Sửa chữa bình nóng lạnh tại nhà với những lỗi đơn giản

Sửa bình nóng lạnh là việc làm cần thiết khi bình nóng lạnh tại nhà bạn phát sinh hư hỏng, nhất là trong thời điểm mùa lạnh đang đến. Nếu bạn có một chút kiến thức hay “tay nghề” sửa chữa các đồ điện gia dụng thì Tập Đoàn Việt cho rằng bạn cũng có thể tự sửa bình nóng lạnh tại nhà của mình với các lỗi đơn giản đấy.

Một số lỗi đơn giản tại nhà mà bạn có thể tham khảo

Sửa bình nóng lạnh
Sửa bình nóng lạnh khắc phục hoàn toàn các lỗi

Sửa bình nóng lạnh với những lỗi về điện

Sửa bình nóng lạnh những lỗi về điện là những lỗi rất thường gặp vì khác với thiết bị điện khác, vì hoạt động trong môi trường độ ẩm cao nên bình nóng lạnh qua một thời gian sử dụng thường xuất hiện các lỗi liên quan đến nguồn điện.

Sửa bình nóng lạnh không lên nguồn

Nguyên nhân không lên nguồn: Bình không lên nguồn có rất nhiều nguyên nhân, muốn xác định được máy hỏng ở đâu, bạn phải kiểm tra toàn bộ đường dây xem dòng điện có vào ổn định không, kiểm tra điểm đầu điểm cuối của đường dây cung cấp điện cho bình nóng lạnh bằng đồng hồ đo điện, sau đó tiếp tục kiểm tra CB, phích cắm, công tắc…

Để đảm bảo an toàn lúc kiểm tra bạn cần sử dụng bút thử điện kiểm tra ổ cắm có điện hay không, dây nguồn có bị đứt ngầm không. Nếu không phải do dây nguồn mà do hỏng bên trong bình nóng lạnh thì cần liên hệ với thợ sửa chữa hoặc với nới bạn mua bình nóng lạnh để được bảo hành.

sửa bình nóng lạnh
Sửa bình nóng lạnh không lên nguồn đảm bảo chất lượng

Bình nóng lạnh bị rò rỉ điện

Bình bị rò rỉ điện là một lỗi không được khắc phục kịp thời thì sẽ rất nguy hiểm chủ yếu xảy ra với máy đã dùng lâu rồi mà không được bảo dưỡng.

Ngoài ra bình bị rò rỉ điện nhiều khả năng là do vật liệu cách điện của dây mayso bị hỏng hóc hoặc lòa do gioang cao su cách điện nối giữa dây mayso, sử dụng lâu ngày gioang sẽ cũ, cao su của gioang thoái hóa, nước trong bình sẽ bị rò nước ra vỏ bình dẫn đến bị chập điện.

Chỗ nứt trên gioăng cao su sẽ gây ra hiện tượng thấm nước, từ đó dẫn điện ra bên ngoài. Đây là một lỗi thường gặp với những bình nóng lạnh đời cũ, còn những thế hệ bình mới như hiện nay đã sử dụng bộ rờ le kép gồm: Rờ le để đo nhiệt độ nước và tự động bật/tắt điện khi rờ le bị hỏng hoặc khi nước nóng quá mức cho phép.

Đây là một lỗi không hề dễ sửa và khá nguy hiểm, khi bình nóng lạnh gặp lỗi này bạn nên ngắt nguồn điện và liên hệ với dịch vụ sửa chữa bình nóng lạnh để kịp thời xử lý, khắc phục.

sửa bình nóng lạnh
Khắc phục hoàn toàn bình nóng lạnh bị rò rỉ điện

Sửa chữa bình nóng lạnh có hiện tượng rò rỉ nước

Sửa bình nóng lạnh bị rò rỉ nước là lỗi dễ bị mắc phải đối với những bình có thời gian hoạt động từ 2 năm trở lên và không được bảo dưỡng định kỳ.

Nguyên nhân là do trong bình chứa có một thanh kim loại Magie với tác dụng chống ăn mòn điện hóa ở thành bình (thanh Magie sẽ bị ăn mòn). Khi thanh Magie bị ăn mòn hết thì thành bình sẽ bị ăn mòn và khả năng cao đây là nguyên nhân gây ra rỉ nước ở máy nước nóng.

Để khắc phục lỗi này bạn chỉ cần thay mới thanh Magie của bình, tuy nhiên thanh Magie là một bộ phận nằm trong bình nếu không có kiến thức về lắp đặt bình nóng lạnh thì bạn không nên tự thay vì vậy lời khuyên cho bạn là nên liên hệ đến dịch vụ sửa bình nóng lạnh để được thay thế chính hãng.

Mọi thông tin thắc mắc của khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua hotline: 0978230233

Hoặc địa chỉ: số 200, Quang Trung, Phường Quang Trung, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội