Sửa Máy Lọc Nước Kêu Tạch Tạch: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Tại Tập Đoàn Việt

Máy lọc nước karofi nhà bạn bị kêu tít tít? Gần đây, bạn luôn thắc mắc và đau đầu tìm hiểu xem “Vì sao máy lọc nước nhà mình lại bị kêu bất thường?” 

Bạn đừng quá lo lắng, Tập Đoàn Việt sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý máy lọc nước kêu tạch tạch tại nhà hiệu quả đơn giản dưới đây. Với những cách này, bạn hoàn toàn có thể tự xử lý mà không cần gọi thợ.

Sửa Máy Lọc Nước Kêu Tạch Tạch: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Tại Tập Đoàn Việt

Tình trạng thường gặp máy lọc nước bị kêu tạch tạch

Hiện tượng máy lọc nước bị kêu tạch tạch thường gặp ở các dòng máy lọc nước sau một thời gian dài sử dụng hiện nay. Trước khi tìm hiểu cách xử lý vấn đề này, bạn cần phải biết nguyên nhân chính khiến máy lọc nước bị kêu là gì?

Tham khảo 5 lỗi thường gặp được tổng hợp dưới đây để kiểm tra xem máy lọc nước nhà bạn đang gặp phải tình trạng nào nhé!

Máy lọc nước kêu tạch tạch vì nguồn nước đầu vào nhà bạn yếu

Việc trước tiên khi gặp phải hiện tượng này đó là bạn cần kiểm tra xem nguồn cấp nước đầu vào có xảy ra hiện tượng gì bất thường như rò rỉ, hay chảy chậm không? Nếu máy lọc nước kêu tạch tạch, đồng hồ hiển thị lúc này sẽ báo tên lỗi để bạn dễ dàng khắc phục. 

Nguồn nước đầu vào yếu, không đủ cung cấp cho máy lọc nước sẽ dẫn đến tình trạng tạo một khoảng không rỗng trong hệ thống lọc khiến cho bơm máy lọc nước bị kêu tạch tạch.

Cách sửa:

Bạn kiểm tra lại đường ống dẫn nước nhà bạn có bị tắc nghẽn hoặc rò rỉ không. Điều này có thể do nước quá nhiều cặn bẩn hoặc rong rêu.

Bạn cần nhớ lại mình có quên chưa mở hết van ở vòi cấp nước hay chưa? Nếu như đường ống nước quá nhỏ, bạn nên tính đến phương án thay mới bằng đường ống to hơn. Đường ống to thì  nước sẽ chảy mạnh hơn.

Bồn chứa nước nhà bạn quá thấp cũng có thể là nguyên nhân khiến cho áp lực nước bị giảm. Bạn nhớ đảm bảo luôn giữ mực nước trong bể ở mức cao đối với bình chứa dưới 2,5m. Tuy nhiên, bạn nên đầu tư xây bể chứa nước có độ cao trên 3m để nguồn nước luôn có áp lực tốt nhất.

Máy lọc nước kêu tạch tạch vì nguồn nước đầu vào nhà bạn yếu

Máy lọc kêu tít tít do bị e khí

Tình trạng máy lọc nước bị e khí thường xuất hiện do quá trình lắp đặt và thay thế lõi lọc chưa đúng cách. Trường hợp này hay gặp phải khi bạn tự mua lõi lọc về và thay lõi lọc nước tại nhà chưa đúng cách.

Lõi lọc 1,2,3 là những lõi lọc trong máy lọc nước thường hay bị e khí nhất. Khi thay thế các lõi lọc này, bạn có thể vô tình không xả hết lượng không khí bên trong khi xoay vặn lõi.

Cách sửa máy lọc nước kêu tạch tạch do nguyên nhân này:

Khi phát hiện máy lọc nước bị e khí, hãy tắt máy lọc nước và rút ổ cắm điện ra. Sau đó, bạn hãy khóa các van bình áp và vòi nước lại. Bạn tiến hành tháo rút đầu vào của lõi lọc số 1 ra và xả hết khí trong lõi và cắm lại điện để máy tiếp tục hoạt động.

Lõi lọc bị tắc nghẽn khiến máy lọc nước bị kêu tạch tạch

Hiện tượng máy lọc nước bị kêu tạch tạch còn có thể bắt nguồn từ việc lõi lọc bị tắc nghẽn do ứ đọng quá nhiều bụi bẩn. Khi lõi lọc tắc, nước không thể chảy qua xuyên màng lọc, điều này sẽ gây ra một áp lực mạnh khiến máy lọc nước kêu tít tít. Mỗi lõi lọc thường được sản xuất có một tuổi thọ nhất định và cần được thay thế và kiểm tra định kỳ thường xuyên.

