Lỗi máy giặt Samsung không lên nguồn và cách khắc phục

Máy giặt Samsung cũng khó tránh gặp lỗi sau một thời gian sử dụng. Trong đó, không lên nguồn là lỗi thường gặp nhất. Hôm nay, Tập Đoàn Việt sẽ hướng dẫn người dùng nhận biết nguyên nhân lỗi máy giặt Samsung không lên nguồn và cách khắc phục.

Sua May Giat Samsung Khong Len Nguon

Máy giặt Samsung không lên nguồn – Nguyên nhân do đâu?

Máy giặt Samsung đột nhiên bị mất nguồn, nguyên nhân chủ yếu có thể là do bo mạch bị oxy hóa. Nơi đặt máy giặt quá ẩm ướt, lượng hơi nước nhiều, xâm nhập vào mạch điều khiển của máy làm oxy hóa bo mạch.

Khi bo mạch máy giặt hỏng hỏng thì chắc chắn là máy giặt không thể hoạt động vì đây chính là trung tâm điều khiển của máy mà.

Dây nguồn của máy bị đứt cũng là một nguyên nhân khiến máy không thể khởi động. Dây nguồn đứt thì nguồn điện không thể cung cấp được cho máy giặt hoạt động.

Do nguồn điện nhà bạn bị yếu, chập chờn, không đủ điện áp cho máy giặt. Hoặc cũng có thể là do cầu chì bảng điện của máy giặt bị hỏng nên điện áp cấp cho máy không ổn định.

Cửa máy giặt, khay đựng bột giặt và nước xả vải chưa được đóng kín. Đặc biệt là đối với máy giặt cửa trước, ngay khớp cửa có một chốt kích hoạt nhỏ. Khi cửa máy đóng khớp với chốt này thì máy mới được kích hoạt nếu không máy giặt sẽ không khởi động được.

Máy giặt Samsung không lên nguồn – Cách khắc phục như thế nào?

Khi bật máy giặt samsung nhưng không hoạt động, bạn cắm lại nguồn điện nhưng không hoạt động. Điều này gây phiền toái và làm bạn khó chịu. Bạn lên mạng tìm đơn vị để sửa chữa? Đừng vội!

Để khắc phục hiệu quả tình trạng máy giặt Samsung không lên nguồn, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau đây của kỹ thuật viên Tập Đoàn Việt.

Kiểm tra cửa máy và khay xà phòng

Nếu máy giặt đang bình thường mà tự nhiên lại không lên nguồn được. Trước hết bạn hãy kiểm tra xem cửa máy và khay xà phòng đã đóng khít chưa?

Kiểm tra kỹ xem khớp cửa có bị lỏng không, nếu có hãy gọi ngay dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà. Vì nếu khớp cửa bị lỏng thì cửa sẽ không khít được với chốt kích hoạt của máy. 

Kiểm tra dây điện nguồn của máy

Máy giặt không lên nguồn do dây điện hư hỏng. Nếu của máy ổn cả thi hãy kiểm tra dây điện của máy giặt xem có bị đứt, chuột cắn hay vấn đề gì khác không? Nên thay dây nguồn mới giống với dây nguồn hiện tại của máy để đảm bảo an toàn cho máy giặt.

Kiểm tra nguồn điện cấp cho máy

Kiểm tra kỹ nguồn máy giặt Samsung có điện cấp cho máy giặt bằng cách kết nối với thiết bị điện tử khác xem nó hoạt động không?

Hoặc bạn có thể dùng bút thử điện để thử xem điện có vào máy giặt không, điện áp có ổn định không. Nên trang bị cho máy giặt một thiết bị ổn áp để điều chỉnh điện áp cấp vào máy giặt luôn ổn định. Đồng thời kiểm tra cầu chì máy giặt Samsung

Máy giặt Samsung không lên nguồn – Cách khắc phục như thế nào

Kiểm tra nút nguồn, bảng điều khiển máy giặt Samsung

Nếu đang hoạt động mà tự dưng máy giặt samsung không lên nguồn, có thể là do nút nguồn bị hỏng,

Hoặc máy giặt tự kích hoạt chế độ tắt nguồn. Với sự cố liên quan đến kỹ thuật như vậy, bạn nên gọi cho kỹ thuật viên để sửa chữa máy giặt Samsung tại nhà.

Lắp đặt máy giặt ở vị trí khô ráo

Vị trí lắp đặt máy giặt nên chọn nơi khô ráo, thoáng mát, không tiếp xúc trực tiếp với nắng mưa. Tránh đặt máy giặt ở những nơi ẩm thấp như nhà tắm, khu vực vệ sinh. Hơi nước của những khu vực này sẽ xâm nhập và làm oxy hóa, rỉ sét board mạch của máy giặt.

Vệ sinh máy giặt đúng định kỳ

Vệ sinh máy giặt định kỳ là cách tốt nhất để loại bỏ bụi bẩn, côn trùng gây hại cắn đứt dây nguồn và mạch điện của máy.

