Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi A6 điều hòa Daikin 

Lỗi A6 điều hòa Đaikin có thể do nhiều nguyên nhân như motor quạt bị hư, do thói quen sử dụng hoặc do mạch điều khiển bị hỏng cần phải khắc phục ngay. Để khắc phục trường hợp này, người dùng cần xác định đúng nguyên nhân cụ thể để có cách khắc phục phù hợp. Dưới đây Tập Đoàn Việt sẽ giúp bạn xác định đúng nguyên nhân điều hòa Đaikin bị lỗi và cách khắc phục cụ thể.

Loi A6 Dieu Hoa Daikin

Điều hòa Đaikin báo lỗi A6 là hiện tượng gì?

Điều hòa Đaikin có thể có nhiều vấn đề, trong số đó, các vấn đề về quạt là phổ biến nhất. Có thể cả quạt dàn nóng và quạt dàn lạnh đều có vấn đề, hai bộ quạt này đảm nhận chức năng làm mát của điều hòa.

Lỗi A6 của điều hòa Đaikin inverter xuất hiện khi hệ thống quạt gió gặp vấn đề bất thường. Có thể do các nguyên nhân như quạt không quay, quạt quay chậm, quạt nóng bất thường. Những sự cố này đều dẫn đến điều hòa Đaikin báo lỗi A6. Ngoài ra, còn có những nguyên nhân khác dẫn đến lỗi thiết bị.

Điều hòa Đaikin báo lỗi A6 là hiện tượng gì?

Nguyên nhân và cách xử lý lỗi A6 điều hòa Đaikin

Lỗi A6 của điều hòa Đaikin xuất phát từ nhiều nguyên nhân phức tạp bên trong máy. Với kinh nghiệm nhiều năm sửa điều hòa tại nhà,Tập Đoàn Việt nhận thấy sau đây là 4 nguyên nhân phổ biến nhất:

Động cơ quạt bị hỏng

Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến xảy ra lỗi A6 điều hòa Đaikin inverter. Nguyên nhân của sự cố này có thể là do kẹt trục, do cuộn dây bên trong động cơ bị hỏng. Trong trường hợp này, người dùng cần thay thế mô tơ mới cho điều hòa.

Bạn không nên mua động cơ để tự thay thế. Tốt nhất, hãy liên hệ với đơn vị bảo hành chính hãng để được hỗ trợ chi tiết. Trung tâm sửa chữa chính hãng sẽ giúp bạn đảm bảo linh kiện thay thế chính hãng với mức giá tốt nhất.

Do thói quen sử dụng điều hòa của người dùng sai cách

Lỗi a6 điều hòa Đaikin nội địa cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân do quá trình sử dụng điều hòa của người dùng. Vấn đề này thường xảy ra vào mùa hè, lúc này, người dùng thường có thói quen sử dụng điều hòa 24/24h. Thói quen này không chỉ làm giảm tuổi thọ của điều hòa mà cũng làm cho động cơ quạt bị quá tải và hư hỏng gây ra lỗi A6 điều hòa Đaikin.

Với sự cố này, nếu động cơ bị hư hỏng, bạn cần thay thế linh kiện này, nếu không, bạn nên giảm tần suất sử dụng điều hòa lại. Bạn hãy giảm thời gian sử dụng điều hòa lại và khởi động lại điều hòa xem lỗi A6 có còn xảy ra không. Nếu điều hòa hoạt động bình thường, bạn nên chú ý thay đổi thói quen sử dụng điều hòa để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Do mạch điều khiển bị lỗi

Trường hợp này điều hòa bị hư là do mạch điều khiển ở trục lạnh gặp sự cố. Khi mạch điều khiển gặp sự cố sẽ khiến board mạch bị ẩm. Từ đó động cơ quạt sẽ gặp vấn đề và xuất hiện lỗi a6 điều hòa Đaikin âm trần.

Trong trường hợp này, việc liên hệ địa chỉ sửa điều hòa Hà Nội chất lượng là vô cùng quan trọng. Bộ phận sửa chữa sẽ tiến hành vệ sinh điều hòa, quét sạch bụi bám trên điều hòa. Sau đó tiến hành sửa mạch, sấy khô board mạch giúp điều hòa hoạt động bình thường trở lại.

