Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E4 điều hòa Funiki hiệu quả

Lỗi E4 điều hòa Funiki – Máy lạnh của bạn vào mùa nắng nóng cao điểm hoạt động không bình thường, thường xuyên báo các lỗi như F1, F1, E4,… thì bạn không cần quá lo lắng. Dưới đây Tập Đoàn Việt sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin cần thiết về lỗi E4 của điều hòa và cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E4 điều hòa Funiki hiệu quả

 

Cách nhận biết lỗi E4 điều hòa Funiki

Nếu bạn thấy điều hòa Funiki báo lỗi E4, điều đó có nghĩa là quạt dàn lạnh trên máy lạnh nhà bạn bị hư hỏng. Điều này làm cho máy lạnh không thể hoạt động bình thường. Khi gặp phải lỗi E4, bạn cần kiểm tra và khắc phục sự cố ngay lập tức để máy lạnh hoạt động trở lại bình thường.

Nguyên nhân cơ bản dẫn đến lỗi E4 Điều hòa Funiki.

Khi thấy lỗi E4 điều hòa Funiki có nghĩa là lồng quạt không quay, hoặc bị lỗi. Để đưa ra giải pháp, trước tiên bạn phải hiểu được 3 nguyên nhân chính gây ra lỗi này:

– Quạt dàn lạnh bị hư.

– Mạch điều khiển bị lỗi.

– Dàn ngưng quạt dàn lạnh bị hư.

Tìm ra nguyên nhân chính xác của lỗi E4 điều hòa Funiki sẽ giúp hướng dẫn bạn thực hiện quy trình.  

Nguyên nhân cơ bản dẫn đến lỗi E4 Điều hòa Funiki.

Tại sao báo lỗi E4 điều hòa Funiki trên màn hình?

Điều hoà Funiki báo lỗi E4 thường xảy ra khi điều hòa đang hoạt động nhưng bộ xử lý không nhận được các xung của quạt đưa về bộ xử lý để nhận biết các quạt đang hoạt động.

Có 3 nguyên nhân chính khiến lỗi E4 điều hòa Funiki xảy ra, hãy xem nguyên nhân cụ thể và cách sửa điều hoà Funiki của từng lỗi để bạn nắm rõ và có cách khắc phục phù hợp.

Quạt dàn lạnh bị hư

Quạt dàn lạnh là một phần quan trọng trong việc làm lạnh không khí trong máy điều hòa. Nó giúp đẩy không khí qua bề mặt làm lạnh để làm giảm nhiệt độ trong phòng. Nếu quạt dàn lạnh bị hư, nó sẽ không thể đẩy không khí qua bề mặt làm lạnh, dẫn đến việc máy điều hòa không thể làm mát phòng.

Để khắc phục lỗi điều hoà Funiki, bạn nên gọi đến dịch vụ bảo trì và sửa điều hòa tại Hà Nội để kiểm tra và thay thế quạt dàn lạnh bị hư. Nếu máy điều hòa của bạn vẫn đang trong thời gian bảo hành, bạn có thể liên hệ với nhà sản xuất để được hỗ trợ sửa lỗi miễn phí.

Điều hòa Funiki báo lỗi E4 do nguyên nhân quạt dàn lạnh không quay

Bật điều hòa bình thường sẽ thấy quạt thổi ra ngay, trường hợp quạt không chạy khoảng 2 đến 5 phút máy sẽ báo lỗi E4 trên màn hình ngay.

Với lỗi bật điều hoà mãi không mát  bạn có thể tự mình kiểm tra theo các bước sau:

 • Bạn dùng tay di chuyển các cánh quạt bên trong dàn lạnh xem có bị trơn trượt hay không? Nếu hoạt động không êm đây là hiện tượng quạt bị hỏng, có thể quạt bị ồn và chết
 • Trường hợp quạt vẫn êm nhưng quạt không chạy thì có thể quạt bị lỗi hoặc bo mạch không cấp nguồn cho quạt.
 • Dùng đồng hồ đo kiểm tra xem quạt còn cuộn dây hay không, xác định cuộn dây còn sống hay chết, nếu quạt có cuộn dây thì đây là lỗi bo mạch. Bo mạch cần được sửa chữa hoặc thay thế bằng một bo mạch mới.
 • Trường hợp quạt bị đứt cuộn dây là do quạt bị hư và lúc này cần thay quạt mới chính hãng đúng công suất thì máy mới chạy

Trường hợp quạt chạy một lúc điều hòa Funiki báo lỗi E4

Trường hợp quạt điều hòa Funiki của bạn quay liên tục nhưng hiện mã lỗi E4 thì đây là lỗi do bo mạch điều hòa Funiki của bạn bị hư.

