Lỗi máy giặt Samsung không lên nguồn và cách khắc phục

Máy giặt Samsung cũng khó tránh gặp lỗi sau một thời gian sử dụng. Trong đó, không lên nguồn là lỗi thường gặp nhất. Hôm nay, Tập Đoàn Việt sẽ hướng dẫn người dùng nhận biết nguyên nhân và khắc phục lỗi máy giặt Samsung không lên nguồn.

máy giặt Samsung không lên nguồn và cách khắc phục tại nhà Hà Nội

Máy giặt Samsung không lên nguồn – Nguyên nhân do đâu?

Máy giặt Samsung đột nhiên bị mất nguồn, nguyên nhân chủ yếu có thể là do bo mạch bị oxy hóa. Nơi đặt máy giặt quá ẩm ướt, lượng hơi nước nhiều, xâm nhập vào mạch điều khiển của máy làm oxy hóa bo mạch.

Khi bo mạch máy giặt hỏng hỏng thì chắc chắn là máy giặt không thể hoạt động vì đây chính là trung tâm điều khiển của máy mà.

Dây nguồn của máy bị đứt cũng là một nguyên nhân khiến máy không thể khởi động. Dây nguồn đứt thì nguồn điện không thể cung cấp được cho máy giặt hoạt động.

Do nguồn điện nhà bạn bị yếu, chập chờn, không đủ điện áp cho máy giặt. Hoặc cũng có thể là do cầu chì bảng điện của máy giặt bị hỏng nên điện áp cấp cho máy không ổn định.

Cửa máy giặt, khay đựng bột giặt và nước xả vải chưa được đóng kín. Đặc biệt là đối với máy giặt cửa trước, ngay khớp cửa có một chốt kích hoạt nhỏ. Khi cửa máy đóng khớp với chốt này thì máy mới được kích hoạt nếu không máy giặt sẽ không khởi động được.

Sốc!!!: Sửa máy giặt tại nhà Hà Nội. Khuyến mại duy nhất giảm 100k ngay hôm nay

Máy giặt Samsung không lên nguồn – Cách khắc phục như thế nào?

Khi bật máy giặt samsung nhưng không hoạt động, bạn cắm lại nguồn điện nhưng không hoạt động. Điều này gây phiền toái và làm bạn khó chịu. Bạn lên mạng tìm đơn vị để sửa chữa? Đừng vội!

Để khắc phục hiệu quả tình trạng máy giặt Samsung không lên nguồn, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau đây của kỹ thuật viên Tập Đoàn Việt.

Kiểm tra cửa máy và khay xà phòng

Nếu máy giặt đang bình thường mà tự nhiên lại không lên nguồn được. Trước hết bạn hãy kiểm tra xem cửa máy và khay xà phòng đã đóng khít chưa?

Kiểm tra kỹ xem khớp cửa có bị lỏng không, nếu có hãy gọi ngay cho kỹ thuật viên đến sửa chữa. Vì nếu khớp cửa bị lỏng thì cửa sẽ không khít được với chốt kích hoạt của máy. 

Đọc kỹ: Sửa máy giặt SamSung tại nhà 7 bước, sửa lỗi đễ đến khó “triệt để”

Kiểm tra dây điện nguồn của máy

Nếu của máy ổn cả thi hãy kiểm tra dây điện của máy giặt xem có bị đứt, chuột cắn hay vấn đề gì khác không? Nên thay dây nguồn mới giống với dây nguồn hiện tại của máy để đảm bảo an toàn cho máy giặt.

Kiểm tra nguồn điện cấp cho máy

Kiểm tra kỹ nguồn điện cấp cho máy giặt bằng cách kết nối với thiết bị điện tử khác xem nó hoạt động không?

Hoặc bạn có thể dùng bút thử điện để thử xem điện có vào máy giặt không, điện áp có ổn định không. Nên trang bị cho máy giặt một thiết bị ổn áp để điều chỉnh điện áp cấp vào máy giặt luôn ổn định.

Máy giặt Samsung không lên nguồn – Cách khắc phục như thế nào

Kiểm tra nút nguồn, bảng điều khiển máy giặt Samsung

Nếu đang hoạt động mà tự dưng máy giặt samsung không lên nguồn, có thể là do nút nguồn bị hỏng,

Hoặc máy giặt tự kích hoạt chế độ tắt nguồn. Với sự cố liên quan đến kỹ thuật như vậy, bạn nên gọi cho kỹ thuật viên để sửa chữa máy giặt Samsung tại nhà.

Lắp đặt máy giặt ở vị trí khô ráo

Vị trí lắp đặt máy giặt nên chọn nơi khô ráo, thoáng mát, không tiếp xúc trực tiếp với nắng mưa. Tránh đặt máy giặt ở những nơi ẩm thấp như nhà tắm, khu vực vệ sinh. Hơi nước của những khu vực này sẽ xâm nhập và làm oxy hóa, rỉ sét board mạch của máy giặt.

Vệ sinh máy giặt đúng định kỳ

Vệ sinh máy giặt định kỳ là cách tốt nhất để loại bỏ bụi bẩn, côn trùng gây hại cắn đứt dây nguồn và mạch điện của máy.

Hơn nữa, khi vệ sinh thường xuyên, ta sẽ phát hiện được các vấn đề để xử lý kịp thời tránh tình trạng nặng hơn.

Xem thêm: Vệ sinh máy giặt giá rẻ tại nhà Hà Nội

Trong cuộc sống hiện đại thì máy giặt là một phần không thể thiếu của mỗi gia đình. Vậy nên hãy sử dụng máy giặt đúng cách để hạn chế gặp phải các vấn đề trong quá trình sử dụng.

Nếu không may gặp phải lỗi máy giặt Samsung không lên nguồn thì hãy tìm nguyên nhân để khắc phục hoặc liên hệ với Tập Đoàn Việt  ☎️0978.230.233 để được hỗ trợ.

Một số lỗi thường gặp của máy giặt samsung cần lưu ý

Với hơn 10 năm chuyên sửa chữa máy giặt tại nhà Hà Nội, Tập Đoàn Việt là chuyên gia sửa chữa máy giặt Samsung các loại lỗi, các ca bệnh, các vỉ mạch. Trong đó có các lỗi phổ biến sau: