Lỗi E90 máy giặt Electrolux – Nguyên nhân, cách xử lý

Sử dụng máy giặt electrolux lâu nay nhưng bạn đã biết lỗi E90 máy giặt Electrolux là gì chưa? Khi gặp lỗi này phải xử lý như thế nào mới đúng và hiệu quả nhất? Mã lỗi E90 được nhà sản xuất thiết lặp và cài đặt sẵn trong máy giặt electrolux. Mã này dùng để biểu thị cho một sự cố của máy. Vậy đó là sự cố gì và cách khắc phục ra sao?

Loi E90 May Giat Electrolux

Lỗi E90 máy giặt electrolux là gì?

Lỗi E90 máy giặt electrolux là mã lỗi được thiết lập sẵn trong máy giặt electrolux để biểu thị cho sự cố về cấp nước. Mỗi máy giặt electrolux đều được lập trình lượng nước và thời gian cấp nước cụ thể. Nghĩa là, trong khoảng thời gian đó thì lượng nước thực cấp vào máy phải đủ với lượng nước đã được thiết lập. Như vậy thì máy giặt mới phát lệnh để quay lồng giặt.

Nếu trong khoảng thời gian đó mà máy không được cấp đủ lượng nước đã được lập trình. Bộ phận cảm biến sẽ báo thông tin về mạch điều khiển. Bo mạch sẽ nhận thông tin và báo lỗi E90 để người dùng biết và khắc phục. Đồng thời, lúc này máy giặt cũng sẽ ngừng hoạt động cho đến khi sự cố được khắc phục và người dùng phải khởi động lại máy.

Nguyên nhân máy giặt electrolux báo lỗi E90 

Lỗi E90 máy giặt electrolux là lỗi về quy trình cấp nước vào máy giặt. Vậy nên nguyên nhân máy giặt electrolux báo lỗi e90 là có liên quan đến các sự cố về cấp nước như:

Đường ống cấp nước bị tắc nghẽn

Khi đường ống cấp nước vào máy giặt bị tắc nghẽn do dị vật như: Rác, cặn bẩn đóng lâu ngày, đường ống gấp khúc,… Sẽ làm cho quá trình cấp nước bị kéo dài hoặc ngừng trệ. 

Hỏng van cấp nước

Van cấp nước sau một thời gian sử dụng đã bị hỏng hoặc bị kẹt vật gì đó khiến cho nước không được cấp vào máy. Khi máy phát lệnh cấp nước nhưng đến thời gian thiết lập mà nước vẫn chưa được cấp thì máy sẽ báo lỗi E90.

Lỗi IC cấp nước 

Có thể là qua quá trình sử dụng lâu dài hoặc hơi nước làm hỏng IC cấp nước. Nên dù đã khởi động máy nhưng IC vẫn không phát lệnh cấp nước cho máy. Đây là lỗi kỹ thuật nặng cần có sự can thiệp của kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Cách nhận biết máy giặt electrolux báo lỗi E90 

Vì là lỗi hệ thống được dự đoán trước nên nhà sản xuất đã thiết lập sẵn chương trình báo lỗi trong máy. Khi xảy ra các sự cố liên quan đến cấp nước, trên màn hình LCD của máy giặt sẽ hiển thị mã lỗi E90 kèm tiếng “bip bip”.

Sửa lỗi máy giặt electrolux

Với máy giặt electrolux không có màn hình thì lỗi E90 sẽ được báo bằng số lần nháy đèn xanh và vàng ở phím Start/Pause. Nếu bạn thấy máy giặt không quay nữa, không nghe thấy tiếng cấp nước và đèn phím Start/Pause nháy liên tục. Đây có thể là máy giặt electrolux nhà bạn đang báo lỗi E90.

Cách khắc phục lỗi E90 máy giặt electrolux

Nếu bạn hiểu Mã lỗi máy giặt Electrolux thì sau khi đã nhận biết được lỗi E90 máy giặt electrolux, bạn hãy thực hiện các cách sau đây để sửa máy giặt electrolux báo lỗi E90 hiệu quả nhất:

Cách 1: Xử lý sự cố tắc nghẽn đường ống cấp nước vào

Tắc nghẽn đường ống cấp nước chính là nguyên nhân dẫn đến lỗi e90 electrolux. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn có thể tự xóa lỗi E90 máy giặt electrolux tại nhà bằng cách: Đầu tiên bạn cần phải tháo dây cấp nước của máy giặt ra. Kiểm tra xem bên trong có bị nghẹt vật gì hay không để lấy ra. 

Sau đó, bạn vệ sinh sạch sẽ hai đầu dây, lưới lọc cặn rồi gắn lại như cũ. Nếu dây cấp nước đã quá cũ, bạn nên thay dây mới cho máy giặt để quá trình cấp nước đạt hiệu quả nhất. 

Cách khắc phục lỗi E90 máy giặt electrolux

Cách 2: Thay van cấp nước

Khi đã xử lý ổn định ống cấp nước nhưng máy giặt vẫn báo lỗi E90 thì bạn nên kiểm tra van cấp. Hỏng van cấp là tình trạng cũng khá phổ biến. Nếu ống cấp nước đã ổn nhưng lỗi e90 trên máy giặt electrolux chưa được xử lý thì bạn nên thay van cấp cho máy giặt Máy giặt Electrolux 9kg. 

