Lỗi E31 máy giặt electrolux là gì? Cách khắc phục

Lỗi E31 máy giặt electrolux là lỗi thường xảy ra trên các dòng máy giặt thương hiệu electrolux. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng máy giặt báo lỗi E31? Cách nào để khắc phục lỗi E31 hiệu quả nhất? Nếu bạn đang sử dụng máy giặt electrolux và gặp phải tình trạng máy báo lỗi E31. Hãy xem hết bài viết này để biết cách nhận dạng và khắc phục lỗi nhanh chóng.

Loi E31 May Giat Electrolux

Lỗi E31 máy giặt electrolux là gì?

Lỗi E31 máy giặt electrolux thường xuất hiện ngay khi bắt đầu chương trình giặt. Đây là lỗi liên quan đến phao áp lực của máy giặt, hay còn gọi là phao áp suất. Phao áp lực máy giặt làm nhiệm vụ cảm biến mực nước trong lồng giặt và báo về IC xử lý. Khi phao áp lực xảy ra sự cố thì nó sẽ không báo thông tin về IC hoặc báo thông tin sai lệch. Lúc này, máy sẽ ngừng hoạt động và báo lỗi E31.

Lỗi E31 trên máy giặt electrolux được hiện thị bằng ký tự E31 hiện trên màn hình LCD của máy kèm âm thanh “Tít tít”. Đồng thời, máy sẽ phát ra tiếng kêu ù ù của máy bơm nước trong máy giặt. Với các model máy không có màn hình thì khi bị lỗi E31 máy sẽ nháy đèn liên tục ở nút Start/Pause. Chỉ cần chú ý quan sát bạn sẽ nhận biết được ngay lỗi E31 trên máy giặt electrolux để khắc phục.

Nguyên nhân máy giặt electrolux báo lỗi E31

Lỗi E31 máy giặt Electrolux xuất hiện là do các vấn đề xảy ra có liên quan đến phao áp lực của máy. Chính vì vậy nguyên nhân gây ra lỗi này đều đến từ những hư hỏng của phao áp lực như:

 • Phao áp lực bị hỏng không cảm biến được mực nước hoặc cảm biến sai lệch;
 • Dây kết nối giữa phao áp lực và mạch điều khiển bị hỏng hoặc chập mạch không thể dẫn truyền tín hiệu đi về giữa 2 đầu;
 • Mạch điều khiển bị hư hỏng không nhận tín hiệu từ phao để cấp lệnh hoạt động cho các bộ phận khác;
 • Điện áp không ổn định dẫn đến tình trạng bị kẹt van xả nước khiến nước thải xả ra lâu, van áp lực sẽ cảm biến thông tin sai lệch;
 • Khí áp lực trong ống bị xì do ống bị thủng nên không đủ áp suất để tạo áp lực bật công tắc cấp nước;

Đây là một số nguyên nhân chính khiến máy giặt Electrolux báo lỗi E31. Khi đã biết được nguyên nhân rồi thì chúng ta sẽ tìm được cách khắc phục nhanh và hiệu quả nhất.

Nguyên nhân máy giặt electrolux báo lỗi E31

Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E31

Đối với từng nguyên nhân gây lỗi E31 máy giặt Electrolux chúng ta sẽ có cách khắc phục riêng để mang lại hiệu quả nhất:

 • Đầu tiên bạn hãy tiến hành kiểm tra lại nguồn điện của gia đình mình xem điện áp có ổn định không, có bị vấn đề ở đâu không để khắc phục ngay. Đối với vấn đề về điện thì không chỉ máy giặt mà các thiết bị điện tử khác trong nhà cũng bị ảnh hưởng. Bạn có thể dựa vào dấu hiệu này để nhận biết nguồn điện của nhà mình có đang gặp vấn đề không.
 • Đối với trường hợp báo lỗi do phao áp lực bị hỏng thì cách duy nhất là thay phao áp lực cho máy.
 • Khi dây mạch truyền thông tin giữa phao áp lực và mạch điều khiển bị đứt thì cần phải dùng dây mới để nối mạch lại.
 • Lỗi do bo mạch điều khiển bị hư khiến máy giặt Electrolux báo lỗi E31 thì bạn hãy thay bo mạch mới cho máy, nếu chỉ bị chết IC phao thì thay IC phao mới là được.
 • Nếu khí áp lực trong ống bị xì bạn có thể thay ống mới hoặc thay luôn phao áp lực nếu phao đã quá cũ.

