Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E52 nhanh chóng

Khi dùng máy giặt electrolux cũng khó tránh khỏi các lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng. Trong đó có khi máy giặt Electrolux báo lỗi E52 . Vậy E52 là lỗi gì, cách nhận biết như thế nào, nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả?

May Giat Electrolux Bao Loi E52

Máy giặt electrolux báo lỗi E52 là gì?

E52 là một mã lỗi nằm trong bảng hệ thống lỗi của hãng máy giặt electrolux. Mã lỗi E52 máy giặt Electrolux được các kỹ sư thiết kế dùng để mã hóa cho sự cố về cảm biến vòng quay ở máy giặt. Nói cách khác dễ hiểu hơn là nếu bộ cảm biến số vòng quay của máy giặt bị hỏng thì máy giặt Electrolux báo lỗi E52.

Chế độ quay vắt đối với một máy giặt là rất quan trọng. Quần áo có được giặt sạch hay không, được vắt khô bao nhiêu phần trăm đều nhờ vào chế độ quay vắt. Mỗi chu trình giặt đều được lập trình một chế độ quay vắt phù hợp. Để chế độ này hoạt động chính xác thì bộ cảm biến số vòng quay đã được lắp đặt vào máy giặt.

Bộ cảm biến số vòng quay sẽ làm nhiệm vụ là: Nhận lệnh chương trình giặt từ bo điều khiển và đếm số vòng quay/phút của lồng giặt theo đúng chương trình đã nhận. Khi bộ phận cảm biến này bị lỗi hay hư hỏng gì thì lồng giặt sẽ không quay đúng số vòng theo chương trình giặt. Máy giặt Electrolux báo lỗi E52 đến người dùng ngay, đồng thời máy giặt sẽ ngừng hoạt động.

Nguyên nhân máy giặt electrolux báo lỗi E52

Khi máy đang giặt quay thì dừng lại và màn hình hiển thị lỗi E52 máy giặt Electrolux nghĩa là máy giặt đang bị lỗi cảm biến vòng quay. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến lỗi này?

 • Do bộ điều tốc bị hỏng không phát tín hiệu để điều chỉnh tốc độ quay cho lồng giặt hay còn gọi là lỗi đường điều tốc khiến máy giặt Electrolux hiện lỗi E52
 • Máy giặt bị mất lệnh cấp từ bo mạch điều khiển xuống động cơ quay vắt nên động cơ này không thể hoạt động.
 • Lỗi E52 máy giặt Electrolux do cảm biến số vòng quay điện tử bị lỗi có thể là do dị vật rơi vào bộ cảm biến làm cho máy giặt không quay đúng chế độ được thiết lập.
 • Board mạch chủ của máy bị hỏng cũng chính là một nguyên nhân gây ra lỗi E52 máy giặt Electrolux.
 • Công tác bảo dưỡng, bảo trì, vệ sinh kém, bụi bẩn bám vào bo mạch lâu ngày khiến các linh kiện điện tử trong máy bị hư hỏng.
 • Dị vật kẹt vào lồng giặt làm cho lồng giặt không thể quay được là nguyên nhân máy giặt Electrolux hiện lỗi E52
 • Lỗi E52 máy giặt Electrolux xuất hiện khi lồng giặt bị nghiên, bị kênh so với trục quay.
 • Quần áo trong lồng giặt bị dồn qua một bên không dàn trải đều.
 • Có quá nhiều quần áo trong lồng giặt, vượt số ký cho phép của máy giặt.

Cách xử lý lỗi E52 máy giặt electrolux hiệu quả

Khi máy giặt nhà bạn gặp phải lỗi này thì hãy sửa lỗi E52 máy giặt Electrolux bằng cách:

Cách xử lý lỗi E52 máy giặt electrolux hiệu quả

Bước 1: Kiểm tra lồng giặt

Nếu trên màn hình hiển thị lỗi E52 máy giặt Electrolux. Bạn hãy tắt nguồn của máy và ngắt điện rồi kiểm tra xem quần áo trong lồng giặt có bị dồn qua một bên không. Một số máy giặt sẽ tự dàn trải đồ để cân bằng lồng giặt. Nếu máy giặt nhà bạn không tự làm được thì bạn hãy làm điều đó. 

