Vì sao bị lỗi EF0 máy giặt electrolux? Xử lý như thế nào?

Trong bảng hệ thống lỗi của máy giặt electrolux có một mã lỗi đó là mã EF0. Vậy lỗi EF0 máy giặt electrolux là gì? Dấu hiệu nhận biết mã lỗi EF0 như thế nào? Nguyên nhân nào khiến máy giặt electrolux báo lỗi EF0? Cách nào khắc phục lỗi EF0 hiệu quả và nhanh chóng? Đáp án cho những câu hỏi trên nằm ngay bên dưới bài viết này.

Nguyên nhân nào khiến máy giặt electrolux báo lỗi EF0

Lỗi EF0 máy giặt electrolux là gì?

Lỗi EF0 là mã lỗi được nhà sản xuất mã hóa cho một số sự cố ở máy giặt electrolux như: Các lỗi liên quan đến bột giặt, bộ lọc xơ vải, hệ thống cấp nước, kẹt quần áo. Khi máy giặt xảy ra những sự cố có liên quan đến các vấn đề kể trên thì mạch điều khiển sẽ báo mã lỗi EF0.

Dấu hiệu nhận biết máy giặt electrolux lỗi EF0

Nếu một ngày nào đó máy giặt electrolux nhà bạn bỗng dưng ngừng hoạt động, hệ thống cấp nước không làm việc. Kèm theo đó là trên màn hình Led của máy giặt hiển thị mã lỗi EF0. Thì đấy chính là dấu hiệu nhận biết lỗi EF0 máy giặt electrolux.

Còn với máy giặt electrolux không có màn hình thì lỗi EF0 sẽ được báo bằng cách: Nháy đèn 15 lần hoặc 15 tiếng “bíp” liên tục ở chu trình giặt. Ở cả hai dòng máy thì khi gặp lỗi EF0 người dùng đều mất quyền điều khiển các phím chức năng của máy giặt.

Dấu hiệu nhận biết máy giặt electrolux lỗi EF0

Nguyên nhân máy giặt electrolux lỗi EF0

Mã lỗi EF0 được thiết lập để thể hiện cho các lỗi liên quan đến bột giặt, cấp nước, kẹt đồ,… Thì khi máy giặt bị các sự cố có nguyên nhân đến từ các bộ phận liên quan như trên, lỗi EF0 máy giặt electrolux sẽ được hiển thị. Cụ thể là:

  • Bộ lọc cặn đầu ống dây cấp nước của máy giặt Electrolux quá đầy và bị tắc nghẽn do bị đóng cặn bẩn lâu ngày.
  • Đường ống dây cấp nước vào của máy giặt bị gập, gấp khúc hoặc bị nghẽn dòng giữa 2 đầu dây. Việc này khiến nước cấp vào máy không đạt được thể tích yêu cầu theo thời gian đã thiết lập.
  • Người dùng cho quá nhiều bột giặt vào một lần giặt hoặc sử dụng loại bột giặt có quá nhiều bọt. Như vậy cũng sẽ khiến máy giặt báo lỗi EF0.
  • Trong quá trình giặt, quần áo bị kẹt giữa cửa kính và khe gioăng cửa.
  • Bo mạch bị hỏng báo lỗi EF0 bất thường.

Cách khắc phục hiệu quả máy giặt electrolux báo lỗi EF0

Đối với mã lỗi EF0 không phải nguyên nhân do bo mạch thì người dùng có thể tự khắc phục tại nhà. Khi bạn nhận thấy máy giặt electrolux báo lỗi EF0. Bạn hãy làm theo những chia sẻ hữu ích từ các chuyên gia về máy giặt của Tập Đoàn Việt sau đây. Đảm bảo lỗi EF0 máy giặt electrolux nhà bạn sẽ nhanh chóng được khắc phục hiệu quả:

Kiểm tra quần áo trong lồng giặt có bị kẹt không

Khi máy giặt báo lỗi EF0, bạn hãy kiểm tra kỹ xem quần áo có bị kẹt ở khu vực giữa cửa kính và gioăng cửa không. Nếu có quần áo kẹt ở đó, bạn hãy tắt nguồn và ngắt điện cho máy giặt. Dùng một vải lót dưới đáy máy giặt và nghiên máy lại khoảng 10 đến 15cm tính từ mặt sàn. Giữ như vậy trong vòng 30 đến 40 giây cho đến khi nước trong hộc xả đáy đã chảy hết ra ngoài. 

Kiểm tra quần áo trong lồng giặt có bị kẹt không

Sau đó, bạn dựng máy giặt lại như bình thường rồi cắm điện cho máy. Bây giờ bạn có thể khởi động lại máy giặt để bắt đầu một chu trình giặt mới. Hãy quan sát máy giặt để đảm bảo lỗi EF0 máy giặt electrolux đã được khắc phục.

Kiểm tra đường ống dây cấp nước

Tắc nước tại đầu bộ lọc cặn của dây cấp nước là một trong các nguyên nhân làm cho máy giặt báo lỗi EF0. Do đó, nếu máy giặt hiển thị lỗi bạn cũng hãy tắt máy, rút nguồn điện để kiểm tra bộ phận này. Nếu đầu lọc không có vấn đề gì nhưng lại bị bám nhiều cặn bẩn gây bít tắc lưới lộc khiến nước không vào được lồng giặt. 

Bạn hãy sử dụng bàn chải đánh răng nhỏ để chà sạch cặn bẩn bám ở đầu lọc và lưới lọc. Nếu máy giặt nhà bạn có thể tháo được lưới lọc ra khỏi đầu lọc. Thì hãy tháo nó ra và ngâm trong nước nóng khoảng 10 phút rồi rửa lại để loại bỏ hết các cặn bẩn còn sót lại.

Chọn đúng loại bột giặt và sử dụng đúng cách

Nếu bạn cho quá nhiều bột giặt vào máy trong một lần giặt sẽ gây ra hiện tượng bọt quá mức. Như vậy sẽ khiến máy giặt báo lỗi EF0 và ngừng quy trình giặt lại. Để xử lý tình huống này, bạn hãy tắt máy giặt rồi chờ cho đến khi bọt trong lồng giặt tan bớt. Sau đó mới khởi động máy giặt lại để giặt thử xem tình trạng này đã hết chưa.

Khi máy đã được khắc phục tình huống bọt quá nhiều này. Thì từ lần sau bạn nên chọn loại bột giặt hoặc nước giặt dành riêng cho máy giặt. Điều này sẽ đảm bảo cho máy giặt nhà bạn hoạt động tốt hơn, bền hơn và tránh được lỗi EF0.

Xem thêm: Máy giặt electrolux báo lỗi e11

Chúng tôi đã vừa thông tin đến bạn tất cả những gì liên quan đến mã lỗi EF0 máy giặt electrolux. Qua bài viết này hy vọng bạn đọc sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích để sử dụng máy giặt hiệu quả và bền bỉ hơn. Hãy gọi cho Tập Đoàn Việt nếu bạn cần tư vấn bất kỳ điều gì về máy giặt. Chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ nhiệt tình giúp bạn khắc phục mọi sự cố.