Lỗi E40 máy giặt electrolux là gì? Sửa lỗi như thế nào?

Sử dụng máy giặt electrolux đã lâu nhưng chắc hẳn ít ai biết đến lỗi E40 máy giặt electrolux là gì. Khi máy giặt đang hoạt động bình thường thì một ngày tự dưng báo lỗi E40 và không thể khởi động nữa. Có lẽ nhiều người sẽ lo lắng khi gặp phải trường hợp này.

Để giúp người dùng hiểu hơn về lỗi E40 máy giặt electrolux. Hôm nay, Tập Đoàn Việt sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích khi máy giặt electrolux báo lỗi E40 trong bài viết sau.

Loi E40 May Giat Electrolux

Lỗi E40 máy giặt electrolux là gì?

Trong bảng mã lỗi E máy giặt electrolux, thì lỗi E40 máy giặt electrolux là lỗi có liên quan đến các vấn đề về công tắc cửa máy giặt. Đặc biệt là đối với dòng máy giặt cửa ngang, ở ngay chốt cửa sẽ có một công tắc nhỏ. Công tắc này làm nhiệm vụ như một khóa an toàn cho cửa máy giặt, tránh trường hợp cửa bị bung ra trong khi máy giặt đang quay. Chốt công tắc cửa máy giặt này hoạt động như sau:

 • Khi cửa được đóng đúng cách, chốt cửa khớp với công tắc thì mới có thể kích hoạt công tắc chuyển mạch để khởi động máy giặt. 
 • Trường hợp nếu cửa chưa được đóng kín thì chốt cửa sẽ không được kích hoạt. Lúc này máy giặt cũng không thể khởi động và máy giặt electrolux báo lỗi E40

Vì sao bị lỗi E40 ở máy giặt electrolux?

Như đã trình bày ở trên, máy giặt electrolux sẽ báo lỗi E40 khi chốt lẫy của cửa máy không khớp với công tắc cửa. Không kích hoạt được công tắc chuyển mạch cho máy giặt khởi động. Khi người dùng đóng cửa máy giặt và bấm Start nhưng máy không quay và báo lỗi E40 thì khả năng cao là cửa máy chưa được đóng kín. 

Vì sao bị lỗi E40 ở máy giặt electrolux?

Chỉ khi cửa đã khớp vào chốt và kích hoạt được công tắc cửa thì máy giặt mới khởi động được và bắt đầu hoạt động. Nếu không máy giặt sẽ báo lỗi E40 ngay và không khởi động.

Dấu hiệu nhận biết lỗi E40 máy giặt electrolux

Để nhận biết lỗi E40 máy giặt Electrolux khá đơn giản. Khi máy giặt electrolux bị lỗi E40, máy giặt sẽ không quay lồng giặt, không cấp nước vào máy. Đồng thời trên màn hình LCD của máy giặt electrolux sẽ hiển thị lỗi E40 và đền ở nút Start/Pause liên tục nhấp nháy. 

Với những dòng máy giặt electrolux không có màn hình thì khi gặp lỗi E40 ở máy giặt electrolux máy sẽ báo lỗi bằng số lần nháy đèn trên phím Start/Pause. Bên cạnh đó, đèn của phím Start/Pause cũng chuyển màu.

Cách sửa lỗi E40 máy giặt electrolux đơn giản tại nhà

Để khắc phục lỗi E40 máy giặt electrolux tại nhà, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau đây của kỹ thuật viên sửa máy giặt electrolux uy tín Tập Đoàn Việt:

Kiểm tra công tắc chốt cửa máy giặt electrolux

Trước khi bấm nút Start/Pause để khởi động máy giặt Electrolux, bạn phải đảm bảo công tắc cửa đã chốt chặt. Như vậy, bạn sẽ khắc phục được hiệu quả lỗi E40 trên máy giặt electrolux

Kiểm tra bản lề cửa máy giặt

Có thể, trải qua một quá trình hoạt động lâu dài, cửa đóng mở liên tục khiến cho bản lề cửa bị cong, vênh làm cánh cửa không thể đóng kín. Bạn cần uốn lại hoặc thay bản lề mới cho cửa. Phải đảm bảo cửa đóng khớp với công tắc cửa thì mới khắc phục được máy giặt electrolux lỗi E40

Kiểm tra công tắc chốt cửa máy giặt electrolux

Sau khi thay bản lề cửa máy giặt, bạn hãy thực hiện các bước sau đây để kiểm tra xem cửa đã khớp chưa:

Bước 1: Nhấn nút POWER để tắt máy giặt, sau đó ngắt nguồn điện cấp cho máy.