Đồng thời bạn hãy kiểm tra xem có vô tình bỏ vào lồng giặt vật nặng gì ngoài quần áo không. Có thể chính vật này đã khiến cho trọng lực trong lồng giặt bị dồn về một phía làm lồng giặt không được cân bằng.

Bước 2: Khởi động máy để chạy thử

Sau khi đã kiểm tra lồng giặt và đảm bảo mọi thứ đều ổn thì bạn hãy cấp điện và khởi động máy giặt để chạy thử. Nếu máy giặt Electrolux báo lỗi E52 và không hoạt động được thì bước tiếp theo bạn cần làm là gọi cho kỹ thuật viên đến để sửa máy giặt Electrolux

Vì lúc này có thể máy giặt của bạn đã bị hư hỏng các linh kiện điện tử bên trong máy. Hoặc cũng có thể bo mạch đã bị lỗi hay bộ phận cảm biến số vòng quay không làm việc,…

Tất cả đều là lỗi kỹ thuật nặng cần có kỹ thuật viên mới có thể can thiệp đúng và sửa lỗi E52 máy giặt Electrolux hiệu quả.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng máy giặt bạn cũng nên vệ sinh máy giặt định kỳ. Như vậy mới giúp máy giặt hoạt động tốt, kéo dài tuổi thọ và hạn chế lỗi E52 máy giặt electrolux. Hoặc hãy gọi cho Tập Đoàn Việt nếu máy giặt của bạn gặp bất kỳ vấn đề gì không thể tự xử lý tại nhà.

Các mã lỗi “E” thường gặp trên máy giặt Electrolux mà bạn nên biết

Các lỗi “E” trên máy giặt Electrolux là mã lỗi hiển thị trên màn hình điện tử của máy giặt. Các mã lỗi này có thể gây ra do nhiều nguyên nhân khác nhau và cần được xác định chính xác để có thể khắc phục.

Dưới đây là một số mã lỗi “E” thường gặp trên máy giặt Electrolux và nguyên nhân gây ra:

 1. Máy giặt Electrolux báo lỗi E10: Lỗi về nước vào: có thể do ống dẫn nước bị tắc, van nước bị hỏng hoặc bị mất điện.
 2. Máy giặt Electrolux báo lỗi E20: Lỗi về nước ra: có thể do bộ lọc bị tắc hoặc bơi nước bị hỏng.
 3. Máy giặt Electrolux báo lỗi E40: Lỗi về động cơ: có thể do động cơ bị hỏng hoặc động cơ không được cấp điện đầy đủ.
 4. Máy giặt Electrolux báo lỗi E50: Lỗi về điện áp: có thể do mạch điện bị hỏng hoặc điện áp không ổn định.
 5. Máy giặt Electrolux báo lỗi E51: Lỗi động cơ gặp trục trặc
 6. Máy giặt Electrolux báo lỗi E31: lỗi phao áp lực bị hư hỏng

Nếu máy giặt Electrolux của bạn hiển thị mã lỗi “E”, bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để xác định chính xác nguyên nhân và liên hệ với trung tâm Tập Đoàn Việt để sửa chữa và khắc phục sự cố.

Trung tâm sửa chữa máy giặt Electrolux uy tín Tập Đoàn Việt có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, được đào tạo chuyên sâu. Và có nhiều kinh nghiệm trong việc khắc phục các sự cố thường gặp trên máy giặt Electrolux.

Đối với các mã lỗi “E” trên máy giặt Electrolux, đội ngũ thợ sửa chữa sẽ sử dụng các thiết bị, dụng cụ hiện đại.  Để xác định nguyên nhân gây ra lỗi và sửa chữa nhanh chóng để đảm bảo máy giặt hoạt động trở lại tốt nhất.

Ngoài ra, chúng tôi cam kết sử dụng linh kiện chính hãng và bảo hành dịch vụ sửa chữa theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Để đảm bảo chất lượng và độ bền của máy giặt sau khi được sửa chữa.

