Cách Sửa Bếp Từ Lỗi E2 Như Thế Nào? Bật mí từ thợ lâu năm

Bếp từ lỗi E2 là một trong những lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng bếp. Điều này làm ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của bếp và gián đoạn quá trình nấu ăn. Để giúp các bạn dễ dàng sửa bếp từ lỗi E2 ngay tại nhà, Tập Đoàn Việt sẽ hướng dẫn các bạn một số cách đơn giản qua bài viết sau đây.

Cách Sửa Bếp Từ Lỗi E2 Như Thế Nào? Bật mí từ thợ lâu năm

Bếp từ báo lỗi E2 là gì? Hiểu đúng, sửa chuẩn

Lỗi E2 bếp từ xảy ra ở nhiều loại bếp khác nhau. Các bạn đã từng sửa bếp từ lỗi E2 hay chưa?

Lỗi E2 trên bếp từ có nghĩa là gì? 

Có lẽ, những người nội trợ đã ít nhất một lần gặp trường hợp bếp từ bị lỗi E2. Tình huống này xảy ra khi bảng mã lỗi điện từ báo E2. Sau đó bếp sẽ tự động tắt. Nhà sản xuất chú thích lỗi E2 khi mà phần cảm biến nhiệt trên bếp từ đang gặp vấn đề. 

Cảm ứng nhiệt là một linh kiện ở bên trong bếp từ. Nó giúp cho bếp từ hoạt động quá công suất cho phép. Nhờ đó mà hạn chế được nguy cơ cháy nổ, chập điện. Trường hợp này xảy ra khá thường xuyên vì các bà nội trợ rất dễ quên tắt bếp vì có quá nhiều việc nhà.

Sua Bep Tu Ha Noi Loi E0

Các bạn có biết nguyên nhân bếp từ báo lỗi E2 là gì hay chưa?

Nguyên nhân cốt lõi của mã lỗi E2 đó là bếp quá nóng và cảm ứng nhiệt gặp vấn đề. Trong quá trình sử dụng, các bạn bị mắc các lỗi sau đây làm cho bếp ngừng hoạt động. Khi đó, các bạn cần sửa bếp từ báo lỗi E2.

Nguồn điện lớn hơn 260V

Bạn cần đặt biệt chú ý nguyên nhân này. Bời vì nguồn điện cao không những dẫn đến lỗi bếp từ E2. Nó còn có thể gây ra hiện tượng chập điện và cháy nhà.

Bếp từ thường sử dụng điện áp 130-150V. Một số bếp khác được thiết kế với điện áp 220V để phù hợp với điện áp dân dụng của Việt Nam. Khi mà dòng điện qua bếp quá lớn thì bếp sẽ hoạt động quá mức và nóng. Lúc này, cảm ứng nhiệt sẽ hoạt động và ngắt bếp. Tuy nhiên, nếu như cảm ứng nhiệt gặp vấn đề thì bếp sẽ báo lỗi E2.

Cách sửa bếp từ lỗi E2 tốt nhất là xác định chính xác điện áp của bếp. Nếu như điện áp gia đình cao hơn nhiều so với bếp thì các bạn cần mua thêm bộ biến áp để chúng hoạt động bình thường.

Nồi nấu không thể sử dụng với bếp từ

Đối với các loại bếp truyền thống, bếp từ vô cùng kén nồi. Bếp chỉ hoạt động khi mà nồi có tính từ cao. Cho nên, để chắc chắn nồi có thể dùng tốt và bảo vệ bếp, các bạn hãy mua một nồi riêng dùng cho bếp từ để sửa bếp từ lỗi E2.

Khi mua bếp, các bạn hãy yêu cầu mua nồi có tính từ cao. Người bán hàng sẽ chọn nồi nấu cho các bạn. Các bạn cũng có thể dễ dàng kiểm tra bằng cách sử dụng nam châm. Khi đặt nam châm dưới đáy nồi, nếu như chúng tác dụng hút hoặc đẩy thì đây là nồi có từ tính. Còn nếu không có hiện tượng gì thì nồi không sử dụng được với bếp từ.

Sua Bep Tu Don Baotriso1

Bộ nồi nấu ăn quá nhỏ so với bề mặt bếp

Lỗi này phát sinh từ sự chủ quan của nhiều khách hàng khi sử dụng. Hoặc là cơ sở kinh doanh không tư vấn kỹ lưỡng khi bán hàng. Khi dùng nồi nấu ăn quá nhỏ thì lượng nhiệt tỏa ra lớn hơn nhiều so với nhiệt độ cần thiết. Lâu ngày, bếp sẽ hỏng bộ phận cảm biến nhiệt. Đồng thời chất lượng của bộ nồi nấu ăn cũng giảm đi đáng kể.