Do các linh kiện bên trong bo mạch bị hư, các linh kiện điện tử của bo mạch vẫn chạy nhưng xung đến bộ xử lý không được nên máy sẽ báo lỗi hoặc máy báo lỗi trên bộ xử lý sai.

Với lỗi này bạn nên gọi đơn vị bảo hành điều hoà Funiki đến xử lý giúp bạn. Khi nói đến các mạch điện, bạn sẽ phải có chuyên môn để sửa chữa chúng để tránh các sự cố khác.

Trường hợp quạt chạy một lúc máy báo E4

Bảng mã lỗi thường xảy ra ở điều hòa Funiki

Ngoài mã lỗi E4 điều hoà Funiki không mát, điều hòa Funiki còn có những lỗi khá. Dưới đây chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn bảng mã lỗi điều hoà funiki để có thể phát hiện và sử dụng dịch vụ sửa chữa điều hòa uy tín Hà Nội khắc phục kịp thời nhất.

 • E01: Cảm biến không khí 10Kohm bị lỗi, điều hòa không hoạt động không mát.
 • E02: Lỗi cảm biến bảo vệ nhiệt độ dàn lạnh.
 • E03: Lỗi cảm biến chống đọng sương dàn lạnh.
 • E04-E09: Chỉ quạt dàn lạnh hoạt động, các bộ phận khác không chạy.
 • E05: Cảm biến dàn lạnh, cảm biến không khí có vấn đề.
 • E06: Lỗi cảm biến dàn lạnh.
 • E07: Lỗi cảm biến dàn nóng.
 • E1: Lỗi cảm biến không khí.
 • E2: Lỗi cảm biến dàn lạnh.
 • E5: Khi điều hòa Funiki báo lỗi E5 có nghĩa là cảm biến không khí bị hư, chạm hoặc ổ cắm không sử dụng được.
 • E6-E7: Hư cảm biến không khí, cảm biến dàn lạnh hoặc hư socket.
 • E9: Cảm biến mảng không chính xác, khối bị hỏng.
 • FC: Nút đặt lại bị kẹt.
 • FF4: Cảm biến nhiệt độ ca.
 • FF8: Lỗi cảm biến dàn lạnh.

Bảng mã lỗi thường xảy ra ở điều hòa Funiki

Bảng mã lỗi điều hoà

Mã lỗi E1: Lỗi cảm biến nhiệt độ phòng.

Cách khắc phục: Kiểm tra vị trí cảm biến nhiệt độ phòng, có thể chưa đúng hoặc kết nối với bảng mạch chưa chính xác. Nếu vị trí đúng và kết nối chính xác, cảm biến có thể đã hư hỏng và cần thay thế.

Mã lỗi E2: Lỗi cảm biến nhiệt độ dàn nóng.

Cách khắc phục: Kiểm tra vị trí cảm biến nhiệt độ dàn nóng, có thể chưa đúng hoặc kết nối với bảng mạch chưa chính xác. Nếu vị trí đúng và kết nối chính xác, cảm biến có thể đã hư hỏng và cần thay thế.

Mã lỗi E3: Lỗi cảm biến nhiệt độ dàn lạnh.

Cách khắc phục: Kiểm tra vị trí cảm biến nhiệt độ dàn lạnh, có thể chưa đúng hoặc kết nối với bảng mạch chưa chính xác. Nếu vị trí đúng và kết nối chính xác, cảm biến có thể đã hư hỏng và cần thay thế.

Mã lỗi E4: Tín hiệu điều khiển động cơ quạt dàn lạnh bị lỗi.

