Tại sao máy giặt Electrolux không vắt? Cách xử lý

Máy giặt Electrolux là dòng máy giặt cao cấp với nhiều tính năng vượt trội, bền bỉ, vận hành ổn định, được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn có thể gặp tình trạng máy giặt Electrolux không vắt khô được đồ sau khi giặt. Đây là lỗi dễ xảy ra với các dòng máy giặt cửa ngang. Bạn có thế tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý khá đơn giản thông qua bài viết này.

Tại sao máy giặt Electrolux không vắt được?

Nếu quần áo sau khi giặt xong vẫn còn ướt nguyên nước dù bạn đã chọn chế độ vắt. Rất có thể máy giặt Electrolux của bạn đã bị lỗi không vắt được. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này thường do các lỗi phổ biến sau: 

sửa máy giặt electrolux không vắt

Mạch điều khiển bị lỗi

Mạch điều khiển của máy giặt Electrolux là bộ phận quan trọng, điều khiển các chương trình hoạt động của máy giặt. Khi bộ phận trung tâm này bị lỗi, chương trình vắt sẽ không được kích hoạt nên máy giặt Electrolux không vắt được. Nguyên nhân làm cho mạch điều khiển bị lỗi có thể do:

  • Độ ẩm, bụi bám làm cho mạch bị chập gây ra lỗi
  • Côn trùng làm tổ bên trong làm hỏng hóc mạch điều khiển

Bơm xả nước bị lỗi

Theo nguyên tắc hoạt động, khi đến giai đoạn vắt, bộ phận điều khiển sẽ vận hành bơm để bơm hết nước ra ngoài. Nhưng nếu bơm xả nước bị lỗi không bơm được hoặc bơm yếu, dẫn đến nước vẫn còn ở trong lồng giặt. Như vậy chương trình vắt sẽ không được kích hoạt.

Ống thoát nước bị tắc

Ống thoát nước của máy giặt Electrolux sau một thời gian hoạt động bị tắc nghẽn do cặn bẩn tích tụ lâu ngày, dẫn đến bơm không thể bơm xả nước ra ngoài được nên máy giặt Electrolux không thể chuyển sang chế độ vắt được. 

Lỗi động cơ

Động cơ máy không hoạt động do bị chết động cơ hoặc bị hết chổi than là một nguyên nhân khiến máy giặt không vắt hoặc là vắt không khô. 

Lỗi tụ khởi động

Đối với máy giặt cơ, tụ giặt là bộ phận giúp cho động cơ có thể đạt được tốc độ quay. Vì vậy nếu tụ quay bị hỏng (tụ chết hoặc yếu) thì máy giặt cũng không thể vắt.

nguyên nhân máy giặt electrolux không vắt

Cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux không vắt được

Để khắc phục trình trạng máy giặt Electrolux không vắt được, bạn hãy áp dụng các biện pháp sau đây:

Chọn vị trí đặt máy giặt  

Đặt máy giặt Electrolux ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh những nơi ẩm ướt, mưa hắt. Sắp xếp không gian xung quanh máy giặt thông thoáng, sạch sẽ để tránh côn trùng làm tổ. 

Biện pháp này sẽ giúp bảo vệ mạch điều khiển của máy giặt Electrolux, hạn chế tối đa các yếu tố gây ra lỗi với bộ điều khiển quan trọng.

Vệ sinh máy định kỳ

Định kỳ vệ sinh và kiểm tra bơm, ống thoát nước. Bạn có thể vệ sinh bơm bằng cách tháo nắp ở ngăn chứa bơm ở góc phải của máy, sau đó vệ sinh sạch sẽ lưới lọc bẩn. Vệ sinh định kỳ sẽ giúp bơm hoạt động ổn định và hạn chế các hỏng hóc phát sinh trong quá trình vận hành.

Liên hệ kỹ thuật viên khi gặp lỗi hệ thống

Khi mạch điều khiển bị lỗi hoặc bơm không hoạt động. Đây là những lỗi kỹ thuật, bạn hãy tìm và liên hệ với đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux uy tín. Các chuyên gia sẽ khắc phục các sự cố trên một cách nhanh chóng với chi phí hợp lý. 

Với những sự cố về lỗi kỹ thuật như trên, nếu không có đủ kiến thức và hiểu biết chuyên sâu về máy giặt. Bạn tuyệt đối không nên tự ý tháo gỡ và sửa chữa máy giặt của mình. Như vậy chỉ khiến tình trạng hư hỏng trở nên nặng hơn hoặc sẽ không sửa chữa được nữa. Cách tốt nhất lúc này là mời “bác sĩ” về thăm khám và chữa trị cho nó.

Sau khi tham khảo những thông tin trên, bạn đã thấy được nguyên nhân khiến cho máy giặt Electrolux bị lỗi không vắt được. Bên cạnh đó là những cách khắc phục rất đơn giản. Qua đó, bạn cũng biết cách giúp cho máy giặt của mình hoạt động ổn định và bền bỉ hơn, không bị phát sinh lỗi cơ bản. Bạn sẽ không còn cảm thấy áp lực khi “trợ thủ đắc lực” của gia đình gặp sự cố vì đã hiểu hơn về nó.