Lưu ý quan trọng: Mọi thao tác thay mới các bộ phận, thiết bị hoặc tháo lắp máy giặt nên để các thợ sửa máy giặt tại nhà có chuyên môn thực hiện. Nếu là người thiếu kiến thức về máy giặt bạn không nên tự ý sửa chữa hay thay thế bất kỳ bộ phận nào của máy. Việc này rất nguy hiểm cho cả bạn và máy giặt.

Những lỗi thường gặp khác trên máy giặt Electrolux

Máy giặt Electrolux là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực máy giặt. Tuy nhiên, như bất kỳ sản phẩm điện tử nào khác, máy giặt Electrolux cũng có thể gặp phải một số lỗi. Dưới đây là một số lỗi thường gặp trên máy giặt Electrolux:

 1. Không bật được máy giặt: Lỗi này thường xảy ra do nguồn điện không đủ hoặc do hệ thống điện tử bên trong máy giặt bị hỏng.
 2. Máy giặt không hoạt động khi bật: Lỗi này có thể do bộ đếm thời gian không hoạt động đúng cách, nút bật/tắt bị hỏng hoặc nguồn điện không đủ.
 3. Không thể khóa cửa máy giặt: Nếu cửa máy giặt không khóa được, có thể do khóa cửa bị hỏng hoặc do cảm biến khóa không hoạt động đúng cách.
 4. Máy giặt không lấy nước: Nếu máy giặt không lấy nước, có thể do van nước bị hỏng hoặc bị tắc. Có thể kiểm tra bộ lọc để xem có bị tắc hay không.
 5. Máy giặt không xả nước: Nếu máy giặt không xả nước, có thể do bơm xả bị hỏng hoặc bị tắc. Có thể kiểm tra bộ lọc để xem có bị tắc hay không.
 6. Máy giặt không vắt: Nếu máy giặt không vắt, có thể do hệ thống trục truyền động bị hỏng hoặc do lỗi cảm biến quá tải.

Để khắc phục các lỗi trên, bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng của máy giặt Electrolux hoặc liên hệ đơn vị sửa máy giặt tại Hà Nội uy tín Tập Đoàn Việt để được hỗ trợ sửa chữa.

Lỗi E31 máy giặt electrolux là gì?

Xem thêm: Cách sửa Lỗi E41 máy giặt Electrolux nhanh chóng, hiệu quả

Tập Đoàn Việt cam kết sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E31 uy tín, chất lượng

Tập đoàn Việt là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà uy tín và chất lượng tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết sửa máy giặt Electrolux với các tiêu chí sau:

 1. Chất lượng sửa chữa đảm bảo: Chúng tôi cam kết sửa máy giặt Electrolux với chất lượng đảm bảo, đúng tiến độ và mang lại hiệu quả tối ưu cho quý khách hàng.
 2. Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp: Chúng tôi sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu về sửa máy giặt Electrolux, đảm bảo tư vấn và xử lý các vấn đề kỹ thuật một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.
 3. Sử dụng linh kiện chính hãng: Chúng tôi cam kết sử dụng các linh kiện thay thế chính hãng và được cấp phép bởi Electrolux để đảm bảo cho máy giặt của quý khách hàng hoạt động ổn định và bền bỉ sau khi được sửa chữa.
 4. Bảo hành dài hạn: Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ bảo hành dài hạn cho quý khách hàng để đảm bảo quý khách hàng yên tâm sử dụng máy giặt Electrolux sau khi được sửa chữa.

Với những cam kết trên, chúng tôi hy vọng sẽ đem lại cho quý khách hàng sự hài lòng và tin tưởng khi sử dụng dịch vụ sửa máy giặt Electrolux của Tập đoàn Việt.

Trên đây là những thông tin về lỗi E31 máy giặt Electrolux mà bạn nên nắm kỹ để sử dụng máy đúng cách và lâu bền. Hãy gọi ngay cho Tập Đoàn Việt để được kỹ thuật viên của chúng tôi hỗ trợ, sửa chữa khi máy giặt Electrolux gặp lỗi E31.