Cách sửa lỗi E4 điều hòa Funiki:

 • Kiểm tra dây của động cơ quạt dàn lạnh để xem đã đấu nối chuẩn chưa.
 • Kiểm tra động cơ quạt dàn lạnh để đảm bảo hoạt động tốt.
 • Nếu cả hai điều kiện trên đều tốt, thì có thể hộp điều khiển dàn lạnh đã bị hư hỏng. Cần thay thế hộp điều khiển mới. Bạn có thể liên hệ đến thợ sửa điều hoà để được hỗ trợ tốt nhất.

sửa điều hòa tại nhà

Cách để sử dụng điều hoà Funiki hiệu quả bạn nên biết

Để sử dụng điều hoà Funiki bền hơn và hiệu quả hơn, bạn có thể tham khảo một số lời khuyên sau đây:

 • Để tăng tuổi thọ cho máy, bạn nên lắp đặt điều hoà ở vị trí thoáng mát, không nơi ẩm ướt hoặc ở gần các nguồn nhiệt khác như bếp, lò nướng, bình nóng lạnh…
 • Bạn nên sử dụng điều hoà với mức nhiệt độ thích hợp để tránh quá tải máy và tiết kiệm điện. Nhiệt độ phù hợp là 26 – 27 độ C vào mùa nóng.
 • Vệ sinh điều hòa tại nhà định kỳ để giữ cho máy hoạt động tốt hơn. Bạn có thể vệ sinh bằng bàn chải hoặc bằng cách sử dụng bộ vệ sinh điều hòa.
 • Khi sử dụng điều hoà, hãy để cửa ra vào phòng đóng kín để máy hoạt động hiệu quả hơn.
 • Bạn nên tắt máy khi không sử dụng và chỉ sử dụng khi cần thiết để tiết kiệm điện và tránh quá tải máy.
 • Bạn nên sử dụng điều hoà thường xuyên và đều đặn để tránh sự cố hư hỏng không đáng có.
 • Bạn nên đăng ký bảo trì định kỳ với trung tâm sửa điều hoà tại nhà để giữ cho máy hoạt động tốt hơn.

Lưu ý khi sử dụng điều hòa

 • Đảm bảo không gian lắp đặt của thiết bị được thông gió thường xuyên để đảm bảo hoạt động hiệu quả và độ bền của thiết bị.
 • Việc lắp đặt và bảo dưỡng thiết bị bởi các chuyên gia là rất cần thiết để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả của thiết bị.
 • Để đạt được hiệu quả tối ưu, nhiệt độ trong phòng nên được duy trì trong khoảng từ 21ºC đến 25ºC.
 • Độ ẩm nên được duy trì trong khoảng từ 60% đến 70% để giảm thiểu sự khô da, khó thở và các vấn đề về sức khỏe khác.
 • Nếu có vấn đề gì xảy ra, bạn có thể liên hệ đến dịch vụ sửa điều hoà. Để được hỗ trợ tốt nhất.

Mặc dù có một số hạn chế của hệ thống làm mát hiện đại này, chúng ta không thể phủ nhận được lợi ích vượt trội của thiết bị này.

Trong bối cảnh thời tiết ngày càng có xu hướng tăng nhiệt độ, các khu công nghiệp, khách sạn, nhà ăn, phòng tổ chức hội nghị và sự kiện cần một giải pháp làm mát tiết kiệm và hiệu quả hơn là hệ thống làm mát không khí của điều hòa.

Sử dụng quạt điện, quạt trần… có thể không đem lại hiệu quả tốt nhất và không thể làm mát đều không khí như máy điều hòa.

Tóm lại, để sử dụng điều hoà Funiki bền hơn và tiết kiệm điện, bạn nên lắp đặt, sử dụng, vệ sinh và bảo dưỡng máy đúng cách. Nếu gặp sự cố hư hỏng, bạn nên liên hệ với trung tâm sửa điều hòa tại nhà uy tín để được hỗ trợ kịp thời.

Trên đây là bài viết chia sẻ của Tập Đoàn Việt về lỗi E4 điều hòa Funiki, hy vọng qua bài viết trên, các bạn có thể xác định nguyên nhân gây ra lỗi E4 và có thể tự khắc phục lỗi này giúp điều hòa hoạt động bình thường trở lại mang lại không khí mát lạnh cho bạn và gia đình.

 

icon-mess
Xây dựng- Cơ Khí
(24/7)
icon-mess
Điện Tử- Điện lạnh
(24/7)
icon-tel
Gọi ngay
(24/7)
Xây dựng- Cơ Khí
Điện Tử- Điện lạnh
Gọi ngay