Thanh nhiệt bình nóng lạnh đóng cặn ẩn chứa nguy hiểm khôn lường gì?

Thanh nhiệt bình nóng lạnh phải tiếp xúc nhiều với nước nóng do đó các kim loại tự do trong nước sẽ bám vào thanh nhiệt hay còn gọi là thanh đốt nóng trong bình nóng lạnh. Lâu dần, trong bình nóng lạnh sẽ hình thánh hiện tượng thanh đốt nóng bị đóng cặn. Trường hợp này bạn cần phải xử lý ngay, nếu để lâu ngày không chỉ tốn tiền mà còn tiềm ẩn những hiểm họa không hay cho gia đình. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn những rủi ro khi thanh nhiệt bình nóng lạnh đóng cặn

Thanh nhiệt bình nóng lạnh đóng cặn tiềm ẩn những rủi ro gì?

Thanh nhiệt bình nóng lạnh đóng cặn tiềm ẩn những rủi ro gì
Thanh nhiệt bình nóng lạnh đóng cặn tiềm ẩn những rủi ro gì

Gây ô nhiễm nguồn nước

Những người thợ lắp đặt bình nóng lạnh hẳn đã có lần khuyên bạn nên thường xuyên sụt rửa bình nóng lạnh. Nguyên nhân chính là tráng nguồn nước trong bình bị ô nhiễm do những cặn kim loại đóng trong thanh nhiệt. Những kim loại hoặc bụi bẩn trong nước sẽ bám vào thanh nhiệt sau thời gian dài sử dụng, sau đó tiếp tục hòa vào nguồn nước tiếp theo trong mỗi đợt dùng đến. Nếu cứ tiếp tục như vậy, nguồn nước tắm của bạn sẽ luôn bị bẩn, cho đến khi bạn sụt rửa bình nóng lạnh. Ngoài ra, những oxit kim loại bám trên thành nhiệt không hề tốt cho làn da của con người. Không những vậy nó còn gây ra mùi hôi và nước vẩn đục.

Gây rò rỉ điện

Đây là nguyên nhân chính khiến các nhân viên Tập Đoàn Việt luôn luôn nhắc nhở người dùng vệ sinh bình nóng lạnh, hạn chế tình trạng thanh nhiệt bị đóng cặn. Theo cơ chế hoạt động của bình nóng lạnh, thanh nhiệt sẽ tự tạo ra nhiệt độ cao vầ làm nóng nước. Nhiệt độ của thanh nhiệt càng cao, các lớp cát thạch anh bên trong sẽ giãn nở ra, sau đó sẽ gây nứt lớp cặn kim loại đống bên ngoài, đồng thời làm nứt lớp cách điện bên ngoài thanh. Lúc này, điện của thanh điện trở sẽ rò rỉ ra bên ngoài. Lưu ý ở đây là thanh điện trở đang ở trong nước, khi điện gặp nước thì bạn đã hiểu mình và người thân sẽ ở trong tình huống nguy hiểm nào rồi.

Làm sao để khắc phục thanh nhiệt bám cặn?

Khắc phục kịp thời các hư hỏng của thanh nhiệt bình nóng lạnh, tránh gây những rủi ro đem lại
Khắc phục kịp thời các hư hỏng của thanh nhiệt bình nóng lạnh, tránh gây những rủi ro đem lại

Nếu như thanh nhiệt nhà bạn đã có bị đóng cặn, bạn sẽ không thể làm gì khác hơn là mua thanh nhiệt mới về thay hoặc lắp đặt mới bình nóng lạnh mới. Lưu ý khi chọn mua thanh điện trở mới, bạn cần phải đến trung tâm uy tín với chất lượng thanh đảm bảo. Vì thanh điện trở vô cùng quan trọng trong bình nóng lạnh. Thanh này có tốt thì việc sử dụng bình nóng lạnh mới an toàn và bình nóng lạnh mới phát huy tối đa công năng sử dụng của nó.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể phòng trường hợp này xảy ra bằng cách vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ bình nóng lạnh. Những phương pháp vệ sinh bình nóng lạnh chúng tôi sẽ cập nhật ở những bài viết sau đầy đủ cho các bạn. Vệ sinh bình nóng lạnh không chỉ giúp bạn có nguồn nước sạch mà còn giúp gia đình tránh khỏi những hiểm họa tiềm tàn do các kim loại tự do và bụi bẩn trong nước gây ra. Trong thời đại sử dụng công nghệ, bạn cần biết cách sử dụng công nghệ một cách tốt nhất để tận dụng đối đa lợi ích của nó và giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất.

Tập Đoàn Việt – Đơn vị sửa chữa bình nóng lạnh số 1 tại Hà Nội

Tập Đoàn VIệt luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi sửa chữa bình nóng lạnh
Tập Đoàn VIệt luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi sửa chữa bình nóng lạnh

Tập Đoàn Việt với nhiều năm kinh nghiệm trong việc lắp đặt, sửa chữa, thay thế các phụ túng của bình nóng lạnh với chất lượng sản phẩm tốt nhất cùng với thời gian bảo hành lâu dài cho khách hàng.

Mọi cả thắc mắc cũng như góp ý của khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua số hotline: 0978230233

Địa chỉ: số 200, Quang Trung, Phường Quang Trung, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

Xem thêm: Lý do mà bạn cần thay thanh Magie là gì, hãy cùng Tập Đoàn VIệt khám phá bài viết nhé