Trường hợp này ít xảy ra ở dòng điều hòa inverter. Các sản phẩm thông thường sẽ gặp sự cố này thường xuyên hơn. Lỗi A6 điều hòa Đaikin inverter thường gặp sự cố do lỗi motor.

Do board mạch bị hư

Trường hợp cuối cùng điều hòa Đaikin báo lỗi A6 là do lỗi board mạch. Hỏng board mạch là một trong những sự cố không mong muốn của bất kỳ dòng điều hòa nào. Thiết bị khi bị lỗi board mạch sẽ dẫn đến nhiều sự cố khác nhau. Lỗi A6 chỉ là một trong số đó.

Board mạch điều hòa bị hư nếu không được sửa chữa nhanh chóng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm. Các sự cố khác sẽ tiếp tục xảy ra và cả động cơ nóng và lạnh sẽ bị hỏng. Lúc này bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành Đaikin để được hỗ trợ sửa chữa.

Với lỗi A6 điều hòa Đaikin vrv, gần như mọi trường hợp đều liên quan đến sự cố kỹ thuật. Vì vậy, tốt nhất bạn không nên tự sửa chữa sản phẩm. Khi sửa điều hòa bạn cũng cần chú ý lựa chọn những địa chỉ bảo hành chính hãng để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”. Địa chỉ bảo hành chính hãng sẽ giúp bạn đảm bảo chất lượng sửa chữa, thay thế linh kiện chính hãng và giá thành tốt nhất.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng bạn gặp phải lỗi E4 điều hòa Funiki, có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. 

Nguyên nhân và cách xử lý lỗi A6 điều hòa Đaikin

Những chú ý khi xuất hiện mã lỗi A6 trên điều hòa Đaikin

Như đã nói ở trên, mã lỗi A6 ở điều hòa Đaikin nguyên nhân là do trong quá trình vệ sinh, bảo dưỡng mặt lạnh của điều hòa không đúng cách nên dẫn đến trường hợp này.  

Mã lỗi A6 xuất hiện ở điều hòa Đaikin inverter thường việc kiểm tra và khắc phục mã lỗi này khá phức tạp. Nếu không có kinh nghiệm sửa chữa thiết bị này, bạn nên nhờ đến trung tâm uy tín để khắc phục mã lỗi A6 này.

Điều hòa Đaikin bạn đang sử dụng còn trong thời hạn bảo hành nhưng gặp phải lỗi A6, bạn cần liên hệ ngay với trung tâm bảo hành điều hòa Đaikin hoặc nhà phân phối điều hòa để được hướng dẫn kích hoạt bảo hành. Tránh phát sinh thêm chi phí vì linh kiện thay thế cho dòng điều hòa này khá đắt.

Giải đáp một vài thắc mắc của khách hàng

Lỗi A6 điều hòa Đaikin có tự sửa được không?

Lỗi A6 trên điều hòa Đaikin thường liên quan đến vấn đề về cảm biến nhiệt độ và áp suất của máy. Để sửa lỗi này, cần kiểm tra và xử lý sự cố bằng cách:
  • Kiểm tra đường ống dẫn gas: Đôi khi lỗi A6 xuất hiện do đường ống dẫn gas bị tắc hoặc bị hở. Kiểm tra và sửa chữa đường ống dẫn gas nếu cần.
  • Kiểm tra cảm biến nhiệt độ và áp suất: Nếu lỗi A6 không phải do đường ống dẫn gas, cần kiểm tra các cảm biến nhiệt độ và áp suất của máy. Nếu cảm biến bị hỏng hoặc không hoạt động đúng cách, cần thay thế bằng cảm biến mới.
Tuy nhiên, để thực hiện kiểm tra và sửa chữa các lỗi trên, cần phải có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về điều hòa không khí. Vì vậy, nếu bạn không có kinh nghiệm hoặc không tự tin về khả năng sửa chữa, nên liên hệ với các chuyên gia hoặc đại lý Đaikin để được hỗ trợ và giúp đỡ.

Khi sửa điều hòa thợ đến tận nhà không?