Trước khi mua bộ dụng cụ nấu ăn, các bạn cần xác định xem cần mua nồi có đường kính bao nhiêu là phù hợp. Ở mỗi bếp đều có 1 vòng tròn màu trắng. Nhà sản xuất đã đánh dấu vị trí đun nấu cho khách hàng. Các bạn chỉ cần đo đường kính của vòng tròn này. Sau đó mua nồi có đường kính như vậy là được.

Xoong nồi không có đồ ăn nhưng bếp đã bật

Trường hợp này vô cùng phổ biến với một người nội trợ. Bởi vì việc nội trợ được ví như là một việc không tên. Người phụ nữ không thể cùng một lúc quán xuyến tất cả mọi thứ khi đang nấu ăn. 

Do đó, các bạn nội trợ nên biết cách sắp xếp công việc cần làm một cách hợp lý nhất. Như thế thì sẽ không bị mắc lỗi không đáng có. 

Bếp từ báo lỗi E có thể gây nhiều phiền toái khi nấu ăn. Nhưng điều này là cần thiết để bảo vệ gia đình tránh khỏi cháy nổ. Đồng thời nó cũng bảo đảm bếp không làm việc quá mức. Bếp từ lỗi E2 sẽ hiển thị trên bảng điện tử khi nhiệt độ của bếp lên mức quá cao. Điều này gây nguy hiểm lớn cho người sử dụng và ảnh hưởng không tốt các đến linh kiện bên trong của bếp.

Việc thường xuyên sửa bếp từ lỗi E2 cũng khiến bếp bị giảm tuổi thọ. Do đó, các bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để bảo vệ thiết bị.

Xem thêm: Sửa bếp từ Thanh Xuân chuyên nghiệp, tiết kiệm chi phí

Các lỗi bếp từ thường gặp nhất khi đun

Bên cạnh lỗi E2 thì bếp từ còn có thể gặp nhiều bảng mã lỗi bếp từ khác. Ví dụ như lỗi E3, E6, E7…

Lỗi E3 bếp từ

Sửa bếp từ báo lỗi E3 xuất hiện khi điện áp quá yếu. Điện áp bị yếu cũng là tình trạng xảy ra khá thường xuyên khi sử dụng bếp từ. Nhất là vào giờ cao điểm nhà nào cũng nấu nướng. Việc điện áp quá yếu và không đủ để bếp hoạt động. Vì vậy, bếp sẽ không hoạt động hoặc bị ngắt liên tục. 

Sua Bep Tu 2

Bếp từ hiện lỗi E6

Lỗi E6 xuất hiện kèm theo tiếng bíp gấp. Lúc này, nhiệt độ đáy nồi hoặc cảm biến nhiệt đã có vấn đề. Khi đó, các bạn cần tắt bếp ngay lập tức để máy bếp được hạ nhiệt. Các bạn nên để bếp nghỉ ít nhất 30 phút để nhiệt độ bếp trở về bình thường. Nếu như cảm biến nhiệt đã bị hỏng thì các bạn nên đến trung tâm uy tín để thay ngay lập tức để đảm bảo an toàn.

Tập Đoàn Việt là trung tâm chuyên sửa bếp từ lỗi E2. Chúng tôi có thợ sửa bếp từ tại nhà Hà Nội chuyên nghiệp và có tay nghề cao. Các linh kiện thay thế đều là sản phẩm chính hãng và phù hợp với thiết bị. Chúng tôi nhận sửa bếp từ Hà Nội với các hãng phổ biến sau đây:

  • Bếp từ Cata lỗi E2
  • Bếp từ Chefs lỗi E2
  • Lỗi E2 bếp từ Giovani
  • Lỗi E2 bếp từ Mitsubishi
  • Lỗi E2 bếp từ Canzy
  • Sửa bếp từ Bosch lỗi E2 
  • Bếp từ Faster báo lỗi E2

Tập Đoàn Việt vừa giúp các bạn hiểu rõ nguyên nhân và cách sửa bếp từ lỗi E2 đơn giản ngay tại nhà. Hy vọng các thông tin trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều thông tin bổ ích về bếp từ.