Lỗi L5 điều hòa Daikin – Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng

Một trong những lỗi điển hình và dễ xuất hiện nhất ở điều hòa Daikin phải kể đến điều hòa đaikin lỗi L5. Theo thợ sửa điều hòa tại Tập Đoàn Việt, lỗi L5 là một lỗi khá phức tạp, để kiểm tra và khắc phục lỗi này bạn cần có trình độ chuyên môn cao. Chính vì vậy hãy cùng Tập Đoàn Việt tìm hiểu cách tự khắc phục lỗi L5 ở điều hòa Daikin tại nhà một cách đơn giản.

Lỗi L5 điều hòa Daikin - Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng

 

Lỗi L5 của điều hòa Daikin là gì?

Điều hòa Daikin lỗi L5 thường gặp ở máy lạnh Daikin, 100% chỉ xảy ra với máy lạnh Daikin Inverter, không xuất hiện ở dòng máy cơ thông thường. Đây là lỗi khi hệ thống điều khiển và báo lỗi báo có sự cố vấn đề ở block điều hòa hay có thể nói là biến tần hoạt động quá công suất và quá tải, từ đó ngừng hoạt động và đưa ra tín hiệu báo lỗi nhấp nháy.

Lỗi L5 của điều hòa Daikin là gì?

Lý do và cách khắc phục lỗi L5 điều hòa Daikin đơn giản

Thợ sửa điều hòa tại nhà Tập Đoàn Việt với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều hòa, đã từng tham gia các khóa đào tạo kỹ thuật chuyên sâu của Daikin Việt Nam. Bảng mã lỗi điều hòa đaikin như sau:

Điều hòa Daikin bị hỏng block

Điều hòa Daikin lỗi L5 có thể do máy nén (block) bị hư, ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như giắc cắm bị lỏng hoặc lỏng, các đầu giắc cắm bị xê dịch, cuộn dây máy nén bị đứt, cuộn dây máy nén bị ngắn….

Để khắc phục lỗi L5 của điều hòa Daikin do hỏng máy nén quý khách chỉ cần vệ sinh dàn nóng và kiểm tra xem cục nóng có còn quay hay không. Nếu không quay nữa quý khách hàng có thể lựa chọn phương án thay thế quạt tản nhiệt. nhiệt mới. Và cuối cùng, để sửa điều hòa Daikin báo lỗi L5 cần kiểm tra thiết bị bảo vệ máy nén còn hoạt động hay không, vì linh kiện này khá “đắt đỏ” nên nếu linh kiện này bị hư thì khách hàng nên mua điều hòa khác.

Điều hòa Daikin bị hỏng hại van tiết lưu

Bướm ga là linh kiện cũng đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến hoạt động của điều hòa. Nếu van tiết lưu bị han, gỉ khiến các bộ phận linh kiện khác cũng bị ảnh hưởng là nguyên nhân chính khiến điều hòa Daikin báo lỗi L5.  

Để khắc phục điều hoà đaikin inverter báo lỗi L5 khi bị hỏng bướm ga, thay van tiết lưu mới nếu van cũ, còn van mới thì dùng dầu chống gỉ chuyên dụng để vệ sinh van tiết lưu.

Điều hòa Daikin bị hư hỏng cục nóng

Cục nóng có nhiệm vụ giúp máy lạnh tản nhiệt ra môi trường, nếu cục nóng bị hư đồng nghĩa với việc máy lạnh không thể tản nhiệt được dẫn đến điều hòa Daikin báo lỗi L5

Để khắc phục lỗi L5 điều hòa Daikin bị hỏng cục nóng khách hàng không thể tự sửa chữa mà phải liên hệ với sửa điều hòa tại nhà Tập Đoàn Việt để được hỗ trợ thay thế cục nóng với chi phí hạn chế nhất.

Điều hòa Daikin bị hỏng thiết bị bo mạch điều khiển

Van tiết lưu bị rỉ sét cũng ảnh hưởng phần lớn đến bo mạch điều hòa bị chập khiến điều hòa báo lỗi L5 điều hòa Daikin. Tuy nhiên, theo tìm hiểu, bo mạch điều khiển cũng có thể bị hư hỏng do sự lão hóa của thời gian.