Nếu nguồn nước đầu vào quá tệ hoặc thời gian sử dụng lõi quá lâu sẽ khiến cho lõi lọc dễ bị tắc thường xuyên hơn. Vì thế, bạn cần xác định thời gian thay lõi lọc nước định kỳ của mỗi loại lõi lọc và tùy từng nguồn nước để đảm bảo máy lọc nước được hoạt động tốt nhất.

Cách sửa máy lọc nước tại Hà Nội trường hợp lõi lọc bị tắc:

Đối với lõi lọc thô: Bạn tiến hành tháo lõi lọc thô số 1 ra nếu máy vẫn hoạt động bình thường mà không phát ra âm thanh thì chứng tỏ lõi lọc thô đang bị tắc. Lúc này, bạn nên thay lõi lọc nước mới để tránh gây hư hỏng nặng cả máy lọc. 

Đối với màng lọc RO: Bạn mở thử màng RO của máy lọc và quan sát xem có thấy xuất hiện cặn trắng không. Ngoài ra, bạn cũng có thể quan sát dòng chảy của nước lọc có bị đục hoặc ngắt quãng không để có biện pháp khắc phục. 

Cả hai phương pháp kiểm tra đều có nguyên nhân là màng lọc RO bị tắc. Do đó, bạn cần vệ sinh và thay thế lõi lọc RO khi bạn đã dùng trong thời gian dài và hết thời gian khuyến nghị của nhà sản xuất.

Lõi lọc bị tắc nghẽn khiến máy lọc nước bị kêu tạch tạch

Bơm máy lọc nước kêu tạch tạch  

Máy bơm là một bộ phận rất quan trọng của máy lọc nước. Nó có tác dụng tạo lực để nước chảy qua màng lọc. Khi máy bơm của máy lọc nước bị không hoạt động hoặc nước bơm yếu có thể là nguyên nhân dẫn đến việc bơm máy lọc nước kêu tạch tạch.

Cách khắc phục: 

Nếu kiểm tra thấy máy bơm nước bị lỏng ốc đầu ra hoặc ốc cố định, bạn có thể lựa chọn thay ốc mới hoặc siết chặt con ốc cũ.

Nếu bạn nghe thấy tiếng phát ra xịt xịt phát từ máy bơm của máy lọc có thể là do bơm của máy lọc nước bị e khí, nhanh chóng xả hết khí ở đầu bơm.

Máy lọc nước nhà bạn kêu tạch tạch do hỏng van cơ 

Khi van cơ bị hỏng, máy lọc nước sẽ phát ra tiếng kêu tạch tạch mặc dù vẫn hoạt động bình thường. Trong tình huống này, máy lọc nước sẽ không có nước thải hoặc thậm chí không tạo được nước tinh khiết để dùng.

Cách xử lý: Để sửa máy lọc nước kêu tạch tạch do lỗi van cơ, bạn cần thay mới hoặc chọn thay thế van điện từ hiện đại để hiệu quả hơn. 

Máy lọc nước nhà bạn kêu tạch tạch do hỏng van cơ

Sửa máy lọc nước kêu tạch tạch tại Tập Đoàn Việt

Tập Đoàn Việt là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ sửa máy lọc nước tại nhà và thay thế máy lọc nước trên thị trường. Các sự cố thường gặp như máy lọc nước bị kêu tạch tạch đều được sửa chữa hiệu quả ngay tại nhà. Các kỹ thuật viên của Tập Đoàn Việt luôn sẵn lòng hỗ trợ sửa chữa máy lọc nước nhanh nhất phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sức khỏe cho gia đình bạn.

Nếu bạn vẫn chưa tìm ra được câu trả lời cho câu hỏi : “Tại sao máy lọc nước Karofi kêu tạch tạch”, hãy nhanh chóng liên hệ hotline: 0978 230 233 để được các kỹ thuật viên có kinh nghiệm đến từ Tập Đoàn Việt sửa chữa. 

Bài viết bên trên đã tổng hợp những nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục hiện tượng máy lọc nước kêu tạch tạch. Hy vọng những thông tin hữu ích của chúng tôi có thể giúp bạn nhanh chóng khắc phục được sự cố này ngay tại nhà một cách dễ dàng.

Xem thêm: Thay lõi lọc nước tại Long Biên có bảo hành tại Tập Đoàn Việt. Gọi 0988.230.233

 

icon-mess
Xây dựng- Cơ Khí
(24/7)
icon-mess
Điện Tử- Điện lạnh
(24/7)
icon-tel
Gọi ngay
(24/7)
Xây dựng- Cơ Khí
Điện Tử- Điện lạnh
Gọi ngay