Bước 2: Ấn START/PAUSE giữ 5 đến 10 giây rồi kết nối lại nguồn điện vào máy giặt.

Bước 3: Nhấn POWER, đóng cửa và kiểm tra xem cửa máy đã khớp vào chốt chưa. Nếu chưa, bạn hãy kiểm tra lại bản lề cửa xem đã được gắn đúng chưa, có bị kẹt vật gì hay không.

Bước 4: Chọn chế độ giặt, ấn START/PAUSE để khởi động quy trình giặt thử.

Kiểm tra bo mạch

Trường hợp, nếu bạn đã kiểm tra cửa máy giặt, mọi thứ từ bản lề đến chốt cửa, công tắc cửa đều ổn. Nhưng máy giặt electrolux hiện lỗi E40 thì 90% nguyên nhân đến từ bo mạch. Có thể bo mạch đã bị lỗi hoặc hư hỏng gì đó liên quan đến lỗi E40 electrolux

Để khắc phục được lỗi này, bạn hãy liên hệ ngay với Tập đoàn Việt để được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp hỗ trợ sửa máy giặt electrolux cửa ngang báo lỗi E40. Đây là lỗi kỹ thuật nặng cần phải có đủ kiến thức về máy giặt mới có thể sửa máy giặt Electrolux. Nếu bạn tự ý tháo rời bo mạch thì chỉ khiến cho tình trạng hư hỏng càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Một vài lưu ý khi sử dụng máy giặt electrolux để tránh lỗi E40

Với kinh nghiệm làm trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux nhiều năm, Tạp Đoàn Việt có rất nhiều kinh nghiệm để xử lý lỗi Electrolux e40. Để tránh lỗi này bạn cần chú ý:

 • Đóng mở cửa máy giặt nhẹ nhàng, không dùng lực quá mạnh, không dùng chân đạp cửa.
 • Khi đóng / mở cửa bạn hãy nhớ ấn giữ chốt cửa đồng thời đẩy / kéo cửa nhẹ tay, không giật mạnh cửa sẽ làm hỏng chốt.
 • Đảm bảo cửa máy giặt luôn đóng dù đang không hoạt động.
 • Không để trẻ nhỏ đu lên cửa máy giặt tránh những tai nạn đáng tiếc và hỏng bản lề cửa.
 • Trước khi đóng cửa máy giặt hay kiểm tra xem có quần áo hay vật dụng gì kẹt ở bản lề hay không. Nếu có hãy lấy ra cẩn thận rồi mới đóng cửa tránh làm cong, vênh bản lề.

Sửa lỗi E40 máy giặt electrolux

Cam kết sửa máy giặt Electrolux uy tín, giá rẻ tại Tập Đoàn Việt

Tập Đoàn Việt là một trong đơn vị uy tín chuyên sửa chữa máy giặt tại nhà. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp và chất lượng cao.

 • Hỗ trợ tư vấn, kiểm tra miễn phí tại nhà
 • Cam kết sẽ cung cấp các dịch vụ sửa máy giặt tại nhà Hà Nội chất lượng.
 • Thay thế linh kiện chính hãng, chất lượng và đảm bảo tính ổn định và độ bền cao.
 • Cung cấp các dịch vụ sửa chữa nhanh chóng và hiệu quả cho khách hàng.
 • Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, Tập Đoàn Việt sẽ nhanh chóng xác định và sửa chữa các lỗi phát sinh. Đồng thời, cung cấp cho khách hàng các thông tin liên quan đến quá trình sửa chữa
 • Đảm bảo tính minh bạch và trung thực trong cung cấp dịch vụ.
 • Sửa máy giặt tại Hà Nội Tập Đoàn Việt có giá hợp lý, rẻ nhất thị trường
 • Thời gian bảo hành dài hạn lên đến 12 tháng
 • Cam kết sẽ cung cấp cho khách hàng một dịch vụ hậu mãi tốt. Kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo rằng máy giặt của khách hàng hoạt động tốt và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của thương hiệu Electrolux.

Qua những thông tin được Tập Đoàn Việt cung cấp trong bài viết này. Hy vọng sẽ giúp người đọc sử dụng máy giặt electrolux đúng cách và hiệu quả hơn. Đồng thời tránh được lỗi E40 máy giặt electrolux trong quá trình sử dụng máy. 

Nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc hay yêu cầu hỗ trợ nào, hãy liên hệ thợ sửa máy giặt Electrolux Tập Đoàn Việt ngay.

icon-mess
Điện Tử- Điện lạnh
(24/7)
icon-mess
Xây dựng- Cơ Khí
(24/7)
icon-tel
Gọi ngay
(24/7)
Điện Tử- Điện lạnh
Xây dựng- Cơ Khí
Gọi ngay