Địa chỉ sửa máy giặt không xả nước thải đẳng cấp

Máy giặt không xả nước thải là lỗi thường gặp, có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này và cách khắc phục cũng đơn giản. Máy giặt nhà bạn đang gặp phải vấn đề này và không thể giặt đồ được nữa? Bạn muốn tìm hiểu nguyên nhân tại sao máy giặt không xả nước và cách sửa máy giặt không xả nước, cách sửa máy giặt không ra nước, hãy theo dõi bài biết sau đây. 

Địa chỉ sửa máy giặt không xả nước đẳng cấp

Nguyên nhân chính khiến máy giặt không xả nước thải

Có nhiều nguyên nhân khiến máy giặt không xả nước thải, trong đó có một số nguyên nhân chính như sau: 

Ống xả nước bị nghẽn

Máy giặt xả nước thải ra ngoài qua ống xả gọi là ống ruột gà dùng cho máy giặt. Qua quá trình sử dụng, ống xả bị tắc nghẽn do gấp khúc, rác thải hay vật cản, khiến nước thải không xả được ra ngoài. Máy giặt sẽ bị đứng và báo lỗi máy giặt không xả nước. Đây là một nguyên nhân thường gặp nhất khi máy giặt nhà bạn không xả nước thải.

Nắp (cửa) máy giặt đóng không chặt 

Nắp máy giặt đóng không chặt cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt không xả nước thải. Có thể trong quá trình sử dụng, do đóng mở nhiều lần, mạnh tay khi đóng mở làm cho bản lề nắp máy giặt bị lỏng. Hoặc công tắc cửa không khít làm cho máy giặt không hoạt động.

Dây curoa bị đứt hoặc lỏng 

sửa máy giặt tại nhà không xả thải

Dây curoa là bộ phận truyền chuyển động giữa lồng giặt mà mô tơ. Đây là một chi tiết quan trọng, nếu dây curoa bị lỏng hoặc đứt thì máy giặt sẽ không thể hoạt động bình thường gây lỗi máy giặt không xả nước.

Bộ lọc xơ vải 

Lỗi máy giặt không xả nước do bộ lọc xơ vải có tác dụng lọc sạch các sợi chỉ đứt, xơ vải, tóc,… bám trên quần áo trước khi máy giặt xả nước thải ra ngoài. Nếu bộ lọc xơ vải bị đầy, thủng, rách thì rác thải sẽ thoát ra ống thải, lâu ngày sẽ làm tắt ống thải.

Van xả bị kẹt

Van xả hay nấm xả, thường có ở máy giặt cửa trên, có chức năng giữ nước không để nước thoát ra khi máy đang giặt. Khi giặt xong, van xả sẽ mở ra để xả nước. Vì lý gì nào đó khiến van xả bị nghẹt không mở ra được làm nước cũng không thể xả ra ngoài. (Cách mở van xả nước máy giặt)

Motor xả bị hư

Motor xả là chi tiết chỉ có ở máy giặt lồng đứng. Motor xả làm nhiệm vụ kéo van xả để nước thải thoát ra ngoài sau mỗi lần giặt hoặc xả xong. Nếu motor không hoạt động dù đã được board cấp nguồn thì van xả sẽ không thể tự mở ra để xả nước.

Bơm xả không hoạt động

Bơm xả là một linh kiện có ở máy giặt cửa trước (lồng ngang). Bơm xả có chức năng tương tự motor xả của máy giặt cửa trên. Sau mỗi lần giặt, nước thải sẽ được bơm xả bơm ra theo ống nước thải. Nếu bơm xả bị hỏng thì sẽ ảnh hưởng đến Chế độ xả nước máy giặt, lúc này bạn sẽ gặp lỗi máy giặt không xả nước.

Board mạch bị lỗi

Nếu đã kiểm tra hết các linh kiện đều không có vấn đề gì thì có thể là board mạch đã bị lỗi chương trình. Board mạch chính là trung tâm điều khiển của máy giặt, nếu sau khi kiểm tra các bộ phận khác không vấn đề gì thì chỉ có thể là Board bị lỗi. 