Để khắc phục điều hòa đaikin lỗi L5 này bạn cần thực hiện các bước khắc phục ở van tiết lưu, nếu điều hòa vẫn xuất hiện lỗi bạn cần liên hệ Tập Đoàn Việt để tháo bo mạch dàn nóng. Và ga để khắc phục hiệu quả hơn.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, quý khách còn gặp vấn đề về lỗi điều hòa tự bật tắt liên tục. Hãy liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất.

Lý do và cách khắc phục lỗi L5 điều hòa Daikin đơn giản

Tại sao điều hoà đaikin lỗi L5 hoặc bị hỏng?

Điều hòa Daikin lỗi L5 hoặc bị hỏng vì nhiều nguyên nhân khác nhau, một số nguyên nhân phổ biến bao gồm:
 • Thiết bị bị quá tải: Nếu điều hòa được sử dụng liên tục mà không được bảo dưỡng, nó có thể bị quá tải và dẫn đến hỏng hóc.
 • Lượng gas lạnh không đủ: Nếu lượng gas lạnh trong hệ thống điều hòa không đủ, máy sẽ không làm mát được hiệu quả và có thể hỏng hóc.
 • Hệ thống dây điện bị hư hỏng: Nếu dây điện trong hệ thống điều hòa bị hư hỏng, điều hòa có thể không hoạt động hoặc hoạt động không đúng cách.
 • Bộ lọc bụi bẩn: Nếu bộ lọc bụi bẩn, máy sẽ không lấy được không khí sạch và có thể dẫn đến hỏng hóc.
 • Lắp đặt không đúng cách: Nếu điều hòa được lắp đặt không đúng cách, nó có thể không hoạt động đúng cách hoặc gặp phải các vấn đề khác.
 • Thời gian sử dụng lâu dài: Điều hòa cũng có thể hỏng do sử dụng quá lâu hoặc không được bảo dưỡng định kỳ.
Vì vậy, để tránh hỏng hóc, người dùng nên bảo dưỡng điều hòa thường xuyên và sửa chữa kịp thời khi phát hiện vấn đề.

Cách sử dụng điều hòa Daikin an toàn và tiết kiệm

Thợ sửa điều hoà tại nhà Tập Đoàn Việt xin chia sẻ đến các bạn cách sử dụng điều hòa Daikin an toàn và tiết kiệm điện.

 • Cài đặt nhiệt độ phù hợp: nhiệt độ môi trường phù hợp với cơ thể con người là từ 25 – 26 độ C. Để nguội, bạn sấy khô phải đặt nhiệt độ quá thấp.
 • Hạn chế bật/tắt điều hòa liên tục: nhiều người có thói quen tắt điều hòa khi đủ lạnh, sau đó bật lại khi thấy nhiệt độ trong phòng tăng.
 • Đây chính là nguyên nhân khiến hóa đơn tiền điện hàng tháng của gia đình bạn tăng cao, vừa tốn điện mà còn làm máy nhanh hỏng hơn.
 • Lắp cục nóng điều hòa đúng vị trí: cục nóng cần được lắp đúng theo khuyến cáo của nhà sản xuất thiết bị đang trong tình trạng hoạt động tốt. Cục nóng nên đặt ở nơi thoáng mát, cao hơn cục lạnh và nên có mái che.

Bảo dưỡng và vệ sinh máy lạnh Daikin định kỳ: đây là việc làm cần thiết, do cục nóng để ngoài trời lâu ngày mà không được vệ sinh khiến máy hoạt động kém hiệu quả dẫn đến lỗi L5.

