Nguyên nhân và cách xử lý lỗi E91 máy giặt electrolux

Nếu như máy giặt electrolux nhà bạn đang quay mà bỗng nhiên dừng lại không hoạt động nữa và báo lỗi E91. Bài viết này là dành cho bạn, Tập Đoàn Việt sẽ thông tin tất cả những gì liên quan đến lỗi E91 máy giặt electrolux trong bài này. Bao gồm lỗi E91 là gì, nguyên nhân và cách khắc phục lỗi như thế nào.

Loi E91 May Giat Electrolux

Lỗi E91 máy giặt electrolux là gì?

E91 là ký tự mà nhà sản xuất máy giặt electrolux gán vào máy để mã hóa cho các sự cố về lỗi kết nối giữa các bo mạch với nhau. Cụ thể là bo mạch hiển thị và bo mạch điều khiển chính. 

 • Bo mạch hiển thị là bo nằm ở phía bên trong ngay mặt trước của máy. Bo hiển thị có đèn báo sáng khi máy giặt hoạt động.
 • Bo mạch điều khiển chính là bo cấp nguồn cho các bo mạch khác hoạt động như: Bo hiển thị, bo công suất,… Bo điều khiển chính nằm ngay ở bên trong thành máy, mở nắp đậy của máy giặt ra bạn sẽ nhìn thấy bo này.

Giữa các bo mạch này có hệ thống dây mạch và các linh kiện điện tử kết nối với nhau. Nếu hệ thống kết nối này bị ngắt hoặc có linh kiện nào đó bị hư thì máy giặt Electrolux báo lỗi E91 ngay.

Cách nhận biết máy giặt electrolux bị lỗi E91

Khi máy nhà bạn gặp phải lỗi E91 máy giặt electrolux thì cũng không quá khó để nhận biết. Lúc này máy giặt sẽ có những dấu hiệu như sau:

 • Lồng giặt đang quay thì dừng lại;
 • Đèn báo của bo hiển thị không sáng;
 • Máy ngừng cấp nước vào lồng giặt dù đã đến chu trình xả;
 • Kết thúc chu trình giặt/xả nhưng máy không xả nước thải ra ngoài;
 • Trên màn hình LCD của máy giặt electrolux hiển thị ký hiệu E91.

Đấy là những dấu hiệu khi máy giặt electrolux báo lỗi E91. Chỉ cần người dùng chịu quan sát một chút là sẽ phát hiện ra lỗi này ngay. Việc sớm nhận biết được lỗi để tìm nguyên nhân, cách khắc phục là rất quan trọng. Bên cạnh việc giúp cho sửa máy giặt electrolux để hoạt động trơn tru hơn. Còn giúp cho việc giặt giũ nhà bạn không bị trì trệ quá lâu,

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E91 máy giặt electrolux

Sau khi đã nhận diện được mã lỗi E91 máy giặt electrolux, việc tiếp theo chúng ta cần làm là tìm nguyên nhân và cách khắc phục:

Nguyên nhân gây ra lỗi E91

Chúng ta đã biết là lỗi E91 máy giặt Electrolux xuất hiện vì mất kết nối giữa bo điều khiển và bo hiển thị. Vì vậy, những nguyên nhân dẫn đến việc máy giặt electrolux hiển thị lỗi E91 là:

 • Dây kết nối giữa 2 bo mạch bị đứt. Có thể là do hơi ẩm tấn công lâu ngày làm dây kết nối bị oxy hóa và đứt ra. Hoặc cũng có thể là do côn trùng hay động vật nhỏ chui vào cắn phá khiến máy giặt Electrolux báo lỗi E91
 • Dây kết nối hoặc linh kiện bị hư hỏng hay chập mạch vì máy giặt gặp phải vấn đề gì đó khiến máy rung lắc mạnh khi lồng giặt xả/vắt. Có khi là do côn trùng “tiểu tiện” lên bo mạch nên xảy ra hiện tượng bị chập mạch.
 • Máy giặt đã qua thời gian dài sử dụng không được bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh thường xuyên. Các bo mạch và dây kết nối đã “quá già, hết sức lao động” nên việc mất kết nối giữa chừng là khó tránh khỏi.

