Xử lý nước cấp sinh hoạt và công nghiệp.

Quá trình khử trùng và xử lý nước bao gồm việc xử lý nước hồ bơi,nước làm mát; khử trùng nước uống, nước phục vụ công nghiệp. Để thực hiện các mục tiêu trên Tập Đoàn Việt xin giới thiệu một số phương pháp xử lý nước cấp sinh hoạt và công nghiệp  phổ biến hiện nay !

Hiện nay, với việc dân số thế giới đang gia tăng nhanh chóng trong khi nguồn nước sạch ngày một cạn kiệt, ô nhiễm, thì việc khử trùng, xử lý để đảm bảo vệ sinh nước sạch là một thử thách rất lớn.

Cot Loc Composite xử lý nước cấp

Phương pháp xử lý nước cấp sinh hoạt và công nghiệp

* Phương pháp xử lý nước cấp sinh hoạt và công nghiệp được chia thành 3 phương pháp cơ bản sau:

– Biện pháp cơ học: Hồ chứa và lắng sơ bộ, song chắn rác, lưới chắn rác, bể lắng, bể lọc.
– Biện pháp hóa học: Dùng phèn làm chất cao tụ, dùng vôi để kiềm hóa nước, cho clo vào nước để khử trùng.
 Biện pháp lý học: Dùng các tia vật lý để khử trùng nước như tia tử ngoại, sóng siêu âm. Điện phân nước biển để khử muối. Khử khí CO2 hòa tan trong nước bằng phương pháp làm thoáng.
 Sử dụng công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược RO, Nano

Trong các phương pháp trên thì phù hợp nhất với các hộ gia đình Việt Nam là phương pháp Xử lý nước bằng màng thẩm thấu ngược RO.Nano 

Hình ảnh sơ đồ hệ thống lọc RO
Hình ảnh sơ đồ hệ thống lọc RO

Công nghệ thẩm thấu ngươc RO là một thành tựu quan trọng của khoa học công nghệ. Nó được ra đời vào những năm 60 của thế kỉ trước tại Hoa Kỳ, công nghệ này nhanh chóng trở thành công nghệ dẫn đầu trong lọc nước, xử lý nước. Với công nghệ thẩm này, các nhà khoa học đã tạo ra màng thẩm thấu ngược (màng RO) để ứng dụng trong ngành sản xuất ra nước tinh khiết.

Xem thêm:

Các màng RO được cấu tạo từ tấm màng mỏng bằng chất liệu đặc biệt (TFC – Thin Film Composite), được gắn chặt và cuộn lại với nhau thành một cấu hình dạng xoắn ốc. Trên bề mặt màng gồm các lỗ nhỏ có kích thước khoảng 0.1 – 0.5 nanomet (to hơn chỉ vài ba phân tử H2O), dưới áp lực của máy bơm ép nước đi qua màng lọc, chỉ cho các phân tử nước đi qua tạo nên nguồn nước tinh khiết .

Xem ngay: Dây chuyên lọc nước tinh khiết mới nhất

Sở dĩ làm được như vậy là do các chất hữu cơ (thuốc trừ sâu, phẩm nhuộm công nghiệp…) thường có kích thước phân tử lớn nên không thể đi qua được màng lọc RO. Các vi khuẩn (kích thước vài Micromet), hay các loại virus nhỏ hơn (kích thước vài chục nanomet), đều to gấp hàng chục lần kích thước của các lỗ trên màng RO, hay các ion kim loại tuy nhỏ nhưng bị hydrat hóa (bị các phân tử nước bao quanh trở nên cồng kềnh hơn và cũng không thể chui lọt qua màng RO.

Tất cả đều  bị chặn và được đẩy ra ngoài theo đường nước thải.

Như vậy, với các phương pháp xử lý nước truyền thống  chủ yếu là xử lý được 1 vài chất đặc trưng trong nước hoặc các tạp chất có kích thước lớn từ 1-100 Nanomet (như phương pháp xử lý bằng Nano) thì giải pháp xử lý nước bằng màng thẩm thấu ngược RO là tiên tiến hơn cả nhờ khả năng lọc được 99,9% vi rút, vi khuẩn gây hại trong nước, các tạp chất hữu cơ, kim loại nặng… cho ra nước hoàn toàn tinh khiết.

Công nghệ này hiện được ứng dụng trong sản xuất máy lọc nước phục vụ nhu cầu ăn uống của con người một cách rộng rãi. Bên cạnh việc lọc ra nước tinh khiết thì các máy lọc nước gia đình ứng dụng công nghệ RO cũng được bổ sung thêm các chức năng khác như bù khoáng, tạo vị, diệt khuẩn… thông qua các lõi lọc bổ sung giúp cho nguồn nước sau lọc đảm bảo tốt nhất cho người sử dụng.

Hệ thống lọc nước công nghiệp 
Hệ thống lọc công nghiệp 

Tập Đoàn Việt  là đơn vị đứng đầu ở Việt Nam cung cấp máy lọc nước sử dụng công nghệ RO cho xử lí nước cấp sinh hoạt và công nghiệp với đa dạng các dòng máy RO: máy lọc nước gia đình, máy lọc nước văn phòng, máy lọc nước công nghiệp và lọc được rất nhiều nguồn nước khác nhau: nước máy, nước mưa, nước giếng khoan, giêng khơi, nước nhiễm đá vôi, nhiễm lợ, nhiễm mặn… đáp ứng mọi nhu cầu tiêu dùng ngày càng phong phú của người tiêu dùng.

icon-mess
Xây dựng- Cơ Khí
(24/7)
icon-mess
Điện Tử- Điện lạnh
(24/7)
icon-tel
Gọi ngay
(24/7)
Xây dựng- Cơ Khí
Điện Tử- Điện lạnh
Gọi ngay