Lỗi EHO máy giặt electrolux là gì? Cách khắc phục

Máy giặt electrolux của gia đình bạn đang hoạt động bình thường thì hôm nay tự dưng lại “dở chứng”. Các thao tác giặt, bạn vẫn thực hiện như mọi khi nhưng giờ tự nhiên máy đang quay thì dừng lại. Trên màn hình máy còn báo ký tự EHO hoặc đèn nút Start/Pause nháy liên tục. Đây là lỗi EHO máy giặt electrolux, cùng Tập đoàn Việt tìm hiểu kỹ hơn về mã lỗi này để khắc phục vấn đề hiệu quả.

sửa máy giặt uy tín

Lỗi EHO máy giặt electrolux là gì?

Lỗi EHO hay EH không, EH null là một mã lỗi thường xuất hiện ở máy giặt electrolux. Trong bảng hệ thống mã lỗi mà nhà sản xuất dùng để mã hóa cho các vấn đề xảy ra ở máy giặt electrolux. Mã lỗi EHO là để biểu thị cho các sự cố có liên quan đến bo mạch và nguồn điện. 

EHO là ký tự sẽ xuất hiện trên màn hình của máy giặt electrolux khi máy gặp bất kỳ vấn đề gì như: Mạch điều khiển bị lỗi, nguồn điện chập chờn, điện áp không đủ,… Đi cùng với việc báo lỗi, máy giặt electrolux sẽ ngừng chu trình đang giặt lại, lồng giặt sẽ không quay, nước ngưng cấp vào máy. 

Đối với dòng máy giặt electrolux không có màn hình thì máy sẽ báo lỗi EHO thông qua việc nháy đèn. Khi bạn chọn bất kỳ một chế độ giặt nào thì máy sẽ nháy đèn đỏ của nút Start/Pause 10 lần và đèn xanh từ 1 đến 2 lần.

Lỗi EHO máy giặt electrolux là gì?

Như vậy, chúng ta đã nắm được lỗi EHO của máy giặt electrolux là gì rồi. Tiếp theo hãy đi tìm nguyên nhân dẫn đến việc xuất hiện lỗi này cùng chuyên gia máy giặt của chúng tôi.

Nguyên nhân xảy ra lỗi eho máy giặt electrolux

Với kiến thức và kinh nghiệm của mình, các kỹ thuật viên Tập Đoàn Việt đã tổng hợp lại những nguyên nhân gây ra lỗi EHO như sau:

 • Do bảng mạch bị hỏng, mạch điều khiển không hoạt động hoặc hoạt động không bình thường. Vì vị trí đặt máy giặt có độ ẩm cao, hơi nước len lỏi vào bo mạch khiến cho bo mạch nhanh bị rỉ sét. 
 • Thời tiết nóng ẩm cũng là nguyên nhân khiến bo mạch nhanh hỏng dẫn đến máy giặt báo lỗi EHO.
 • Do côn trùng hoặc động vật nhỏ chui vào cắn phá mạch điện của bo mạch khiến mạch điều khiển hư hỏng.
 • Do nguồn điện nhà bạn không ổn định, lúc cao lúc thấp. Có thể là vì dây tải tổng của nhà bạn quá nhỏ nên điện áp cung cấp cho các thiết bị điện tử trong nhà không đủ, trong đó có máy giặt.
 • Do có nhiều thiết bị điện tử hoạt động cùng một lúc như: Tivi, tủ lạnh, điều hòa, bếp điện, bình nước nóng, bình lọc nước, máy giặt,… khiến điện áp bị yếu đi.
 • Do sử dụng một ổ cắm điện cho nhiều thiết bị khiến điện áp phải chia nhỏ để đi đến từng thiết bị.

Cách khắc phục máy giặt electrolux bị lỗi eho

Vì lỗi EHO máy giặt electrolux là lỗi thể hiện cho sự cố về mainboard, mạch điều khiển trung tâm. Vậy nên, khi máy giặt xuất hiện lỗi này, bạn đừng tự ý tháo gỡ máy hay can thiệp vào bo mạch. Nếu không có đủ chuyên môn về máy giặt thì khả năng chính bạn mới là người làm hỏng bo mạch. Điều này sẽ làm tăng thêm chi phí sửa chữa và thay thế. 

Cách khắc phục máy giặt electrolux bị lỗi eho

Không những vậy mà sự an toàn cho cả bạn cũng không được đảm bảo. Hãy gọi cho “bác sỹ máy giặt” của Tập Đoàn Việt đến để “thăm khám và chữa trị” cho máy nhà bạn.

Ngoài ra còn một số vấn đề mà bạn cần phải lưu ý để tránh gặp lỗi EHO là:

 • Vệ sinh máy giặt đúng định kỳ để đảm bảo máy giặt luôn sạch sẽ.
 • Bảo trì, bảo dưỡng máy để phát hiện và sửa chữa máy giặt electrolux kịp thời các hỏng hóc trong máy.
 • Đặt máy giặt nơi khô ráo để bảo vệ bo mạch không bị rỉ sét.
 • Sử dụng một bảng điện riêng cho máy giặt.
 • Dùng dây tải tổng đủ lớn để đảm bảo điện áp sử dụng.
 • Gắn thêm thiết bị ổn áp cho máy giặt

Trên đây Tập Đoàn Việt đã giúp người dùng hiểu hơn về lỗi EHO máy giặt electrolux. Đồng thời chúng tôi cũng chia sẻ những kinh nghiệm về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này đến bạn đọc. Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn còn vấn đề gì cần được giải đáp.