Cách khắc phục lỗi E91

Cách khắc phục lỗi E91

Các bước sửa lỗi E91 máy giặt Electrolux hiệu quả nằm ngay dưới đây:

 • Bước 1: Tháo nắp đậy của máy giặt ra, bạn sẽ nhìn thấy 2 bo mạch cần tìm.
 • Bước 2: Quan sát kỹ bo điều khiển, bo hiển thị xem có bị ẩm mốc, côn trùng cắn phá, tiểu tiện vào 2 bo này không.
 • Bước 3: Dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho bo mạch hoặc xăng thơm để vệ sinh bo mạch sạch sẽ.
 • Bước 4: Lấy máy sấy để sấy khô bo mạch.
 • Bước 5: Lắp đặt bo mạch lại như cũ và khởi động máy giặt để chạy thử xem đã hết mã lỗi E91 máy giặt Electrolux hay chưa

Lời khuyên: Bạn nên để công việc khắc phục lỗi E91 máy giặt Electrolux cho các chuyên gia về máy giặt đảm nhận nếu bản thân không đủ chuyên môn. Vì lỗi E91 máy giặt Electrolux là lỗi về bo mạch, lỗi kỹ thuật nghiêm trọng. Nên cần phải có đủ kiến thức về máy giặt mới đảm bảo được tính hiệu quả và độ an toàn.

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy giặt Electrolux và cách khắc phục

Một số lỗi thường gặp ở máy giặt Electrolux và cách khắc phục tương ứng như sau:

 1. Máy giặt không hoạt động: Kiểm tra xem máy có cắm điện hay không. Nếu đã cắm điện, hãy kiểm tra xem phích cắm có bị lỏng hay không. Nếu tất cả đều ổn, thì có thể bị lỗi về mạch điện hoặc nút khởi động. Nên gọi thợ sửa máy giặt tại nhà để sửa chữa.
 2. Máy giặt không cấp nước: Kiểm tra xem vòi nước có bị kẹt hay không. Nếu không, hãy kiểm tra xem van nước có bị hỏng hay không. Nếu van nước bị hỏng, bạn có thể mua một bộ phận thay thế mới và tự sửa chữa hoặc gọi thợ đến.
 3. Máy giặt không xoay: Kiểm tra xem giặt của bạn có quá nhiều quầg quần áo, thì có thể bị hư hỏng phần truyền động hoặc bị kẹt. Hãy gọi thợ sửa chữa máy giặt tại Hà Nội Tập Đoàn Việt.
 4. n áo hay không. Nếu đúng thì hãy giảm bớt số lượng quần áo để máy giặt có thể xoay được. Nếu không phải do số lượn
 5. Máy giặt không xả nước thải: Kiểm tra xem ống xả có bị kẹt hay không. Nếu ống xả bị kẹt, hãy tháo ra và làm sạch. Nếu ống xả không bị kẹt, thì có thể bị hư hỏng phần xả hoặc van xả. Gọi ngay Tập Đoàn Việt để sửa máy giặt tại nhà giá rẻ.
 6. Máy giặt bị rò rỉ nước: Kiểm tra xem phần vòi nước có bị rò rỉ hay không. Nếu không, thì có thể bị hư hỏng bộ phận vận hành hoặc van điều áp. Hãy gọi kỹ thuật viên để được sửa chữa.

Lưu ý rằng, khi sử dụng máy giặt, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để tránh gặp các vấn đề phát sinh. Nếu có bất kỳ vấn đề gì liên quan đến máy giặt, hãy gọi đến trung tâm bảo hành của Electrolux hoặc gọi kỹ thuật viên để được hỗ trợ sửa chữa.

Lỗi E91 máy giặt electrolux là gì?

Tập Đoàn Việt cam kết sửa máy giặt Electrolux chất lượng, uy tín, giá rẻ

Tập Đoàn Việt là một trong những đơn vị sửa chữa máy giặt Electrolux uy tín và chuyên nghiệp tại Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu của người dùng, chúng tôi cam kết sửa chữa máy giặt Electrolux chất lượng, uy tín và giá rẻ.

Đầu tiên, về chất lượng, Tập Đoàn Việt sử dụng các linh kiện chính hãng để thay thế cho các bộ phận cần sửa chữa trên máy giặt Electrolux. Đội ngũ thợ sửa chữa được đào tạo chuyên sâu và có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sửa chữa máy giặt Electrolux. Đảm bảo rằng việc sửa chữa được thực hiện một cách chuyên nghiệp và chính xác.

Thứ hai, về uy tín, Tập Đoàn Việt đã được khẳng định bởi khách hàng và đối tác thông qua các dịch vụ sửa chữa chất lượng cao và uy tín của mình. Đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm và tận tâm để giải quyết các vấn đề của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Cuối cùng, về giá rẻ, Tập Đoàn Việt cam kết sẽ cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Không chỉ vậy, chúng tôi còn có nhiều chương trình khuyến mãi và ưu đãi để giúp khách hàng tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Với các cam kết trên, Tập Đoàn Việt mong muốn mang lại sự hài lòng và tin tưởng cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux của mình.

icon-mess
Xây dựng- Cơ Khí
(24/7)
icon-mess
Điện Tử- Điện lạnh
(24/7)
icon-tel
Gọi ngay
(24/7)
Xây dựng- Cơ Khí
Điện Tử- Điện lạnh
Gọi ngay