Vì sao máy giặt electrolux báo lỗi LOC? Cách sửa lỗi

Máy giặt electrolux báo lỗi LOC khi đang hoạt động là vì sao? Có phải là máy đã bị hư hỏng bộ phận nào bên trong? Lỗi LOC này có nghiêm trọng không, có sửa chữa được không và sửa bằng cách nào? Đây chính là những thắc mắc của người dùng khi gặp phải lỗi LOC trên máy giặt electrolux. Hiểu được sự lo lắng của khách hàng, bài viết này Tập Đoàn Việt sẽ giải đáp mọi vấn đề liên quan đến lỗi LOC của máy giặt electrolux.

May Giat Electrolux Bao Loi Loc

Máy giặt electrolux báo lỗi LOC là gì?

Máy giặt electrolux báo lỗi LOC thật ra không phải là lỗi kỹ thuật gì trên máy. LOC là từ viết tắt của từ “Lock” trong tiếng Anh. Ký hiệu LOC được nhà sản xuất dùng để mã hóa cho chức năng “Khóa trẻ em” trên máy giặt electrolux. Chức năng này giúp bảo vệ an toàn cho trẻ khi đến gần máy giặt. Tránh trường hợp các bé táy máy bấm lung tung vào các phím điều khiển trên máy.

Có nhiều trường hợp thương tâm xảy ra khi bé vô tình ấn mở cửa máy giặt khi lồng giặt đang quay. Hay đôi khi bé ấn nhiều phím điều khiển nhiều chức năng giặt cùng lúc làm máy giặt bị điều hướng quy trình đột ngột gây lỗi và hư hỏng máy. Vì vậy nên các kỹ sư thiết kế đã trang bị thêm chức năng “Khóa trẻ em” trên máy giặt để đảm bảo an toàn cho bé và cả máy giặt.

Thế nên khi máy giặt Electrolux hiện lỗi LOC trên màn hình kèm với việc các phím điều khiển bị vô hiệu hóa. Người dùng không cần phải lo lắng máy giặt gặp lỗi nặng hay bị hư hỏng, đó chỉ là chức năng bảo vệ của máy.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux lỗi LOC 

Có hai nguyên nhân chính khiến máy giặt electrolux báo lỗi LOC như đã thông tin ở trên. Hai nguyên nhân đó là:

Máy giặt Electrolux hiện lỗi LOC do người dùng vô tình kích hoạt

Có khi trong quá trình điều khiển để chọn chế độ giặt, người dùng đã vô tình ấn trúng tổ hợp phím kích hoạt chế độ “Khóa trẻ em”. Ngoài phím chức năng “Khóa trẻ em” được thiết kế ngay trên bàn phím điều khiển. Nhà sản xuất máy giặt electrolux còn gán chức năng này trong tổ hợp phím “temp + spin”. Nếu bạn ấn cùng lúc tổ hợp 2 phím này thì máy sẽ bật chức năng “Khóa trẻ em” lên.

Máy giặt Electrolux báo lỗi LOC do mạch điều khiển của máy tự kích hoạt

Có thể là bo mạch đã gặp sự cố nên bị lỗi chương trình và tự động kích hoạt tính năng khóa an toàn này trên máy giặt.

Cách khắc phục lỗi LOC trên máy giặt electrolux

Để sửa chữa máy giặt electrolux báo lỗi LOC và mở khóa thành công thì bạn hãy thực hiện các cách sau:

Cách 1: Mở khóa theo hướng dẫn của nhà sản xuất

Khi máy giặt bị khóa bạn hãy khởi động lại máy và ấn giữ tổ hợp phím “temp + spin” trong khoảng 8 giây. Sau đó đợi thêm 5 giây nữa để máy nhận và xử lý thông tin. Khi máy phát ra tiếng “tít”, ký hiệu LOC không còn nữa nghĩa là bạn đã mở khóa máy giặt thành công.

Cách khắc phục lỗi LOC trên máy giặt electrolux

Với một số model máy giặt Electrolux EWF như: 10932, 14012, 10842, 12938, 10742, 12942, 12933, 12844s, 14113, 8025DGWA, … bạn làm như sau:  Khởi động lại máy và ấn “Prewash + Rinse” hoặc “Rinse + Easy Iron” rồi đợi 5 giây đến khi máy kêu “Tít” là đã thành công.

Cách 2: Mở khóa máy giặt do bị lỗi bo mạch điều khiển

Nếu sau khi bạn đã thực hiện cách làm trên mà vẫn chưa thể mở khóa được máy hoặc. Hoặc sau khi mở được một lúc thì máy giặt lại bị khóa thì chắc chắn là bo mạch của máy đã có vấn đề. Lúc này bạn hãy gọi cho dịch vụ sửa chữa máy giặt tại Hà Nội uy tín và giá rẻ của Tập Đoàn Việt. Các kỹ thuật viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ có mặt để khắc phục vấn đề ở máy giặt nhanh chóng.

Vì lỗi bo mạch là lỗi nghiêm trọng. Nên khi sửa máy giặt electrolux báo lỗi LOC do bị hỏng bo mạch bạn không nên tự ý tháo và sửa máy giặt tại nhà. Hãy để công việc cần đến kiến thức chuyên ngành này cho các chuyên viên thực hiện. Như vậy không chỉ của bạn cũng sẽ được sửa chữa đúng cách để hoạt động lâu dài, bền bỉ theo thời gian. Mà bạn cũng sẽ tránh gặp các tai nạn không đáng có khi tự ý sửa máy giặt electrolux tại nhà.

Máy giặt electrolux báo lỗi LOC là gì?