Vì vậy, nếu gặp phải các mã lỗi “E” trên máy giặt Electrolux.  Hãy liên hệ ngay với trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín tại Hà Nội Tập Đoàn Việt để được giải quyết sự cố nhanh chóng và an toàn nhất.

Lỗi E52 máy giặt electrolux là gì?

Quy trình sửa chữa máy giặt Electrolux Tập Đoàn Việt

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng

Khách hàng liên hệ với Tập Đoàn Việt qua các kênh hỗ trợ khách hàng. Như điện thoại, email, website hoặc trực tiếp tại trung tâm sửa chữa để đăng ký yêu cầu sửa chữa máy giặt Electrolux của mình. Thông tin về lỗi và thông tin liên hệ của khách hàng sẽ được ghi nhận để phục vụ cho quá trình tiếp nhận và sửa chữa.

Bước 2: Kiểm tra và xác định sự cố

Thợ sửa máy giặt tại nhà Tập Đoàn Việt sẽ liên hệ với khách hàng để hẹn lịch kiểm tra máy giặt Electrolux tại nhà hoặc khách hàng mang máy đến trung tâm sửa chữa. Kỹ thuật viên sẽ kiểm tra, đánh giá tình trạng máy giặt và xác định nguyên nhân gây ra lỗi trên máy.

Bước 3: Báo giá sửa chữa

Sau khi xác định được nguyên nhân gây ra lỗi trên máy giặt Electrolux, Tập Đoàn Việt sẽ báo giá cho khách hàng về chi phí sửa chữa. Trong trường hợp khách hàng đồng ý, thợ sửa máy giặt tại Hà Nội sẽ tiến hành sửa chữa máy giặt.

Bước 4: Thực hiện sửa chữa

Kỹ thuật viên sẽ tiến hành sửa chữa máy giặt Electrolux với đầy đủ các công cụ, thiết bị, linh kiện cần thiết. Việc sửa chữa sẽ được thực hiện nhanh chóng và chính xác để đảm bảo máy giặt hoạt động tốt nhất.

Bước 5: Kiểm tra và bàn giao máy cho khách hàng

Sau khi hoàn thành quá trình sửa chữa máy giặt tại nhà, kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra và thử nghiệm lại máy giặt để đảm bảo hoạt động tốt. Nếu máy giặt hoạt động bình thường, kỹ thuật viên sẽ bàn giao máy cho khách hàng và hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản máy giặt.

Bước 6: Bảo hành và hỗ trợ sau bán hàng

Tập Đoàn Việt cam kết bảo hành dịch vụ sửa máy giặt tại nhà Hà Nội trong một khoảng thời gian nhất định để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng. Khách hàng cũng có thể liên hệ với Tập Đoàn Việt để nhận được hỗ trợ sau bán hàng trong quá trình sử dụng máy giặt.

Ngoài ra, Tập Đoàn Việt cũng cung cấp các gói bảo trì định kỳ cho máy giặt Electrolux để đảm bảo sự ổn định và tránh các lỗi phát sinh. Khách hàng có thể đăng ký các gói bảo trì này để đảm bảo máy giặt hoạt động tốt trong thời gian dài.

Tập Đoàn Việt luôn cam kết cung cấp dịch vụ sửa lỗi E52 máy giặt Electrolux cùng tất cả các lỗi chất lượng, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng. Thợ được đào tạo chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và sử dụng các công cụ, thiết bị, linh kiện chính hãng để sửa chữa máy giặt. Tập Đoàn Việt cũng cam kết giá cả hợp lý, cạnh tranh và không tính thêm bất kỳ chi phí nào ngoài báo giá ban đầu.

Với quy trình sửa chữa máy giặt Electrolux báo lỗi E52 chuyên nghiệp và chất lượng, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ sửa chữa máy giặt của Tập Đoàn Việt.

icon-mess
Xây dựng- Cơ Khí
(24/7)
icon-mess
Điện Tử- Điện lạnh
(24/7)
icon-tel
Gọi ngay
(24/7)
Xây dựng- Cơ Khí
Điện Tử- Điện lạnh
Gọi ngay