữa hay thay thế bất kỳ bộ phận nào của máy. Việc này rất nguy hiểm cho cả bạn và máy giặt.

>> Xem thêm: Lỗi e41 máy giặt electrolux

Trên đây là những thông tin về lỗi E31 máy giặt electrolux mà bạn nên nắm kỹ để sử dụng máy đúng cách và lâu bền. Hãy gọi ngay cho Tập Đoàn Việt để được kỹ thuật viên của chúng tôi hỗ trợ, sửa chữa khi máy giặt electrolux gặp lỗi E31.