Vì sao máy giặt electrolux báo lỗi LOC? Cách sửa lỗi

Máy giặt electrolux báo lỗi LOC khi đang hoạt động là vì sao? Có phải là máy đã bị hư hỏng bộ phận nào bên trong? Lỗi LOC này có nghiêm trọng không, có sửa chữa được không và sửa bằng cách nào? Đây chính là những thắc mắc của người dùng khi gặp phải lỗi LOC trên máy giặt electrolux. Hiểu được sự lo lắng của khách hàng, bài viết này Tập Đoàn Việt sẽ giải đáp mọi vấn đề liên quan đến lỗi LOC của máy giặt electrolux.

Máy giặt electrolux báo lỗi LOC là gì?

Máy giặt electrolux báo lỗi LOC thật ra không phải là lỗi kỹ thuật gì trên máy. LOC là từ viết tắt của từ “Lock” trong tiếng Anh. Ký hiệu LOC được nhà sản xuất dùng để mã hóa cho chức năng “Khóa trẻ em” trên máy giặt electrolux. Chức năng này giúp bảo vệ an toàn cho trẻ khi đến gần máy giặt. Tránh trường hợp các bé táy máy bấm lung tung vào các phím điều khiển trên máy.

Máy giặt electrolux báo lỗi LOC là gì?

Có nhiều trường hợp thương tâm xảy ra khi bé vô tình ấn mở cửa máy giặt khi lồng giặt đang quay. Hay đôi khi bé ấn nhiều phím điều khiển nhiều chức năng giặt cùng lúc làm máy giặt bị điều hướng quy trình đột ngột gây lỗi và hư hỏng máy. Vì vậy nên các kỹ sư thiết kế đã trang bị thêm chức năng “Khóa trẻ em” trên máy giặt để đảm bảo an toàn cho bé và cả máy giặt.

Thế nên khi máy giặt electrolux hiển thị lỗi LOC trên màn hình kèm với việc các phím điều khiển bị vô hiệu hóa. Người dùng không cần phải lo lắng máy giặt gặp lỗi nặng hay bị hư hỏng, đó chỉ là chức năng bảo vệ của máy.

Nguyên nhân máy giặt electrolux lỗi LOC 

Có hai nguyên nhân chính khiến máy giặt electrolux xuất hiện trường hợp bị khóa như đã thông tin ở trên. Hai nguyên nhân đó là:

Do người dùng vô tình kích hoạt

Có khi trong quá trình điều khiển để chọn chế độ giặt, người dùng đã vô tình ấn trúng tổ hợp phím kích hoạt chế độ “Khóa trẻ em”. Ngoài phím chức năng “Khóa trẻ em” được thiết kế ngay trên bàn phím điều khiển. Nhà sản xuất máy giặt electrolux còn gán chức năng này trong tổ hợp phím “temp + spin”. Nếu bạn ấn cùng lúc tổ hợp 2 phím này thì máy sẽ bật chức năng “Khóa trẻ em” lên.

Do mạch điều khiển của máy tự kích hoạt

Có thể là bo mạch đã gặp sự cố nên bị lỗi chương trình và tự động kích hoạt tính năng khóa an toàn này trên máy giặt.

Cách khắc phục lỗi LOC trên máy giặt electrolux

Để khắc phục tình trạng máy giặt electrolux báo lỗi LOC và mở khóa thành công thì bạn hãy thực hiện các cách sau:

Cách 1: Mở khóa theo hướng dẫn của nhà sản xuất

Khi máy giặt bị khóa bạn hãy khởi động lại máy và ấn giữ tổ hợp phím “temp + spin” trong khoảng 8 giây. Sau đó đợi thêm 5 giây nữa để máy nhận và xử lý thông tin. Khi máy phát ra tiếng “tít”, ký hiệu LOC không còn nữa nghĩa là bạn đã mở khóa máy giặt thành công.

Cách khắc phục lỗi LOC trên máy giặt electrolux

Với một số model máy giặt Electrolux EWF như: 10932, 14012, 10842, 12938, 10742, 12942, 12933, 12844s, 14113, 8025DGWA, … bạn làm như sau:  Khởi động lại máy và ấn “Prewash + Rinse” hoặc “Rinse + Easy Iron” rồi đợi 5 giây đến khi máy kêu “Tít” là đã thành công.

Cách 2: Mở khóa máy giặt do bị lỗi bo mạch điều khiển

Nếu sau khi bạn đã thực hiện cách làm trên mà vẫn chưa thể mở khóa được máy hoặc. Hoặc sau khi mở được một lúc thì máy giặt lại bị khóa thì chắc chắn là bo mạch của máy đã có vấn đề. Lúc này bạn hãy gọi cho dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín và giá rẻ của Tập Đoàn Việt. Các kỹ thuật viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ có mặt để khắc phục vấn đề ở máy giặt nhanh chóng.

Vì lỗi bo mạch là lỗi nghiêm trọng. Nên khi máy giặt electrolux báo lỗi LOC do bị hỏng bo mạch bạn không nên tự ý tháo máy tại nhà. Hãy để công việc cần đến kiến thức chuyên ngành này cho các chuyên viên thực hiện. Như vậy không chỉ của bạn cũng sẽ được sửa chữa đúng cách để hoạt động lâu dài, bền bỉ theo thời gian. Mà bạn cũng sẽ tránh gặp các tai nạn không đáng có khi tự ý sửa máy giặt electrolux tại nhà.