3 cách sửa lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi lg

Chức năng tìm kiếm bằng giọng nói hiện nay được tích hợp trên hầu hết các dòng Tivi LG. Vậy, đối với lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên Tivi LG chúng ta sẽ khắc phục như thế nào? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ về cách khắc phục hiện tượng trên.

lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi lg

Hiện tượng lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi LG

Không phải tất cả các mẫu tivi LG đều có chức năng giọng nói. Bạn có thể tra mã model tivi để check xem có chức năng này hay không.

1/ Nhấn “HOME” trên điều khiển để bật giao diện màn hình chính

2/ Di chuyển chuột màn hình đến phần “Cài đặt”

3/ Di chuyển chuột màn hình xuống đến phần “Hỗ trợ”

4/ Phía dưới bạn sẽ thấy mục “Giới thiệu về chiếc TV này”

5/ Thông tin chiếc TV của bạn sẽ nằm ở phần “Mã Model”

Hoặc đơn giản nhất, bạn có thể nhìn chiếc điều khiển TV, nếu có nút hình chiếc Micro thì thiết bị nhà bạn sẽ có chức năng ghi âm tiếng.

Nếu tivi của nhà bạn thuộc dòng có cài đặt tìm kiếm bằng tiếng nhưng vì lý do nào đó lại không mở được. Có thể do lỗi tìm kiếm giọng nói tivi LG hoặc vì bạn thực hiện sai ở bước nào đó. bạn hãy đọc tiếp để check lỗi tivi LG bị lỗi điều khiển giọng nói.

Nguyên nhân tivi lg không nhận giọng nói

Một số nguyên nhân phổ biến thường gặp khi lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi LG. Có thể do lỗi tìm kiếm giọng nói trên tivi LG hoặc vì bạn thực hiện sai quy trình. Dưới đây có thể là một số nguyên nhân.

 • Mạng wifi không ổn định hoặc tivi chưa kết nối.
 • Remote yếu pin hoặc hết pin mà bạn chưa kiểm tra.
 • Chưa đăng nhập bằng tài khoản Google nên không thể điều khiển bằng remote.
 • Chưa kích hoạt tính năng tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi Samsung.
 • Chưa cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất cho tivi.

Cách khắc phục lỗi không nhận dạng giọng nói trên tivi LG

Kiểm tra pin điều khiển, đồng thời kết nối lại với tivi

Đây là cách dễ dàng phát hiện nhất khi lỗi giọng nói chưa được nhận dạng tivi lg. Bạn có thể kiểm tra pin còn hay hết bằng cách: bật camera điện thoại lên, hướng điều khiển về phía camera và bấm nút, nếu quan sát trên màn hìn điện thoại không thấy tín hiệu hồng ngoại đỏ thì tức là đã đến lúc bạn cần thay pin.

lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi sony

Ngay sau khi thay pin, bạn tiến hành kết nối remote với tivi bằng cách nhấn giữ đồng thời 2 nút “Return” và “Pause”, . Trên màn hình tivi sẽ hiện biểu tượng kết nối, bạn đợi cho đến khi kết nối thành công.

Kiểm tra kết nối Internet

Tốc độ của mạng Internet cũng là một trong những nguyên nhân khiến lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi LG. Bởi vì khi mạng yếu, các chức năng liên kết cũng phản hồi chậm, thiếu liên kết. Nếu mạng hoạt động chậm, bạn có thể thử kết nối mạng lại cho tivi, thử kết nối mạng di động và kiểm tra lại wifi.

Ghép nối remote với TV

Hãy kiểm tra xem điều khiển từ xa đã được ghép nối remote với TV hay chưa. Để khắc phục lỗi điều khiển LG không nhận giọng nói:

Lưu ý: Nếu mẫu Tivi của bạn là những mẫu của năm 2020 trở ra (ngoại trừ dòng W8, X7 và X74H/X75H), bạn có thể bỏ qua bước này.

1. Trên điều khiển từ xa, nhấn nút HOME.

2. Chọn Settings (Cài đặt).

3. Các bước tiếp theo sẽ phụ thuộc vào tùy chọn menu Tivi của bạn:

 • Chọn Remotes & Accessories (Điều khiển từ xa & Phụ kiện) > Bluetooth settings (Cài đặt Bluetooth).
 • Chọn Remotes & Accessories (Điều khiển từ xa & Phụ kiện).
 • Chọn Bluetooth settings (Cài đặt Bluetooth).

Lưu ý: Nếu pin thấp, quá trình kết nối rất có thể bị thất bại. 

Thực hiện đúng cách

Hãy nói vào micro để sửa lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi lg Nhưng cũng tùy vào dòng máy mà bạn nên làm đúng cách:

Đối với các mẫu Google TV: Trên điều khiển từ xa, bạn hãy nhấn giữ nút micro. Trong khi nhấn giữ nút micro, hãy nói vào micro trên điều khiển từ xa.

Đối với các mẫu Android TV: Trên điều khiển từ xa, nhấn nút micro rồi nói vào micro trên điều khiển từ xa. Đưa micro tới gần miệng của bạn hơn hoặc nói vào loa với giọng to và rõ ràng.

Cập nhật phần mềm của remote

Bạn hãy kiểm tra xem phiêm bản mới nhất đã đucợ cập nhật chưa, có hỗ trợ cho điều khiển từ xa hay không. Nếu không bạn hãy cập nhật tình trạng lỗi trên bằng cách cập nhật phần mềm của remote.

lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi lg

1. Trên điều khiển từ xa, nhấn nút HOME.

2. Chọn Settings (Cài đặt).

3. Các bước tiếp theo sẽ phụ thuộc vào tùy chọn menu tivi của bạn:

 • Chọn Remotes & Accessories (Điều khiển từ xa & Phụ kiện) > Remote control (Điều khiển từ xa) > Software update (Cập nhật phần mềm).
 • Chọn Remote control (Điều khiển từ xa) hoặc Voice Remote Control (Điều khiển từ xa bằng giọng nói) > Software update (Cập nhật phần mềm).
 • Chọn Touchpad Remote Control settings (Cài đặt Điều khiển cảm ứng từ xa) > Software update (Cập nhật phần mềm).

Thiết lập lại Android TV/Google TV

Đối với những tivi không đi kèm điều khiển từ xa, bạn có thể sử dụng một trong hai cách sau thay cho chức năng nhận dạng giọng nói của tivi để khắc phục tv LG không nhận giọng nói

 • Sử dụng bàn phím ảo.
 • Sử dụng ứng dụng Android TV Remote Control trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn.

Trên đây là các lỗi tivi lg không nhận dạng giọng nói. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn có thể khắc phục lỗi khi lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi lg.