Đối với tình huống này, bạn nên gọi cho kỹ thuật viên đến và thay cho bạn để đảm bảo an toàn cho máy. Bạn không nên tự tháo gỡ máy giặt ra, như vậy có khi còn khiến cho máy hư thêm nhiều bộ phận khác.

Cách 3: Thay IC cấp nước

Nếu nguyên nhân khiến máy giặt electrolux bị lỗi e90 là do IC cấp nước bị hỏng. Cách duy nhất, an toàn và hiệu quả nhất là gọi cho nhân viên kỹ thuật đến để kiểm tra và sửa chữa. Với kinh nghiệm và kiến thức của mình, các kỹ thuật viên sẽ biết cách khắc phục nguyên nhân này hiệu quả nhất cho máy giặt của bạn.

Một số lưu ý khi sử dụng máy giặt electrolux để tránh lỗi E90

  • Vệ sinh máy giặt và đường cấp nước thường xuyên để tránh máy electrolux báo lỗi e90
  • Thay đường ống cấp nước đã quá cũ.
  • Đảm bảo nước trong bồn chứa luôn đầy trước khi khởi động máy giặt giúp hạn chế lỗi e90 của máy giặt electrolux
  • Bảo trì, bảo dưỡng máy giặt định kỳ tránh máy giặt electrolux lỗi e90 hiệu quả
  • Nên gắn bơm trợ lực để tăng áp lực nước cấp vào máy.

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn bạn đã hiểu về lỗi E90 máy giặt electrolux, lỗi e90 máy giặt electrolux inverter. Đồng thời, bài viết cũng đã giúp bạn biết cách khắc phục lỗi này hiệu quả nhất. Nếu còn vấn đề gì cần được giải đáp như cách test lỗi máy giặt electrolux, sửa lỗi E90 máy giặt electrolux inverter, sửa máy giặt electrolux 9kg báo lỗi e90, … hãy liên hệ với Tập Đoàn Việt qua đường dây nóng: 0978.230.233

Lỗi E90 máy giặt electrolux là gì?

Xem thêm: Sửa lỗi E41 máy giặt Electrolux nhanh chóng, giá rẻ

Quy trình sửa chữa máy giặt Electrolux chuyên nghiệp tại Tập Đoàn Việt

Để đảm bảo độ chuyên nghiệp và hiệu quả trong quá trình sửa chữa, Tập Đoàn Việt tuân thủ quy trình sửa chữa chuyên nghiệp

Bước 1: Kiểm tra và chẩn đoán sự cố

Sau khi nhận được yêu cầu sửa chữa máy giặt tại Hà Nội từ khách hàng, đội ngũ kỹ thuật viên sẽ tới địa điểm của khách hàng để kiểm tra và chẩn đoán sự cố. Trong quá trình này, thợ sẽ kiểm tra tình trạng tổng thể của máy giặt Electrolux, xác định nguyên nhân gây ra sự cố và đưa ra các giải pháp khắc phục.

Bước 2: Báo giá và thống nhất với khách hàng

Sau khi đã xác định được nguyên nhân gây ra sự cố, thợ sửa chữa máy giặt tại nhà sẽ đưa ra báo giá chi tiết cho khách hàng và thống nhất với khách hàng về giá cả và các yêu cầu sửa chữa.

Bước 3: Thực hiện sửa chữa

Sau khi được khách hàng đồng ý, chúng tôi sẽ tiến hành sửa chữa máy giặt Electrolux theo quy trình. Sử dụng các linh kiện chính hãng để thay thế cho các bộ phận cần sửa chữa.

Bước 4: Kiểm tra và đánh giá

Sau khi đã hoàn thành quá trình sửa chữa, đội ngũ thợ sửa máy giặt tại Hà Nội tại nhà sẽ tiến hành kiểm tra và đánh giá máy giặt Electrolux đã được sửa chữa. Nếu máy giặt hoạt động ổn định và đáp ứng được yêu cầu của khách hàng, đội ngũ kỹ thuật viên sẽ thông báo với khách hàng để đến lấy máy.

Bước 5: Giao máy và bảo hành

Sau khi đã hoàn tất quá trình sửa chữa, thợ sẽ giao máy giặt Electrolux cho khách hàng và hướng dẫn cách sử dụng để tránh các sự cố xảy ra trong tương lai. Đồng thời, khách hàng cũng sẽ được cung cấp thông tin về bảo hành của sản phẩm để có thể yên tâm sử dụng.

Với quy trình sửa chữa máy giặt Electrolux chuyên nghiệp và cam kết bảo hành tốt, Tập Đoàn Việt đã trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sửa chữa máy giặt Electrolux tại Việt Nam. Các khách hàng có thể yên tâm sử dụng dịch vụ của Tập Đoàn Việt để sửa chữa máy giặt Electrolux của mình.

icon-mess
Xây dựng- Cơ Khí
(24/7)
icon-mess
Điện Tử- Điện lạnh
(24/7)
icon-tel
Gọi ngay
(24/7)
Xây dựng- Cơ Khí
Điện Tử- Điện lạnh
Gọi ngay