Hơn nữa, khi vệ sinh thường xuyên, ta sẽ phát hiện được các vấn đề để xử lý kịp thời tránh tình trạng nặng hơn.

Trong cuộc sống hiện đại thì máy giặt là một phần không thể thiếu của mỗi gia đình. Vậy nên hãy sử dụng máy giặt đúng cách để hạn chế gặp phải các vấn đề trong quá trình sử dụng.

Nếu không may gặp phải lỗi máy giặt Samsung không lên nguồn thì hãy tìm nguyên nhân để khắc phục hoặc liên hệ với Tập Đoàn Việt  ☎️0978.230.233 để thợ sửa máy giặt tại nhà hỗ trợ bạn nhanh nhất.

Một số lỗi thường gặp của máy giặt Samsung cần lưu ý

Với hơn 10 năm chuyên sửa chữa máy giặt tại Hà Nội. Trung tâm bảo hành máy giặt samsung Inverter Tập Đoàn Việt là chuyên gia sửa chữa máy giặt Samsung các loại lỗi, các ca bệnh, các vỉ mạch. Trong đó có các lỗi phổ biến sau:

 • Máy giặt samsung báo lỗi 4c
 • Máy giặt samsung báo lỗi khóa cửa
 • Máy giặt samsung báo lỗi 5e
 • máy giặt samsung báo lỗi ae
 • Sửa máy giặt Samsung mất nguồn
 • máy giặt samsung báo lỗi le
 • máy giặt samsung báo lỗi dc3
 • máy giặt samsung không bấm được start
 • máy giặt samsung không quay được
 • máy giặt samsung không chạy
 • máy giặt samsung bật không lên nguồn
 • sửa chữa máy giặt samsung mất nguồn chập chờn
 • sửa chữa máy giặt samsung cửa ngang
 • Máy giặt Samsung cửa ngang mất nguồn
 • Máy giặt Samsung lên nguồn nhưng không chạy
 • Sửa máy giặt samsung mất nguồn chập chờn

máy giặt Samsung không lên nguồn và cách khắc phục tại nhà Hà Nội

Quy trình sửa máy giặt Samsung chuyên nghiệp tại Tập Đoàn Việt

Quy trình sửa chữa máy giặt Samsung tại nhà của chúng tôi thường bao gồm các bước sau:

Bước 1: Đặt lịch hẹn sửa chữa Quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua điện thoại hoặc email để đặt lịch hẹn sửa chữa máy giặt Samsung tại nhà. Chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin của quý khách và đưa ra lịch hẹn phù hợp.

Bước 2: Kiểm tra và chuẩn đoán sự cố Kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ tới địa chỉ của quý khách hàng tại thời gian hẹn đã được thống nhất. Sau đó, họ sẽ kiểm tra và chuẩn đoán sự cố trên máy giặt Samsung của quý khách hàng.

Bước 3: Thông báo về giá cả và sự cố Sau khi kỹ thuật viên xác định được sự cố, họ sẽ thông báo cho quý khách hàng về giá cả dự kiến để sửa chữa và các bộ phận cần thay thế (nếu có). Quý khách hàng có thể đồng ý hoặc từ chối sửa chữa theo giá cả đã thông báo.

Bước 4: Sửa chữa Sau khi đã được thông báo và đồng ý về giá cả, kỹ thuật viên sẽ tiến hành sửa chữa máy giặt Samsung tại nhà. Họ sẽ sử dụng các bộ phận thay thế chính hãng và các công cụ chuyên dụng để sửa chữa máy giặt của quý khách hàng.

Bước 5: Kiểm tra và bảo trì Kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ kiểm tra và đảm bảo rằng máy giặt Samsung của quý khách hàng hoạt động tốt sau khi đã được sửa chữa. Họ cũng sẽ cung cấp các lời khuyên bảo trì để giúp quý khách hàng sử dụng máy giặt của mình trong thời gian dài mà không gặp phải sự cố.

Bước 6: Thanh toán Sau khi hoàn tất quá trình sửa chữa và kiểm tra, kỹ thuật viên sẽ thông báo cho quý khách hàng về chi phí dịch vụ. Quý khách hàng sẽ thanh toán tiền mặt hoặc chuyển khoản cho chúng tôi tùy thuộc vào thỏa thuận ban đầu.

Quy trình chuẩn được áp dụng khi sửa chữa máy giặt Samsung, sửa máy giặt Electrolux, sửa máy giặt Toshiba, … cùng tất cả các hãng khác.

Với quy trình chuyên nghiệp, bài bản chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ tốt nhất, làm hài lòng mọi khách hàng. Liên hệ 0978.230.233 để Tập Đoàn Việt hỗ trợ sửa chữa máy giặt giá rẻ ngay hôm nay.

icon-mess
Xây dựng- Cơ Khí
(24/7)
icon-mess
Điện Tử- Điện lạnh
(24/7)
icon-tel
Gọi ngay
(24/7)
Xây dựng- Cơ Khí
Điện Tử- Điện lạnh
Gọi ngay