Lỗi E90 máy giặt electrolux – Nguyên nhân, cách xử lý

Sử dụng máy giặt electrolux lâu nay nhưng bạn đã biết lỗi E90 máy giặt electrolux là gì chưa? Khi gặp lỗi này phải xử lý như thế nào mới đúng và hiệu quả nhất? Mã lỗi E90 được nhà sản xuất thiết lặp và cài đặt sẵn trong máy giặt electrolux. Mã này dùng để biểu thị cho một sự cố của máy. Vậy đó là sự cố gì và cách khắc phục ra sao?

Lỗi E90 máy giặt electrolux là gì?

Lỗi E90 máy giặt electrolux là gì?

Lỗi E90 máy giặt electrolux là mã lỗi được thiết lập sẵn trong máy giặt electrolux để biểu thị cho sự cố về cấp nước. Mỗi máy giặt electrolux đều được lập trình lượng nước và thời gian cấp nước cụ thể. Nghĩa là, trong khoảng thời gian đó thì lượng nước thực cấp vào máy phải đủ với lượng nước đã được thiết lập. Như vậy thì máy giặt mới phát lệnh để quay lồng giặt.

Nếu trong khoảng thời gian đó mà máy không được cấp đủ lượng nước đã được lập trình. Bộ phận cảm biến sẽ báo thông tin về mạch điều khiển. Bo mạch sẽ nhận thông tin và báo lỗi E90 để người dùng biết và khắc phục. Đồng thời, lúc này máy giặt cũng sẽ ngừng hoạt động cho đến khi sự cố được khắc phục và người dùng phải khởi động lại máy.

Nguyên nhân máy giặt electrolux báo lỗi E90 

Lỗi E90 máy giặt electrolux là lỗi về quy trình cấp nước vào máy giặt. Vậy nên nguyên nhân máy giặt báo lỗi này là có liên quan đến các sự cố về cấp nước như:

Đường ống cấp nước bị tắc nghẽn

Khi đường ống cấp nước vào máy giặt bị tắc nghẽn do dị vật như: Rác, cặn bẩn đóng lâu ngày, đường ống gấp khúc,… Sẽ làm cho quá trình cấp nước bị kéo dài hoặc ngừng trệ. 

Hỏng van cấp nước

Van cấp nước sau một thời gian sử dụng đã bị hỏng hoặc bị kẹt vật gì đó khiến cho nước không được cấp vào máy. Khi máy phát lệnh cấp nước nhưng đến thời gian thiết lập mà nước vẫn chưa được cấp thì máy sẽ báo lỗi E90.

Lỗi IC cấp nước 

Có thể là qua quá trình sử dụng lâu dài hoặc hơi nước làm hỏng IC cấp nước. Nên dù đã khởi động máy nhưng IC vẫn không phát lệnh cấp nước cho máy. Đây là lỗi kỹ thuật nặng cần có sự can thiệp của kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Cách nhận biết máy giặt electrolux báo lỗi E90 

Vì là lỗi hệ thống được dự đoán trước nên nhà sản xuất đã thiết lập sẵn chương trình báo lỗi trong máy. Khi xảy ra các sự cố liên quan đến cấp nước, trên màn hình LCD của máy giặt sẽ hiển thị mã lỗi E90 kèm tiếng “bip bip”.

Sửa lỗi máy giặt electrolux

Với máy giặt electrolux không có màn hình thì lỗi E90 sẽ được báo bằng số lần nháy đèn xanh và vàng ở phím Start/Pause. Nếu bạn thấy máy giặt không quay nữa, không nghe thấy tiếng cấp nước và đèn phím Start/Pause nháy liên tục. Đây có thể là máy giặt electrolux nhà bạn đang báo lỗi E90.

Cách khắc phục lỗi E90 máy giặt electrolux

Nếu bạn hiểu Mã lỗi máy giặt Electrolux thì sau khi đã nhận biết được lỗi E90 máy giặt electrolux, bạn hãy thực hiện các cách sau đây để khắc phục lỗi này hiệu quả nhất:

Cách 1: Xử lý sự cố tắc nghẽn đường ống cấp nước vào

Tắc nghẽn đường ống cấp nước chính là nguyên nhân dẫn đến lỗi E90 ở máy giặt Electrolux. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn có thể tự xử lý tại nhà bằng cách: Đầu tiên bạn cần phải tháo dây cấp nước của máy giặt ra. Kiểm tra xem bên trong có bị nghẹt vật gì hay không để lấy ra. 

Sau đó, bạn vệ sinh sạch sẽ hai đầu dây, lưới lọc cặn rồi gắn lại như cũ. Nếu dây cấp nước đã quá cũ, bạn nên thay dây mới cho máy giặt để quá trình cấp nước đạt hiệu quả nhất. 

Cách khắc phục lỗi E90 máy giặt electrolux

Cách 2: Thay van cấp nước

Khi đã xử lý ổn định ống cấp nước nhưng máy giặt vẫn báo lỗi E90 thì bạn nên kiểm tra van cấp. Hỏng van cấp là tình trạng cũng khá phổ biến. Nếu ống cấp nước đã ổn nhưng lỗi E90 chưa được xử lý thì bạn nên thay van cấp cho máy giặt Máy giặt Electrolux 9kg. 

Đối với tình huống này, bạn nên gọi cho kỹ thuật viên đến và thay cho bạn để đảm bảo an toàn cho máy. Bạn không nên tự tháo gỡ máy giặt ra, như vậy có khi còn khiến cho máy hư thêm nhiều bộ phận khác.

Cách 3: Thay IC cấp nước

Nếu nguyên nhân khiến máy giặt electrolux nhà bạn báo lỗi E90 là do IC cấp nước bị hỏng. Cách duy nhất, an toàn và hiệu quả nhất là gọi cho nhân viên kỹ thuật đến để kiểm tra và sửa chữa. Với kinh nghiệm và kiến thức của mình, các kỹ thuật viên sẽ biết cách khắc phục nguyên nhân này hiệu quả nhất cho máy giặt của bạn.

Một số lưu ý khi sử dụng máy giặt electrolux để tránh lỗi E90

  • Vệ sinh máy giặt và đường cấp nước thường xuyên.
  • Thay đường ống cấp nước đã quá cũ.
  • Đảm bảo nước trong bồn chứa luôn đầy trước khi khởi động máy giặt.
  • Bảo trì, bảo dưỡng máy giặt định kỳ.
  • Nên gắn bơm trợ lực để tăng áp lực nước cấp vào máy.

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn bạn đã hiểu về lỗi E90 máy giặt electrolux. Đồng thời, bài viết cũng đã giúp bạn biết cách khắc phục lỗi này hiệu quả nhất. Nếu còn vấn đề gì cần được giải đáp, nếu bạn tham khảo Lỗi E40 máy giặt Electrolux hãy liên hệ với Tập Đoàn Việt qua đường dây nóng: 0978.230.233