Cách sửa máy giặt không xả nước hiệu quả

Dưới đây là một số biện pháp sửa máy giặt cửa đứng, máy giặt cửa ngang không xả nước thải để bạn tham khảo:

Cách sửa máy giặt không xả nước thải
Sửa máy giặt không vào nước

Khắc phục sự cố do ống thoát nước thải

Nếu bạn nghe tiếng bơm xả hoạt động nhưng nước thải không được xả ra rất có thể là ống xả bị tắt nghẽn. Để khắc phục vấn đề này, bạn hãy tháo ống nước thải ra và kiểm tra đường ống có bị nghẹt vật cản nào không để xử lý. Nếu ống có vết gấp hằn sâu thì bạn hãy thay ống mới. 

Khắc phục sự cố do máy bơm xả

Đối với máy bơm xả, bạn không thể tự sửa chữa mà phải liên hệ với đơn vị sửa chữa máy giặt tại Hà Nội chuyên nghiệp. Các chuyên gia sẽ tháo bảng điều khiển để kiểm tra máy bơm xả.

Bên trong máy bơm xả có một màn lọc, nếu màn lọc này bị bám bụi bẩn thì hãy vệ màng lộc và lắp lại. Bên cạnh đó, cũng cần phải kiểm tra luôn cánh quạt của máy bơm xả, đảm bảo nó hoạt động tốt, không bị kẹt 

Khắc phục sự cố do dây curoa bị giãn, đứt 

Khi dây curoa bị giãn hoặc đứt thì chỉ có cách duy nhất là thay dây mới. Để kiểm tra và thay dây curoa bạn hãy liên hệ với đơn vị sửa máy giặt chuyên nghiệp. Việc này cần phải có kỹ thuật viên có kiến thức và am hiểu về máy giặt để thao tác an toàn.

Khắc phục sự cố do công tắc khớp cửa lỗi

Có một công tắc nhựa nhỏ nằm ngay phía dưới cửa máy giặt khi cửa đóng khớp vào công tắc này thì máy mới có thể hoạt động. Nếu công tắc bị lỗi, hoặc cửa đóng không kín thì máy giặt sẽ không hoạt động được. Bạn có thể kiểm tra công tắc này bằng cách nhấn vào công tắc. Nếu không nghe thấy tiếng “tách” rất có thể công tắc đã bị hỏng. Bạn nên gọi ngay cho đơn vị sửa chữa máy giặt để thay công tắc.

Khắc phục sự cố do lỗi board mạch 

Trong trường hợp board mạch máy giặt bị lỗi dẫn đến chạy sai chương trình, không nhận lệnh chuyển sang bước vắt xả, hoặc không cấp lệnh cho van xả mở ra sau khi thực hiện chu kỳ giặt và vắt,… thì đều có thể phát sinh ra lỗi

Do bo mạch là trung tâm điều khiển của máy giặt nên đòi hỏi thợ có kỹ thuật cao, biết cách tháo lắp và kiểm tra, nếu không cẩn thận có thể ảnh hưởng đến cả bảng mạch.

Xem thêm: Sửa Máy giặt lên nguồn nhưng không chạy giá rẻ số 1 Hà Nội

sửa máy giặt không xả nước thải

Đơn vị sửa chữa máy giặt uy tín tại Hà Nội

Có rất nhiều đơn vị sửa chữa máy giặt hiện nay nhưng để tìm được một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp không hề dễ dàng. Tập Đoàn Việt là đơn vị uy tín chuyên nhận sửa chữa các loại máy giặt. Chúng tôi sở hữu đội ngũ thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm làm việc. Gọi ngay 0978 230 233 để chúng tôi phục vụ bạn.

Đồng thời, Tập Đoàn Việt sử dụng các thiết bị, máy móc hiện đại để hỗ trợ công việc kiểm tra và sửa chữa máy giặt. Vật tư, thiết bị thay thế, chúng tôi cũng chỉ dùng hàng chính hãng không dùng hàng trôi nổi kém chất lượng.

Tập Đoàn Việt sửa máy giặt không xả nước thải các thương hiệu

Xem thêm: Địa chỉ sửa máy giặt không quay thợ chuyên nghiệp, phục vụ 24/7

Quy trình sửa máy giặt không xả nước thải chuyên nghiệp Tập Đoàn Việt

Để sửa máy giặt không xả được nước thải ra bên ngoài Tập đoàn Việt sửa máy giặt tại nhà với quy trình chuyên nghiệp các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra bộ lọc và ống dẫn

Thợ sửa máy giặt Tập đoàn Việt sẽ kiểm tra bộ lọc của máy giặt để xem liệu nó có bị tắc hay không. Nếu bộ lọc bị tắc, họ sẽ rửa sạch bộ lọc hoặc thay thế bộ lọc mới. Sau đó, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra ống dẫn nước để đảm bảo không có vật cứng bên trong ống.