Một số lỗi thường gặp khi sửa máy giặt Electrolux

Dưới đây là những lỗi thường gặp khi sửa máy giặt Electrolux mà thợ Tập Đoàn Việt thường gặp:

 1. Sửa máy giặt Electrolux không hoạt động:
 • Kiểm tra nguồn điện và cắm chặt dây điện.
 • Kiểm tra bảng điều khiển và các nút bấm có hoạt động hay không.
 • Kiểm tra khóa cửa và đảm bảo rằng nó được khóa chặt.
 1. Sửa máy giặt Electrolux bị chảy nước:
 • Kiểm tra bộ lọc nước và vệ sinh nó.
 • Kiểm tra ống nước và đảm bảo rằng chúng không bị gập hoặc uốn cong.
 • Kiểm tra van xả nước và đảm bảo rằng nó đang hoạt động tốt.
 1. Máy giặt không vắt khô quần áo:
 • Kiểm tra bộ lọc và đảm bảo rằng nó không bị tắc.
 • Kiểm tra tốc độ vắt và đảm bảo rằng nó đủ cao.
 • Kiểm tra trục quay và đảm bảo rằng nó không bị mòn hoặc gỉ sét.
 1. Máy giặt không xả nước:
 • Kiểm tra ống xả và đảm bảo rằng nó không bị gập hoặc uốn cong.
 • Kiểm tra van xả nước và đảm bảo rằng nó đang hoạt động tốt.
 • Kiểm tra cảm biến mực nước và đảm bảo rằng nó không bị bẩn hoặc hỏng.
 1. Sửa máy giặt Electrolux bị rung và tiếng ồn lớn:
 • Kiểm tra chân đỡ và đảm bảo rằng chúng được đặt đúng vị trí.
 • Kiểm tra trục quay và đảm bảo rằng nó không bị mòn hoặc gỉ sét.
 • Kiểm tra bộ lọc và đảm bảo rằng nó không bị tắc hoặc bị vỡ.

Để tránh các sự cố khi sửa chữa máy giặt Electrolux , nên thực hiện các bước kiểm tra định kỳ và bảo trì máy giặt, cũng như gọi đến các chuyên gia sửa chữa nếu không tự khắc phục được các sự cố trên.

Các bước sửa chữa máy giặt Electrolux tại nhà

Quy trình sửa máy giặt Electrolux tại nhà thường gồm các bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra và xác định sự cố

 • Tiến hành kiểm tra tình trạng của máy giặt Electrolux để xác định nguyên nhân gây ra sự cố. Nếu bạn không thể tự xác định được sự cố, hãy gọi đến nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp để được tư vấn.

Bước 2: Tháo rời máy giặt Electrolux

 • Sau khi xác định được sự cố, hãy tháo rời máy giặt Electrolux để tiện cho việc sửa chữa. Hãy nhớ ngắt nguồn và tháo dây điện trước khi thực hiện việc này.

Bước 3: Thay thế linh kiện bị hỏng

 • Thay thế linh kiện bị hỏng bằng các linh kiện mới. Hãy chọn những linh kiện chất lượng để đảm bảo hiệu quả và độ bền của máy giặt Electrolux.

Bước 4: Lắp ráp lại máy giặt Electrolux

 • Sau khi đã thay thế các linh kiện hỏng, hãy lắp ráp lại máy giặt Electrolux và kiểm tra lại các chức năng để đảm bảo máy hoạt động tốt.

Bước 5: Kiểm tra và sửa lỗi nếu còn

 • Kiểm tra lại toàn bộ máy giặt Electrolux và xác định xem máy hoạt động đúng chức năng hay chưa. Nếu vẫn còn lỗi, hãy tiếp tục sửa lỗi cho đến khi máy hoạt động bình thường.

Sau khi hoàn thành quy trình sửa máy giặt Electrolux, hãy kiểm tra lại toàn bộ máy và đảm bảo rằng máy giặt hoạt động tốt và an toàn. Nếu bạn không tự tin về khả năng sửa chữa máy giặt, hãy liên hệ với các chuyên gia sửa chữa máy giặt Electrolux để được hỗ trợ tốt nhất.

Tập Đoàn Việt sửa chữa máy giặt tại nhà chất lượng, uy tín

Tập Đoàn Việt là một trong những công ty sửa chữa điện tử và điện lạnh uy tín và chất lượng tại Việt Nam. Công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà với đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao.

Tập Đoàn Việt cam kết sử dụng các linh kiện chính hãng và có độ bền cao nhất để thay thế cho các linh kiện bị hỏng trong quá trình sửa máy giặt Electrolux. Đồng thời, công ty cũng sử dụng các công cụ và thiết bị hiện đại để đảm bảo việc sửa chữa được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả.

Ngoài ra, Tập Đoàn Việt cũng cung cấp dịch vụ bảo trì và bảo dưỡng định kỳ cho máy giặt, giúp giảm thiểu sự cố và kéo dài tuổi thọ của máy giặt. Tất cả các dịch vụ của Tập Đoàn Việt đều được bảo hành và hỗ trợ khách hàng 24/7 nếu có vấn đề phát sinh.

Với các dịch vụ chất lượng, đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao và uy tín trong ngành, Tập Đoàn Việt là một trong những địa chỉ tin cậy để khách hàng có thể sửa máy giặt Electrolux tại nhà.

icon-mess
Điện Tử- Điện lạnh
(24/7)
icon-mess
Xây dựng- Cơ Khí
(24/7)
icon-tel
Gọi ngay
(24/7)
Điện Tử- Điện lạnh
Xây dựng- Cơ Khí
Gọi ngay