Nguyên nhân gây lỗi E51 máy giặt electrolux

Máy giặt electrolux báo lỗi E51 là trường hợp thường gặp ở các dòng máy giặt cửa trước hiện đại. Sau một thời gian dài hoạt động máy giặt sẽ thường hay gặp phải lỗi này. Cụ thể thì lỗi E51 máy giặt electrolux là lỗi về vấn đề gì? Nguyên nhân gây ra lỗi E51 và cách nhận biết và khắc phục triệt để? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của Tập Đoàn Việt.

Cách nhận biết máy giặt electrolux lỗi E51

Cách nhận biết máy giặt electrolux lỗi E51

Lỗi E51 máy giặt electrolux là mã lỗi được dùng để thể hiện cho các sự số có liên quan đến phần động cơ của máy. Tức là khi động cơ (hay còn gọi là motor) của máy giặt electrolux bị hư hỏng hay gặp bất cứ vấn đề gì thì máy sẽ báo lỗi E51.

Động cơ (hay còn gọi là motor) máy giặt là bộ phận quan trọng giúp tạo ra chuyển động quay cho lồng giặt. Động cơ máy giặt còn có khả năng quay đảo chiều giúp lồng giặt tạo các chuyển động ngược. Nhờ đó mà quần áo được giặt sạch hơn, các vết bẩn cứng đầu được đánh bay khỏi quần áo. 

Khi động cơ máy bị hỏng thì lồng giặt sẽ không quay được, máy giặt không thể tiếp tục quy trình giặt và sẽ báo lỗi. Lúc này trên màn hình LCD của máy sẽ hiển thị mã lỗi E51 kèm tiếng kêu “tít tít” trong máy. Đồng thời, máy giặt sẽ tự dừng hoạt động, không thể khởi động lại được nếu chưa sửa lỗi.

Với các model máy giặt electrolux không có màn hình LCD thì nút khởi động sẽ nháy đèn để báo lỗi.

Nguyên nhân khiến máy giặt electrolux báo lỗi E51

Nếu bạn nhận thấy máy giặt đang quay tự nhiên dừng lại, phát ra tiếng “tít tít”, lồng giặt đứng yên và ký hiệu E51 hiện trên màn hình. Hoặc nút khởi động nháy đèn liên tục thì chắc chắn là động cơ máy giặt đã có vấn đề. Vì lỗi E51 máy giặt electrolux xuất hiện khi động cơ máy bị hỏng hoặc gặp phải vấn đề trong quá trình hoạt động như:

  • Động cơ máy giặt bị nóng, bị cháy;
  • Motor hoạt động yếu, chập chờn, không ổn định do điện áp lúc cao lúc thấp;
  • Động cơ máy giặt không đảo chiều; 
  • Động cơ quay sai tốc độ của quy trình giặt; 
  • Bộ điều khiển động cơ bị hỏng;
  • Motor không quay khiến lồng giặt không thể hoạt động;
  • Động cơ bị hỏng chổi than;
  • Động cơ máy bị om cuộn điện;
  • Bộ cảm biến điều tốc bị hỏng; 

Nguyên nhân khiến máy giặt electrolux báo lỗi E51

Khi gặp phải những sự cố kể trên, động cơ sẽ không thể hoạt động để tạo chuyển động cho lồng giặt. Lúc này, mạch điều khiển sẽ nhận được tín hiệu hư hỏng của động cơ và sẽ báo lỗi E51 ngay. Bạn hãy quan sát máy giặt để định dạng lỗi chính xác giúp công tác khắc phục đạt hiệu quả nhất.

Xem thêm: Sửa máy giặt Electrolux tại nhà Hà Nội

Cách sửa lỗi E51 máy giặt electrolux đơn giản

Để khắc được lỗi E51 trên máy giặt electrolux bạn hãy thực hiện theo cách cách sau đây:

Thay bộ phận chổi than, tiếp điện

Bạn hãy kiểm tra lại bộ phận chổi than, cổ góp điện trên động cơ xem có có bị vấn đề gì không. Nếu thấy bất thường, có mùi khét, chỗ cổ góp điện bị đen, … thì có thể là các bộ phận này đã bị hư hỏng cần phải thay mới.

Thay motor mới khi động cơ bị om cuộn

Động cơ của máy giặt Electrolux là linh kiện được đánh giá có tuổi thọ cao nhất trong máy máy giặt. Tuy nhiên, vẫn không thể nào tránh khỏi việc hư hỏng động cơ trong quá trình hoạt động. 

Bạn hãy kiểm tra lại cuộn điện của motor nếu cuộn dây đồng chuyển sang màu sẫm hơi nâu thì có khả năng là cuộn điện đã bị om (già). Điều này gây ảnh hưởng lớn đến hiệu suất hoạt động của động cơ. Bạn hãy thay động cơ mới cho máy giặt để máy hoạt động bình thường trở lại.

Thay bộ cảm biến điều tốc

Nếu động cơ quay nhanh/ chậm thất thường thì bộ cảm biến điều tốc đã bị hư hỏng, banh hãy thay bộ điều tốc mới.

Thay bo mạch điều khiển động cơ

Không chỉ riêng bo mạch mà tất cả các thiết bị trong máy giặt nếu cần được thay thế. Thì bạn hãy để cho các kỹ thuật viên thực hiện việc này. Vì nếu bạn không có chuyên môn về sửa chữa máy giặt thì không chỉ bạn có thể gặp tai nạn trong khi sửa chữa. Mà có thể còn khiến cho máy giặt hư hỏng nặng hơn, tốn nhiều chi phí sửa chữa hơn.

Hãy gọi ngay cho dịch vụ sửa chữa máy giặt electrolux chuyên nghiệp, giá rẻ của Tập Đoàn Việt khi gặp lỗi E51 máy giặt electrolux. Các chuyên viên của chúng tôi sẽ nhanh chóng giúp cho máy giặt của bạn hoạt động trở lại.

Xem thêm: Các dịch vụ sửa máy giặt tại Hà Nội giá rẻ