Tập Đoàn Việt có dịch vụ sửa chữa tận nhà cho khách hàng, bao gồm lỗi A6 điều hòa Đaikin. Bạn có thể liên hệ với công ty để yêu cầu dịch vụ sửa chữa tại nhà. Kỹ thuật viên sẽ đến tận nơi kiểm tra và xử lý sự cố cho máy điều hòa của bạn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng phí sửa chữa và thời gian hoàn thành có thể khác nhau tùy thuộc vào địa điểm, mức độ hư hỏng và độ phức tạp của sự cố.

Sửa điều hòa ở Tập Việt có chi phí thế nào?

Việc sửa chữa điều hòa ở Tập Việt có giá thế nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như loại hư hỏng, mức độ phức tạp của sự cố, độ tuổi của máy, v.v. Do đó, để biết được chi phí sửa chữa chính xác, bạn nên liên hệ trực tiếp với các đại lý hoặc trung tâm bảo trì điều hòa ở khu vực Tập Việt để được tư vấn và báo giá cụ thể.
Tuy nhiên, để tránh bị lừa đảo hoặc mất tiền oan khi sửa chữa điều hòa, bạn nên chọn các đại lý, trung tâm bảo trì có uy tín, có kinh nghiệm và được chứng nhận. Bạn cũng nên đề xuất yêu cầu báo giá trước khi đồng ý với việc sửa chữa và kiểm tra các điều khoản bảo hành để tránh những rủi ro không mong muốn.

Địa chỉ sửa lỗi A6 điều hòa Đaikin – Tập Đoàn Việt

Là trung tâm sửa điều hòa Đaikin uy tín tại Hà Nội, Tập Đoàn Việt luôn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt. Nếu bạn còn phân vân trong việc lựa chọn nơi sửa điều hòa tại nhà, hãy cân nhắc lựa chọn Tập Đoàn Việt vì những lý do sau:

  • Đội ngũ kỹ thuật viên sửa điều hòa daikin giỏi, được đào tạo qua trường lớp, khắc phục mọi sự cố phức tạp của thiết bị điện.
  • Nhân viên Tập Đoàn Việt chu đáo, nhiệt tình, vui vẻ hòa nhã, luôn lắng nghe và đáp ứng yêu cầu của khách hàng.
  • Vật tư, linh kiện thay thế tại Tập Đoàn Việt luôn có sẵn, chính hãng đảm bảo tương thích với từng dòng máy cụ thể.
  • Giá cả phù hợp với chất lượng dịch vụ sửa điều hòa Daikin, cạnh tranh với các đơn vị cùng loại trên thị trường.
  • Dịch vụ vệ sinh điều hòa tại nhà giá rẻ nhất tại Hà Nội.

Địa chỉ sửa lỗi A6 điều hòa Đaikin - Tập Đoàn Việt

Trong quá trình sử dụng, quý khách gặp vấn đề liên quan đến những lỗi như: Lỗi A6 điều hòa đaikin vrv, lỗi A6 điều hòa đaikin inverter, lỗi a6 điều hòa đaikin nội địa. Hay là các lỗi khác như: điều hòa đaikin báo lỗi A6, lỗi a6 điều hòa đaikin âm trần, bảng mã lỗi điều hòa đaikin. Hoặc khi sử dụng, quý khách gặp vấn đề như: điều hòa không mát, bơm ga điều hoà hà nội, motor quạt, đaikin inverter. Hoặc là gặp vấn đề về điều khiển, cảm biến, bảng mã, dàn nóng, báo lỗi…. Có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhân viên hỗ trợ một cách tốt nhất.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn sửa mã lỗi A6 cho điều hòa Đaikin. Bạn có thể gọi đến trung tâm sửa điều hòa Đaikin Tập Đoàn Việt tại Hà Nội qua số điện thoại 0978.230.233 để được phục vụ nhanh chóng 24/24h.

icon-mess
Điện Tử- Điện lạnh
(24/7)
icon-mess
Xây dựng- Cơ Khí
(24/7)
icon-tel
Gọi ngay
(24/7)
Điện Tử- Điện lạnh
Xây dựng- Cơ Khí
Gọi ngay