Bước 2: Kiểm tra đường ống thoát nước

Nếu đường ống thoát nước bị tắc, thợ sửa máy giặt tại nhà của chúng tôi sẽ tháo rời đường ống và vệ sinh bên trong đường ống. Nếu cần, họ sẽ sử dụng các công cụ đặc biệt để đẩy bụi bẩn hoặc cặn bã ra khỏi đường ống. Nếu đường ống bị hỏng, họ sẽ thay thế đường ống mới.

Bước 3: Kiểm tra bơm xả

Nếu bơm xả bị hỏng hoặc bị tắc, thợ sẽ kiểm tra bơm xả để tìm hiểu nguyên nhân. Nếu bơm xả bị tắc, họ sẽ tháo rời bơm xả và làm sạch nó. Nếu bơm xả bị hỏng, họ sẽ thay thế bơm xả mới.

Bước 4: Kiểm tra van xả

Nếu van xả bị hỏng hoặc bị tắc, thợ sửa máy giặt sẽ kiểm tra van xả để tìm hiểu nguyên nhân. Nếu van xả bị tắc, họ sẽ tháo rời van xả và làm sạch nó. Nếu van xả bị hỏng, họ sẽ thay thế van xả mới. Đồng thời hướng dẫn bạn cách xả nước máy giặt hiệu quả.

Sau khi hoàn thành các bước trên, thợ sửa máy giặt tại nhà Tập đoàn Việt sẽ kiểm tra lại máy giặt để đảm bảo rằng nó hoạt động tốt và xả nước thải một cách đúng cách. Chúng tôi cũng sẽ thực hiện các bước sửa chữa khác để đảm bảo rằng máy giặt hoạt động tốt nhất có thể.

Quy trình sửa máy giặt không xả nước thải chuyên nghiệp Tập Đoàn Việt

Xem thêm: Sửa máy giặt không vào điện hiệu quả chỉ một lần sửa

Cam kết dịch vụ sửa máy giặt uy tín, chất lượng tại Tập Đoàn Việt

Tập đoàn Việt cam kết mang lại cho khách hàng dịch vụ sửa chữa máy giặt chất lượng và đáng tin cậy. Để giữ vững cam kết này, chúng tôi cam kết những điểm sau:

  1. Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp

Tập đoàn Việt có đội ngũ thợ sửa máy giặt được đào tạo chuyên sâu, có kinh nghiệm và có chứng chỉ chuyên môn. Đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ đến tận nơi để kiểm tra và sửa chữa máy giặt của bạn.

  1. Sử dụng linh kiện chính hãng

Chúng tôi cam kết sử dụng các linh kiện chính hãng khi sửa chữa máy giặt của bạn để đảm bảo tính năng và độ bền của máy.

  1. Giá cả cạnh tranh

Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt với giá cả cạnh tranh và phù hợp với ngân sách của khách hàng.

  1. Bảo hành dài hạn

Chúng tôi cam kết cung cấp bảo hành dài hạn cho dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà Hà Nội của bạn. Nếu máy giặt của bạn gặp sự cố trong thời gian bảo hành, chúng tôi sẽ sửa chữa lại miễn phí.

  1. Dịch vụ khách hàng tốt

Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ khách hàng tốt nhất, bao gồm hỗ trợ khách hàng, tư vấn và giải đáp các thắc mắc của khách hàng liên quan đến máy giặt.

Tập đoàn Việt cam kết cung cấp dịch vụ sửa máy giặt chất lượng và đáng tin cậy cho khách hàng với đội thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp. Sử dụng linh kiện chính hãng, giá cả cạnh tranh, bảo hành dài hạn và dịch vụ khách hàng tốt.

Hãy gọi cho Tapdoanviet.vn khi máy giặt không xả nước thải hoặc gặp bất kỳ sự cố gì qua Hotline: 0978 230 233. Chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt giúp bạn khắc phục các lỗi để máy giặt lại “khỏe mạnh” phục vụ gia đình bạn.

icon-mess
Xây dựng- Cơ Khí
(24/7)
icon-mess
Điện Tử- Điện lạnh
(24/7)
icon-tel
Gọi ngay
(24/7)
Xây dựng- Cơ Khí
Điện Tử- Điện lạnh
Gọi ngay