4 nguyên nhân và cách sửa điều hòa không nóng

Sửa điều hòa không nóng là tình trạng mà 75% hộ gia đình gặp phải mỗi khi sử dụng và cần dịch vụ sửa chữa điều hòa trong mùa đông ở Hà Nội.

Vậy nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa không nóng là gì? Hôm nay Tập Đoàn Việt  sẽ cùng các bạn tìm hiểu 4 nguyên nhân điều hòa không nóng và cách sửa điều hòa không chạy cục nóng nhanh chóng, giá rẻ nhất.

sửa điều hòa không nóng tại Hà Nội trong mùa Đông

Ba dấu hiệu “báo động” điều hòa không chạy dẫn đến điều hòa không nóng

Điều hòa không chạy chiều nóng là lỗi phổ biến thường gặp ở các điều hòa 2 chiều trong mùa Đông năm nay.

Điều hòa không nóng có thể do mặt lạnh hoặc cục nóng điều hòa không hoạt động. Có rất nhiều cách để bạn biết cục nóng điều hòa của mình còn hoạt động hay không?

Nhưng khi cục nóng điều hòa nhà bạn có 1 trong 3 dấu hiệu dưới đây thì chúng tôi có thể tự tin khẳng định cục nóng điều hòa bị lỗi không chạy.

Dấu hiệu 1: Dấu hiệu đầu tiên là bạn sẽ cảm thấy điều hòa không mát, mất hẳn độ lạnh.

Dấu hiệu 2: Quạt cục nóng điều hòa không chạy.

Dấu hiệu 3: Đồng hồ điện nhà bạn không bật khi bật điều hòa.

Xem thêm: Bảo dưỡng sửa điều hòa Cầu Giấy giá rẻ

Bốn nguyên nhân và cách sửa điều hòa không nóng

Và đừng nhầm lẫn giữa tình trạng cục nóng điều hòa không chạy và tình trạng cục nóng điều hòa có khi chạy hay không.

4 nguyên nhân cục nóng điều hòa không chạy người dùng nên biết

Hơn bao giờ hết, bạn là người thường xuyên sử dụng điều hòa và nếu để ý một chút, bạn có thể dễ dàng chẩn đoán lỗi cục nóng điều hòa không chạy với 3 dấu hiệu trên. Vậy bạn có biết nguyên nhân điều hòa không chạy là gì không?

Dưới đây là danh sách 4 nguyên nhân điều hòa chạy không nóng mà bạn nên biết.

Nguyên Nhân điều Hoà Gây Tiếng ồn
4 nguyên nhân và cách sửa điều hòa không nóng

Nguyên nhân 1: Do điện yếu  không đủ cho cục nóng điều hòa

Dấu hiệu nhận biết điều hòa không chạy đó là chạy thì dừng, không mát. Một phần nguyên nhân là do bạn không vệ sinh máy lạnh từ đó bụi bẩn hình thành và tích tụ lâu ngày.  

Nguyên nhân 2: Do hỏng quạt khi bạn thấy quạt bên ngoài cục nóng không quay

Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do tụ điện đã bị cháy hoặc thử. Sau đó cục nóng điều hòa không hoạt động như bình thường. Cách tốt nhất để khắc phục sự cố cục nóng điều hòa chạy không nhanh là nghe, bạn nghe thấy block điều hòa chạy 1-2 phút có hiện tượng ì kéo dài. Nếu tiếng kêu không ngừng, tụ điện bị hỏng và cần sửa chữa ngay lập tức.

Nguyên nhân 3: Lỗi do hỏng block cục nóng

Khi máy lạnh phát ra tiếng ồn, nhiệt độ không ổn định thì block máy lạnh sẽ bị hư. Khi đó bạn cần gọi nhân viên đến sửa chữa kịp thời, hạn chế tự thay thế tại nhà. Do block khó lắp đặt, cấu hình phức tạp nên cần thợ có kinh nghiệm.

Nguyên nhân 4: Cắt nguồn điện từ cục lạnh sang cục nóng

Khi nhấn điều khiển, chỉ báo không hiển thị trên màn hình cũng như không hoạt động. Một phần nguyên nhân có thể do điều khiển từ xa hết pin hoặc cần thay linh kiện bên trong. Cách khắc phục cục nóng điều hòa không chạy khi điều khiển bị hư là thay cục pin mới. Nhân viên sẽ kiểm tra bên trong và đưa ra biện pháp xử lý phù hợp.

Căn cứ vào hiện trạng máy lạnh khi chạy thường có 4 nguyên nhân khiến máy lạnh không chạy. Khi đã chẩn đoán được nguyên nhân, bạn có thể dễ dàng kiểm tra và khắc phục điều hòa không nóng một cách đơn giản và nhanh chóng.

Xem thêm: Sửa điều hòa tại nhà giá rẻ nhất Hà Nội

Hướng dẫn cách khắc phục điều hòa không nóng cụ thể nhất

Khi đã nắm được những kiến thức về dấu hiệu và nguyên nhân cục nóng điều hòa không chạy, bạn có thể thử một trong những cách sửa điều hòa không nóng dưới đây của chúng tôi, hy vọng sẽ giúp điều hòa nhà bạn hoạt động trở lại. 

  • Kiểm tra dòng định mức của điều hòa nhà bạn xem có đủ dòng định mức cho máy hoạt động không.
  • Nếu quạt cục nóng điều hòa không chạy là do chết tụ thì bạn nên thay thế dàn ngưng quạt mới cho cục nóng điều hòa.
  • Kiểm tra tình trạng kết nối điện giữa dàn lạnh và cục nóng xem có thông suốt không.
  • Nếu block điều hòa bị hỏng chúng tôi khuyên bạn nên gọi thợ sửa chữa để thay thế block điều hòa mới đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật của nhà sản xuất.
Sửa Chữa điều Hoà Tại Tập đoàn Việt
Cách khắc phục điều hòa không nóng cụ thể nhất

Có nên tự sửa điều hòa không nóng tại nhà?

Sửa điều hòa không nóng là một trong những công việc đòi hỏi người thợ kỹ thuật phải có kinh nghiệm, tay nghề giỏi và dụng cụ chuyên dụng.

Do đó, chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý tháo rời và thay thế các linh kiện bên trong điều hòa 2 chiều nhà mình. Ngoài ra, do cục nóng và cục nóng thường được đặt ở bên ngoài, ở những vị trí cao nên việc leo trèo rất nguy hiểm nếu bạn không trang bị đầy đủ dụng cụ, đồ bảo hộ.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo để quý khách dễ dàng tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến hư hỏng điều hòa, đặc biệt với lỗi điều hòa không sưởi ấm.

Để sửa điều hòa không nóng chữa triệt để tình trạng này, tốt nhất bạn nên liên hệ với đơn vị sửa điều hòa uy tín tại Hà Nội để được hỗ trợ sửa chữa. Và Tập Đoàn Việt tự tin nhận xử lý sự cố cục nóng điều hòa không chạy tại nhà nhanh nhất với chi phí thấp nhất.