Quy trình vệ sinh điều hòa chính xác

 • Tắt nguồn điện: Trước khi bắt đầu vệ sinh, hãy đảm bảo rằng điều hòa đã được tắt nguồn điện.
 • Làm sạch bộ lọc: Bộ lọc của điều hòa cần được làm sạch thường xuyên. Bạn có thể tháo bộ lọc ra và rửa với nước sạch hoặc hút bằng máy hút bụi. Nếu bộ lọc quá bẩn hoặc cũ, bạn nên thay thế bằng bộ lọc mới.
 • Làm sạch cánh quạt: Cánh quạt của điều hòa cũng cần được làm sạch. Bạn có thể dùng khăn mềm hoặc chổi nhẹ để lau hoặc quét sạch cánh quạt.
 • Làm sạch đường ống: Nếu điều hòa của bạn đã được sử dụng trong một thời gian dài, đường ống có thể bị tắc nghẽn bởi bụi bẩn và cặn. Bạn có thể dùng nước sạch hoặc dung dịch vệ sinh để làm sạch đường ống.
 • Kiểm tra và làm sạch tủ máy: Tủ máy là nơi chứa các bộ phận của điều hòa. Bạn cần kiểm tra và làm sạch tủ máy bằng cách sử dụng bàn chải hoặc máy hút bụi.
 • Lắp lại các bộ phận: Sau khi đã làm sạch và kiểm tra, bạn cần lắp lại các bộ phận của điều hòa đúng vị trí.
 • Bật nguồn điện: Cuối cùng, bạn hãy bật nguồn điện và kiểm tra xem điều hòa có hoạt động bình thường không.
Lưu ý: Nếu bạn không có kinh nghiệm với việc vệ sinh điều hòa, bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng hoặc gọi đến nhà cung cấp dịch vụ để được thợ sửa điều hòa tư vấn và hỗ trợ.

Tập Đoàn Việt – Trung tâm sửa chữa điều hòa Daikin tốt nhất Hà Nội

Để có thể lựa chọn một địa chỉ chuyên sửa điều hoà đaikin lỗi L5 trong thời buổi nhiều địa chỉ sửa chữa không uy tín mọc lên là điều khá khó khăn. Do đó, bạn có thể lựa chọn địa chỉ sửa điều hòa Daikin tại Tập Đoàn Việt.

Tập Đoàn Việt có thái độ phục vụ tốt

Điều đầu tiên ghi điểm của khách hàng khi cung cấp dịch vụ chính là thái độ. Một cửa hàng sửa chữa có thái độ tốt sẽ có xu hướng là những cửa hàng cung cấp dịch vụ sửa chữa tốt. Vì vậy, bạn nên tìm kiếm những địa chỉ có cách cư xử phù hợp với khách hàng như Tập Đoàn Việt.

Tập Đoàn Việt có thái độ phục vụ tốt

Báo giá dịch vụ sửa điều hòa Daikin tốt nhất tại Hà Nội

Một số địa chỉ tuy cung cấp dịch vụ sửa điều hòa Daikin uy tín nhưng lại đưa ra mức giá cắt cổ. Hoặc một số khác có giá cực rẻ nhưng chất lượng dịch vụ cực kém. Vì vậy, bạn nên cân nhắc địa chỉ sửa chữa điều hòa tại Hà Nội uy tín, giá cả hợp lý cho gia đình mình. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ vệ sinh điều hòa tại nhà giá rẻ nhất tại Hà Nội.

Đến với dịch vụ sửa điều hòa Daikin của Tập Đoàn Việt, bạn sẽ được trải nghiệm:

 • Thái độ chuyên nghiệp từ nhân viên đến thợ sửa điều hòa
 • Thời gian sửa chữa nhanh chóng giúp bạn sử dụng điều hòa của gia đình một cách nhanh chóng nhất
 • Giá cả hợp lý, cạnh tranh nhất thị trường và đặc biệt luôn có những ưu đãi cho khách hàng thân thiết,…

Vì vậy, nếu điều hòa của gia đình bạn gặp bất kỳ hư hỏng nào, đừng ngần ngại nhấc máy và liên hệ ngay với Tập Đoàn Việt để được tư vấn và sửa chữa điều hòa Daikin tốt nhất.

Nếu biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điều hoà đaikin lỗi L5, bạn có thể tiết kiệm được kha khá chi phí mời thợ sửa điều hòa đến kiểm tra. Hy vọng những thông tin vừa được Tập Đoàn Việt đề cập trong bài viết trên sẽ hữu ích cho quá trình sử dụng điều hòa Daikin trong gia đình.

icon-mess
Xây dựng- Cơ Khí
(24/7)
icon-mess
Điện Tử- Điện lạnh
(24/7)
icon-tel
Gọi ngay
(24/7)
Xây dựng- Cơ Khí
Điện Tử- Điện lạnh
Gọi ngay